in

10 Thư Viện Trong Vườn Bạn Cần Ghé Thăm

Tháng Hai trôi qua thật mau các bạn nhỉ? Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng, vì Tino đã sưu tầm ảnh đẹp của những thư viện trong vườn cực kỳ dễ thương tạo cảm hứng cho bạn. Hãy tưởng tượng những ngày xuân ấm áp cùng một chồng sách, trong một khu vườn rậm cỏ không khí trong lành bạn nhé!

Một đoạn dốc thoải của khu vườn sẽ là một chốn thư giãn bí mật của bạn, phía trên dốc sẽ là nơi để thức uống – một quầy bar nhỏ – điểm nhấn kiến trúc tại đây. Khu vườn nới rộng qua khoảng đi bộ trong nhà, trông như bạn đang đi trên đường chân trời; và xung quanh, nhà cửa biến mất, để lại bạn với dãy dài những hàng cây trò chuyện cùng bầu trời. Và với một khu vườn như vậy bạn có thể làm được rất nhiều điều: nghỉ ngơi, thư giãn, một buổi tiệc picnic, đọc ngoài trời, hoặc tụ tập cùng nhóm bạn.

Gần đây, công ty 3rdSpace đã dựng nên một thư viện học thuật dành cho một giáo sư Đại học đang tìm kiếm không gian chứa đầy những bộ sưu tập sách của mình tại khu vườn Oxfordshire. Với kích thước 2.5 x 2.5 x 5 mét, thư viện trong vườn này có màu trắng và đen cùng với những món đồ nội thất làm từ gỗ chịu nhiệt và gỗ dán màu trắng. Phần chính của thư viện bao gồm một cột trụ được làm từ gỗ linh sam Douglas chắc cứng, và một hệ thống ánh sáng bằng tia được tạo nên từ sự uyển chuyển của thiết kế gỗ. Một phía của ngôi nhà được làm bằng kính để ánh sáng có thể rọi vào, và hai bức tường còn lại bao gồm nhiều kệ sách từ sàn chạm đến trần dành cho bộ sưu tập sách của Giáo sư.

Dự án trang hoàng, sửa sang cho Thư viện trong vườn Cotia bao gồm thiết kế một khu đọc sách cho những mọt sách. Mục đích của thư viện để giúp các bạn đọc có một không gian lưu trữ và sắp xếp bộ sưu tập khách của mình. Trước khi công trình được hoàn tất, sách được lưu trữ trong những chiếc hộp ở một khu vực khác. Giờ đây, nhờ vào những nỗ lực của công ty thiết kế Brazil, IPEA, bạn đọc đã có một thư viện kín yên tĩnh giúp họ phát triển bộ sưu tập của mình trong một không gian hiện đại.

‘Ở trong thư viện này, bạn sẽ cảm giác mình đang ở ngoài. Tôi tin rằng điều mấu chốt phải hiểu được những món đồ thiết kế nội thất được sản xuất ngày nay. Qua thời gian với sự tăng cao của vấn đề môi trời, và, tất nhiên, cùng với những mong muốn gần gũi hơn với thiên nhiên,’ kiến trúc sư của thư viện trong vườn tuyệt đẹp này nói. Cô đã thiết kế thành phẩm này pha lẫn giữa một villa thành thị với một ngôi nhà hiện đại được dựng nên bởi thầy của mình, Mies van der Rohe – nhà thiết kế người Đức. Kết hợp với những bức tường đá và sàn đá vôi, thép và thủy tinh không hề có trong thiết kế này.

Tài sản hấp dẫn nhất của tổ chức Thư viện Backyard là mái lợp mở của họ, giúp cho những vị khách tham quan có thể sử dụng tầng gác mái để ngắm bầu trời dù đêm hay ngày.

Thư viện sân vườn thanh tịnh tại Chicago, Harold Washington Library Winter Garden.

Thư viện mang tên Inside/Out này, với mục đích mang lại rất nhiều những chương trình bổ ích ngoài trời – một thư viện mang lại điểm đến như công viên cho cộng đồng. Và Tanzi nói rằng, thư viện này ‘độc đáo với kích cỡ và thiết kế của nó,’ bao gồm những khu vực trưng bày tượng, một khu vực riêng thiền định, và những khu trồng cây mở rộng – 233 cây với 63 loại cây. Khu vườn được thiết kế như một vườn cây gõ của Hiệp Hội Vườn Công Cộng tại Mỹ.

Một thư viện, nằm trong nơi có những kết cấu kiến trúc, tối đa hóa việc sử dụng sàn, và một mái che ‘ẩn’ đặt phía sau tạo nên một khung cảnh bầu trời hùng vĩ.

Với một khách hàng mê đọc sách, kiến trúc sư người Paris, Antonin Zeigler, xây nên một thư viện đứng sáp nhập vào một ngôi nhà đồng quê tại Senneville-sur-Fécamp, bờ biển phía Bắc nước Pháp. Nằm gần vách đá nhô ra biển và hai giờ rưỡi đồng hồ chạy từ Paris, cảnh quan của thư viện này thực sự rất tuyệt mỹ.

The Learning Garden là một sân nhỏ ngoài trời xung quanh Thư viện Cascade Park Neighborhood, nằm gọn bên trong cánh rừng xung quanh. Sân vườn bao gồm một không gian tụ tập ngoài trời và một môi trường học hỏi cho trẻ em và phụ huynh. Những phiến đá để ngồi nằm rãi rác trong khu vườn, và một hàng ghế gạch hình vòng cung trở thành một vị trí thoáng đãng dành để đọc sách.

Bạn đã tìm được khu vườn ‘tủ’ của mình chưa, kể Tino nghe nhé!

Theo Flavorwire

đặt sách nhanh

Bạn gửi tên sách và địa chỉ email, Tino sẽ liên hệ tư vấn trong vòng 24h qua hộp thư email nhé!