in

10 Cuốn Sách Ngoại Văn Dành Riêng Cho Người Nội Tâm

Cứ mỗi 9 người, đã có hết 3 người sống nội tâm. Những người nội tâm chỉ đơn giản cần nhiều thời gian hơn cho bản thân, những người ưu tiên làm việc độc lập trong những dự án nhóm, và là những người phát biển cuối cùng trong những buổi họp mặt.

10 Tựa sách ngoại văn dưới đây hoàn toàn dành riêng cho những người sống nội tâm, vì đọc sách là một trong những hoạt động đơn lẻ mà! Bạn hãy lựa một tác phẩm bên dưới dành tặng bạn mình, hoặc bản thân, chắc chắn sẽ là một món quà đáng quý vì giúp người nội tâm có thêm khoảng thời gian yên tĩnh cho chính mình nè.

Quiet của Susan Cain

List sách sẽ không trọn vẹn nếu thiếu tác phẩm bestseller này. Cain đã trở thành tác giả viết về nội tâm nổi tiếng nhất, bà cho rằng bằng việc xem thường những người nội tâm trong môi trường làm việc hoặc trong cuộc sống riêng, chúng ta đã bỏ quên mất các điểm mạnh mà họ luôn sở hữu. Một góc nhìn thú vị về những con người ít nói xung quanh chúng ta, nghiên cứu của Cain cũng chỉ ra những hành vi thường gặp của người nội tâm và khuyến khích họ tận dụng năng lực của chính mình.

Excuse Me của Liana Finck

Bạn có thể biết tác giả Finck qua hồi ký minh hoạ của cô, Passing for Human, hoặc tài khoản Instagram gồm nhiều thông tin chuyên sâu dí dỏm và những phác hoạ dễ thương. Trong cuốn sách mới, Finck tập hợp những hình vẽ và những danh sách về các chủ đề tình yêu và hẹn hò, vật nuôi, thời gian và không gian, giới tính cộng đồng, và một phần ghi chú dành riêng cho bản thân. Một món quà hoàn hảo để cuộn tròn và đọc trên giường, cùng những suy nghĩ hài hước và lôi cuốn của Finck.

Eleanor Oliphant Is Completely Fine của Gail Honeyman

Cô bé Eleanor Oliphant cũng là một cô bé nội tâm, kỳ quặc, lạ kỳ, nhưng lại hoàn toàn đáng yêu. Eleanor phải đối mặt với quá khứ đau buồn của cô, và bạn đọc dần dần ủng hộ Eleanor trên con đường khám phá bản thân và tạo dựng những mối quan hệ đặc biệt trong cuộc sống – điều khá hiếm hoi cho một người sống nội tâm. Một cuốn sách ngoại văn lôi cuốn và cảm động, hoàn hảo cho một buổi chiều yên tĩnh.

Let It Snow của Nanacy Thayer

Bộ não đằng sau 31 cuốn sách ngoại văn về gia đình và những drama tình cảm – một chủ đề phù hợp để đắm chìm bạn nhỉ? Cuốn sách mới nhất của cô diễn ra tại Nantucket mùa Giáng Sinh, khi cô chủ tiệm Christina nỗ lực giữ cửa hiệu bán đồ chơi của mình mở cửa giữa mùa lễ. Dù là do mùa màng hay thời tiết, câu chuyện cũng sẽ mang lại cho bạn vài giờ của niềm vui và một tí drama.

Notes to Self của Lisa Currie

Còn cách nào tuyệt vời hơn để nâng niu một người sống nội tâm bằng một cuốn sách ngoại văn về chủ đề chăm sóc bản thân? Cụm từ “Chăm sóc bản thân” được sử dụng rộng rãi ngày nay, một việc làm cần thiết để giữ bản thân hạnh phúc và mạnh khoẻ, đặc biệt trong mùa căng thẳng cuối năm (của Giáng Sinh). Dù là đi dạo, làm một tách trà, hay đặt bút viết một tấm thiệp, quyển nhật ký tương tác với bạn đọc của Currie cũng mang lại những động viên cho đọc giả để chăm sóc bản thân trọn vẹn bằng cách làm nhiều điều dành tặng cho chính mình.

Time After Time của Lisa Grunwald

Dựa trên câu chuyện về một người phụ nữ huyền thoại – người đã biến mất khỏi ga tàu Grand Central, tiểu thuyết mới nhất của Grunwald mang đọc giả đến Roaring Twenties qua thời kỳ Thế chiến thứ II và sau đó. Khi Joe Reynolds gặp Nora Lansing, cô dường như không thuộc về năm 1937! Anh phải lòng cô không lâu sau đó, bắt đầu một chuyện tình vượt qua thử thách của thời gian và không gian. Đây là một câu chuyện hoàn hảo cho fan cứng của The Time Traveler’s Wife.

Am I There Yet? của Mari Andrew

Một nguồn cảm hứng Instagram, Andrew bắt đầu tài khoản của cô trong giai đoạn khủng hoảng sự nghiệp. Từ lúc đó, những hồi tưởng mới lạ của cô về giai đoạn trưởng thành và khám phá bản thân đã đồng cảm được với nhiều đọc giả khắp nơi. Với những đoạn văn ngắn và những hình vẽ về tuổi trưởng thành, tham vọng, sự bất ổn của cuộc sống, và tình yêu, tuyển tập đầu tay của Andrew về gần như tất-cả-mọi-thứ là một món quà hoàn hảo cho những người lớn nội tâm trong cuộc sống của chúng ta.

Tuyển tập các bài thơ từ Oliver, thật khó để biết bắt đầu tả từ đâu. Tuyển tập này bao gồm hơn 50 năm làm việc của cô và là một tập hợp những bài thơ hay nhất. Từ các tác phẩm đoạt giải Pulitzer American Primitive đến tập thơ mới, Felecity, 200 bài thơ hơn này bạn có thể nghiền ngẫm đọc từng bài một nhé.

Rainbow in the Cloud của Maya Angelou

“Hãy trở thành cầu vồng cho đám mây của một ai đó.” Đây là một lời khuyên đã khiến hàng triệu trái tim đọc giả hướng về các tác phẩm của Angelou qua bao năm tháng. Tuyển tập là tập hợp những quan sát của bà trong nhiều tác phẩm khác nhau (từ The Heart of a Woman đến Letter to My Daughter) là một cuốn sách tri ân tuyệt vời dành cho sự nghiệp đầy sức ảnh hưởng và những lời khuyên soi sáng của nữ tác giả này.

The Friend của Sigrid Nunez

Sự ra đi của người bạn thân và cũng là người thầy đã khiến một người phụ nữ đắm chìm trong đau thương, và không lâu sau, cô nhận được chú chó Great Dane của bạn mình, tên là Apollo. The Friend là một hành trình khám phá về nỗi đau, những con chữ, và sự cô độc trong các mối quan hệ giữa người với người và động vật. Tác giả đoạt giải National Book Award năm 2018 hạng mục Tiểu thuyết mang lại cho chúng ta một câu chuyện đầy lôi cuốn và hữu ích – mà Tino biết chắc là bạn sẽ thích.

Theo Read it Forward

[elementor-template id="33628"]