in

10 Sách Ngoại Văn Giúp Bạn Huấn Luyện Cún Cưng Chuyên Nghiệp

Cún không đi kèm hướng dẫn sử dụng, nhưng các cuốn sách tiếng Anh về huấn luyện chó từ những nhà huấn luyện chuyên nghiệp và các tác giả chắc chắn sẽ giúp bạn biết cách dạy và rèn luyện cún cưng của mình.

10 Cuốn sách trong list này đã giúp vô số đọc giả đào tạo chú chó của mình qua nhiều năm tháng, và cũng là những đầu sách được đánh giá cao nhất vì lý do đó.

Zak George’s Dog Training Revolution của Zak George

Bạn có thể biết Zak George từ hàng trăm clip Youtube của anh hoặc các dự án anh đã làm tại Animal Planet.

Trong Dog Training Revolution, tác giả cung cấp thông tin về tất cả mọi thứ từ việc chọn một chú cún phù hợp, đến huấn luyện cơ bản, đến chấn chỉnh các thái độ sai lệch, đến chăm sóc sức khoẻ cho mấy em, và nhiều hơn nữa.

How to Be Your Dog’s Best Friend của The Monks of New Skete

The Monks of New Skete nổi tiếng là những người gây giống của giống chó chăn cừu Đức và là các nhà huấn luyện mọi loại chó trên thế giới.

Trong bản cập nhật mới nhất của cuốn sách huấn luyện chó kinh điển, các nhà sư cung cấp cho bạn các thông tin chọn lọc chú chó phù hợp, các vấn đề về thể chất, phép tắc, hành vi, và những thách thức nuôi chó tại vùng miền sinh sống của bạn dù trong thành phố, ngoại ô, các vùng ven,… Họ nhấn mạnh việc hiểu và giao tiếp là chìa khóa để huấn luyện cún.

No Bad Dogs: The Woodhouse Way của Barbara Woodhouse

Bạn có thể nhận ra Barbara Woodhouse từ chương trình 60 Minutes, The Tonight Show, Donahue, Merv Griffin, Good Morning America, và chương trình truyền hình, Training Dogs the Woodhouse Way của bà.

Dù bà đã mất năm 1988, Woodhouse thực sự tin rằng không có chú chó nào trên đời là hư, chỉ có những người chủ thiếu kinh nghiệm, và nhiệm vụ của bà là để hỗ trợ những người chủ ấy học cách hiểu cún của mình. Các kỹ thuật huấn luyện của bà vẫn nổi tiếng đến ngày nay.

Bà cung cấp rất nhiều kỹ thuật cơ bản trong sách với lối viết rất tích cực, và đôi lúc những kỹ thuật này hiệu quả chỉ sau vài giờ hoặc thậm chí, vài phút.

Cesar Millans’s: Lessons From The Pack của Cesar Millan

Cesar Millan là một trong những người huấn luyện chó nổi tiếng nhất sau chương trình thành công Dog Whisperer with Cesar Millan của anh trên kênh National Geographic.

Trong tác phẩm, Millan diễn giải kinh nghiệm của mình về tâm lý loài chó, thảo luận những vấn đề về hành vi phát triển và cách chỉnh sửa, huấn luyện cún cưng. Anh giải thích sự khác nhau giữa thưởng và phạt, và bản năng bầy đàn có thể sử dụng để cải thiện mối quan hệ với chó của bạn.

Anh cũng kể các chi tiết từ những câu chuyện với khách hàng của anh, bao gồm cả những người nổi tiếng.

Sách có sẵn tại Tino. Đặt sách tại đây!

Training the Best Dog Ever: A 5-Week Program Using The Power of Positive Reinforcement của Dawn Sylvia-Stasiewicz và Larry Kay

Tác giả Dawn Sylvia-Stasiewicz dùng kỹ thuật huấn luyện lên chú chó của Barack Obama, tên là Bo Obama, khi nó còn ở trong Nhà Trắng, cũng như chó của Thượng nghị sĩ Ted Kennedy, cùng những con chó khác.

Cuốn sách của cô chỉ ra những kỹ thuật củng cố tích cực thay vì khiển trách và phạt. Chương trình 5 tuần phụ thuộc vào 10-20 phút huấn luyện mỗi ngày cho cả chó con lẫn chó lớn. Bắt đầu bằng bài luyện tập căn bản, cho ăn bằng tay và huấn luyện đi vệ sinh, cùng cải thiện những hành vi bất thường của chó.

Cuốn sách cũng giải thích cách giúp chó của bạn thoải mái hơn khi ghé bệnh viện thú y hay gặp người lạ.

101 Dog Tricks: Step by Step Activities to Engage, Challenge, and Bond with Your Dog của Kyra Sundance và Chalcy

Khá quan trọng để giúp động viên chú chó của bạn cả về mặt thể chất và tinh thần, và một trong những cách tốt nhất là dạy cho chú chó một vài mẹo hay.

Cuốn sách này gồm tất cả mọi hướng dẫn cơ bản như cách ngồi đến những yêu cầu phức tạp hơn “Dọn dẹp hộp đồ chơi của con” hoặc “Lấy lon soda từ tủ lạnh”. Có rất nhiều hình để dẫn dắt bạn qua từng bước, và dễ theo dõi.

Nếu chó của bạn rất thông minh và nóng lòng học điều mới, đây là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ và dạy những mánh, mẹo sẽ khiến bạn bè ngạc nhiên với chú chó của bạn.

Decoding Your Dog: Explaining Common Dog Behaviors and How to Prevent or Change Unwanted Ones của American College of Veterinary Behaviorists

American College of Veterinary Behaviorists đã viết cuốn sách này với một nhận định khoa học, nhưng sách lại được viết theo cách lôi cuốn và dễ hiểu hơn. Những hành vi không mong muốn là nguyên nhất số một khiến các chú chó bị trả về trại hoặc mang tặng.

Cuốn sách này gồm những phương pháp hiện đại, được thú y chứng nhận, tích cực để hỗ trợ các cô cậu chủ hiểu được cún cưng của mình và giáo huấn lại hành vi của chúng, thay vì từ bỏ chúng.

Nếu bạn muốn đọc những lời của chuyên gia và bác sĩ thú y về hành vi của chó và huấn luyện, cuốn sách này dành cho bạn.

Puppy Training for Kids: Teaching Children the Responsibilities and Joys of Puppy Care, Training, and Companionship của Colleen Pelar

Nếu bạn có con trẻ ở nhà và nuôi 1 chú cún lần đầu tiên, thì cuốn sách này sẽ dành cho bạn. Khi con trẻ huấn luyện được cún sẽ giúp chúng tự tin rất nhiều khi thấy được kết quả.

Cuốn sách này gồm những bài huấn luyện cơ bản, cách chọn lọc những dụng cụ, đồ chơi phù hợp cho cún, huấn luyện lối sống trong gia đình và ngoài đường khi gặp chó lạ, người lạ, ngôn ngữ hành vi và cơ thể, và những trò chơi thú vị.

Cũng có những lời khuyên hữu ích cho bố mẹ để hỗ trợ con có trách nhiệm hơn với cún yêu.

Fired Up, Frantic, and Freaked Out: Training the Crazy Dog from Over the Top to Under Control của Laura VanArendonk Baugh

Một vài chú cún rất nhiệt huyết, lo lắng, và có thời gian tập trung kém. Cuốn sách này hoàn hảo cho những người chủ của các chú chó ấy.

Cuốn sách gồm những kỹ thuật để mang lại kết quả trong những buổi huấn luyện đơn giản tầm 1 phút hoặc ít hơn, sử dụng mối liên kết não tự nhiên, bổ sung kiến thức y khoa cho thú cưng, cải thiện hành vi tăng động của một vài chú chó, và biết cách đối mặt với cơn sợ cũng như cơn gầm gừ của chó.

Sách được viết hài hước và đi vào lòng người bạn sẽ rất thích đấy.

Lucky Dog Lessons: Train Your Dog in 7 Days của Brandon McMillan

Có thể bạn đã bắt gặp Brandon McMillan trên chương trình truyền hình CBS của anh Lucky Dog. Trong cuốn sách này, anh cung cấp hướng dẫn từng bước một cách huấn luyện anh dùng cho những chú chó không ai nhận nuôi ở trại mà anh đã giải cứu trong chương trình để giúp các chú chó có mái ấm.

Anh bắt đầu bằng xây dựng sự tập trung và điều khiển trước khi bước vào cách tiếp cận nhẹ nhàng, vui vẻ để học 7 Yêu cầu phổ biến khi huấn luyện thú cưng. Anh cũng đi sâu vào những vấn đề hành vi như nhai gặm, sủa bậy, hoặc những vấn đề trong nhà khác.

McMillan chia sẻ các câu chuyện anh yêu thích và những chú chó khó khăn nhất.

Theo Dog Time

[elementor-template id="33628"]