10 Tác Phẩm Mới Ra Mắt Tuần Này

Với những tác phẩm như Gone Girl, Girl on the Train, và All The Missing Girls, những chương trình truyền hình như Twin Peaks Veronica Mars, những đài radio như Serial, ta có thể thấy nước Mỹ bị ám ảnh với những cô gái đã chết. Giữa những tác phẩm mới trong tuần này, có một tuyển tập thơ nghiên cứu vì sao những cô gái đã chết lại thú vị đến vậy – cũng như sức mạnh nam quyền và nữ quyền. Tác phẩm Dead Girls của Alice Bolin có thể là tuyển tập thơ mà mọi người đang bàn tán về trong tuần này, nhưng cũng có nhiều tác phẩm khác bạn cần biết.

Về dòng truyện tiểu thuyết, tác giả bán chạy số 1 thời báo New York Times, Emily Giffin đã quay trở lại với một câu chuyện về gia đình, cộng đồng, và những khó khăn để định đoạt cuộc đời của riêng bạn theo ý muốn của bạn. Giffin đã luôn là một tác giả quen thuộc với nhiều bạn đọc, những cũng có nhiều tác giả ghé thăm danh sách đọc tuần này, bao gồm biên tập viên chuyên mục tình cảm của tạp chí Elite Daily, Hannah Orenstein, tiểu thuyết Playing With Matches của cô có thể là tác phẩm hài lãng mạn hay nhất mùa này.

Cũng còn vài cuốn sách trong danh sách những tác phẩm mới – như hồi ký dạng ảnh, tiểu thuyết kinh dị, tác phẩm lịch sử gây cấn hơn cả phim Điệp viên 007 và nhiều hơn nữa. Bên dưới là 10 cuốn sách dành cho bạn:

 

‘Dead Girls: Essays On Surviving An American Obsession’ của Alice Bolin

Trong Dead Girls, Alice Bolin phân tích vai trò của những hình tượng về các cô gái đã chết trong phim ảnh, sách truyện, văn học, và đi sâu vào lý do vì sao trào lưu này thực sự có ý nghĩa gì.

 

‘Playing With Matches’ của Hannah Orenstein

Tác phẩm tiểu thuyết hài lãng mạn này, được viết bởi một ‘bà tơ’ chuyên nghiệp, tràn ngập nét duyên và tình cảm riêng của mình. Playing with Matches xoay quanh nhân vật Sasha Goldberg, một cô gái ngoài 20 có tấm bằng đại học New York, một cậu bạn trai hoàn hảo, và những giấc mơ lớn cho tương lai của mình. Nhưng rủi thay, hiện tại, công việc duy nhất cô được nhận lại là làm…một bà tơ. Dù thế, cô vẫn rất quyết tâm giúp đỡ khách hàng của mình tìm thấy Nửa Kia – nhưng khi mối quan hệ của chính cô tan vỡ, cô lại vô tình phải lòng một chàng trai mà cô đã làm mai cho một người khác.

 

‘Many Love: A Memoir Of Polyamory And Finding Love(s)’ của Sophie Lucido Johnson

Tình yêu luôn khác nhau trong tư duy của mỗi chúng ta, và trong quyển hồi ký hình ảnh Many Love này, Sophie Lucido Johnson minh họa tình yêu là gì với cô, với tư cách một người phụ nữ theo chế độ hôn nhân đa thê (nhiều chồng).

 

‘Any Man’ của Amber Tamblyn

Tino thừa nhận rằng mình có những cảm xúc hỗn độn khi nghĩ về tiền đề của tác phẩm này, câu chuyện xoay quanh những nạn nhân nam của một kẻ hiếp dâm hàng loạt…là nữ. Tuy nhiên, Amber Tamblyn có một khả năng viết tiểu thuyết không thể chê vào đâu được khi cô có thể vấn lên câu chuyện về lạm dụng tình dục, về cách truyền thông hành xử với những nạn nhân sau màn hình, và cách mỗi người chúng ta có thể làm gì để chấm dứt văn hóa hiếp dâm này.

 

‘All We Ever Wanted’ của Emily Giffin

Tác giả của Something Borrowed đã quay trở lại mùa hè này với một câu chuyện khác về những mối liên kết mỏng manh của một gia đình và đường ranh giới giữa đúng và sai. Cuốn sách xoay quanh hai nhân vật từ những thế giới trái nghịch nhau tại Nashville: Nina có một cuộc đời hoàn hảo với một người chồng giàu có và một đứa con học tại Princeton (trường danh giá của Hoa Kỳ), trong khi Tom đang chật vật kiếm tiền cho con gái mình, người đã nhận được học bổng cho một trường tư cao cấp. Hai thế giới của họ đan kết với nhau chỉ qua một bức ảnh, chụp vội tại một bữa tiệc, và dẫn đến một tình thế mà cả hai chẳng thể nào dự đoán được.

 

‘Remind Me Again What Happened’ của Joanna Luloff

Remind Me Again What Happened là một tác phẩm chưng hửng và đầy ám ảnh, ở nhiều khía cạnh tuyệt vời. Câu chuyện xoay quanh Claire, cô gái tỉnh dậy trong bệnh viện tại Florida Keys mà không nhớ gì về điều gì xảy ra trước đó. Dù câu chuyện này nghe như bắt đầu của một tác phẩm kinh dị, nhưng chứng mất trí nhớ của cô thật sự tạo nên một câu chuyện đầy sâu sắc về tình yêu, tình bạn, và những bí mật ngăn cách chúng ta khỏi nhau – và giữ chúng ta ở lại bên nhau.

 

‘The Summer List’ của Amy Mason Doan

Laura và Casey từng là một cặp không thể tách nhau. Mỗi mùa hè, hai cô gái đều dành thời gian trong những cuộc thám hiểm thú vị tại quê của mình – cho đến cái đêm sự phản bội ép họ phải rời xa nhau. Giờ đã 17 năm từ lần cuối họ nói chuyện với nhau, nhưng họ sẽ quay trở về bên nhau cho một trò chơi nữa.

 

‘The Race to Save the Romanovs: The Truth Behind the Secret Plans to Rescue the Russian Imperial Family’ của Helen Rappaport

Nếu bạn lớn lên trong những năm ’90s, có một xác suất lớn là bạn đã xem phim Anastasia và có lẽ…bạn đã có một hình ảnh khá sai lệch về cái chết bi kịch của gia đình này. Trong The Race to Save the Romanovs, Helen Rappaport điều tra về những kế hoạch bí mật để cứu gia đình Romanovs khỏi bị xét xử.

 

‘Cabin at the End of the World’ của Paul Tremblay

Thiên tài truyện kinh dị Paul Tremblay đã quay trở về với một tác phẩm sẽ thỏa mãn cơn thèm khát truyện kinh dị của bạn. The Cabin at the End of the World kể về cô bé Wen 17 tuổi và bố mẹ, Eric và Andrew, cả nhà đều đi nghỉ mát tại một căn nhà gỗ tách biệt ở bang New Hampshire. Mọi điều đều hoàn hảo – cho đến ngày Wen gặp một người đàn ông ngoài nhà nói với cô rằng “không có điều gì trong những điều sắp xảy ra là lỗi của cô.”, không một lời giải thích nào…

 

‘My Plain Jane’ của Cynthia Hand, Brodi Ashton, và Jodi Meadows

Jane Eyre thời hiện đại kèm thêm vài ‘bóng ma’ 😆

Theo Cristina Arreola

Trả lời

Loading…

0