in

10 Sách Ngoại Văn Cho Chuyến Đi Biển Sắp Tới Của Bạn

Năm mới đến, cũng là thời điểm lên kế hoạch những cuốn sách ngoại văn hay nào sẽ cùng bạn trong chuyến đi biển sắp tới, hoặc đến công việc, hoặc một cuộc phiêu lưu nhỏ. Đừng lo phải tìm kiếm cuốn sách phù hợp – vì Tino đã tổng hợp 10 cuốn tiểu thuyết cho bạn thoải mái lựa chọn bên dưới.

Những cuốn sách tiếng Anh này có sức mạnh để dịch chuyển (tâm trí) bạn đến biển, kể cả khi phải ở lại làm việc cuối tuần hay phải hoàn tất mớ bài tập trước ngày kiểm tra tại thư viện trường. Và tất cả những gì bạn cần làm là mở sách ra, và ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được mùi biển, sóng và cát trắng.

Beach Lane của Melissa de la Cruz

Mara, Eliza, và Jacqui gặp nhau khi họ cùng tham gia chương trình trao đổi văn hoá vào mùa hè tại một gia đình giàu có ở Hamptons. Mùa hè tiếp diễn, bộ ba ra biển, các câu lạc bộ đêm chơi, và tìm thấy những tình cảm cháy bỏng dọc cuộc hành trình.

The Vacationers của Emme Straub

Dành một mùa hè với gia đình Posts, cùng đi đến hòn đảo Balearic tại Mallorca với đại gia đình và bạn bè để ăn mừng đám cưới lần thứ 35 của Franny và Jim, và kỳ tốt nghiệp trung học của Sylvia. Nhưng mọi thứ không chỉ là tiệc tùng và niềm vui – mà còn những bí mật và các vết thương cũ dần được hé lộ.

Maine của J. Courtney Sullivan

Đi đến những bãi biển tuyệt đẹp xứ Maine, nơi gia đình Kellehers sở hữu 3 mẫu đất điền trang đối mặt với biển. Mùa hè này, ba thế hệ phụ nữ quay trở về căn nhà tổ đầy ắp những tranh đấu, tiệc tùng và bộ mặt xã hội.

A Drop in the Ocean của Jenni Ogden

Ở ngã ba đường đời, Anna Ferguson bỗng nhiên thuê một căn nhà gỗ tại đảo Turtle – một nơi tuyệt đẹp ở vùng vịnh nước Úc tràn ngập chim chóc và rùa biển. Nhưng khi cô ngày càng gần gũi với những người dân địa phương ở đây, Anna phát hiện cô đang bước vào một cuộc phiêu lưu mà bản thân không ngờ tới.

Same Beach, Next Year của Dorothea Benton Frank

Cuốn sách ngoại văn đầy mê hoặc này lấy bối cảnh tại đảo Palms, một hòn đảo ở ngoài vùng biển Carolina phía Nam. Một mùa hè nọ, hai ngọn lửa tình khi xưa, Adam và Eve, vô tình gặp nhau, và khi cả hai hồi ức lại kỷ niệm xưa, hôn thê của họ (Eliza và Carl) nhen nhóm một tình bạn “rất riêng”. Và thế là, như tiêu đề của cuốn sách, họ quay trở về một năm sau đó để đoàn tụ cùng những bước ngoặc lớn trong cuộc sống.

The Forever Summer của Jamie Brenner

Marin có một cuộc sống hoàn hảo tại Manhattan, cho đến khi một sai lầm khiến cô mất trắng mọi thứ. Lúc đấy, giữa cơn khủng hoảng, một người phụ nữ tự cho là chị ghẻ của Marin xuất hiện, và thuyết phục cô tham gia một chuyến đi biển đến Cape Cod để gặp bà nội cô chưa bao giờ biết mình có. Khi họ dành mùa hè tại căn nhà cho thuê của nội ở biển, những bí mật bắt đầu xuất hiện khiến ba người phụ nữ phải cùng nhau vượt qua.

Carousel Beach của Orly Konig

Lấy bối cảnh tại một thị trấn biển Delaware đầy mê hoặc, cuốn sách tiếng Anh kể câu chuyện về Maya, một nữ thợ điện được thuê để sửa vòng xoay ngựa gỗ tại thị trấn. Cô được dẫn đến Hank Brice, ông lão 90 tuổi người điêu khắc vòng xoay đang mắc căn bệnh Alzheimer. Hank kể cho cô những câu chuyện về sự nghiệp của ông. Và trong những ngày trái gió trở trời, ông nhầm lẫn Maya với bà ngoại của cô, cũng là mối tình đầu của ông.

August and Everything After của Jennifer Salvato Doktorski

Quinn sẵn sàng cho một mùa hè tại nhà của dì ở bờ biển Jersey, và thoát khỏi những suy tư định hướng cho cuộc sống cô đang có. Bạn thân của cô qua đời trong một tai nạn xe hơi mà Quinn cảm thấy mình có phần lỗi, vì thế khi nghĩ về tương lai, đối với Quinn lại là một điều gì đau đớn. Nhưng khi cô gặp Malcolm, cô bắt đầu tin rằng cuộc sống mình thật sự có cơ hội thứ hai.

The Sunshine Sisters của Jane Green

Ronni Sunshine là một ngôi sao Hollywood thành công, nhưng không là một người mẹ thành công. Sau khi lớn lên đằng sau cái bóng của mẹ mình, cả ba người con gái bay khỏi tổ và gầy dựng cuộc sống của riêng. Nhưng bây giờ, Ronni vừa bị chẩn đoán với căn bệnh hiểm nghèo, và những người phụ nữ một lần nữa quay về căn nhà biển ở Connecticut để sửa chữa cho những gì họ đánh mất.

Twenty Boy Summer của Sarah Ockler

Khi gặp sự cố, hai gia đình đôi bạn thân Anna và Frankie lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tại vịnh Zanzibar. Thế là Anna và Franki đặt ra một thử thách cho nhau: tán tỉnh một chàng trai khác nhau mỗi ngày trong chuyến đi. Nhưng khi cả hai đều trải qua nỗi đau, mùa hè mang lại cho họ nhiều hơn những gì họ ngờ đến. Cuốn sách cảm động sẽ khiến chúng ta sụt sùi, chuẩn bị giấy bạn nhé.

Theo Bustle

đặt sách nhanh

Bạn gửi tên sách và địa chỉ email, Tino sẽ liên hệ tư vấn trong vòng 24h qua hộp thư email nhé!