Năm 2017 sẽ thú vị lắm đây!

’13 Reasons Why của Jay Asher

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh tại Tinoreadingroom.com

Tác phẩm tiểu thuyết bán chạy của Jay Asher năm 2007 sẽ được phát sóng trong bộ phim truyền hình 13 tập trên kênh Netflix năm nay. Quyển tiểu thuyết nói về một chàng trai tên Clay, đã bí ẩn nhận được một thùng băng cát-sét trong hộp thư từ một cô gái tên Hannah đã tự tử. Selena Gomez là nhà sản xuất của dự án này với sự tham gia của hai ngôi sao Dylan Minnette và Katherine Langford.

‘The Handmaid’s Tale’ của Margaret Atwood

Tác phẩm tiểu thuyết đoạt giải năm 1985 của Atwood sẽ được phát sóng trên kênh Hulu trong phim bộ 10 tập vào ngày 26 tháng tư. Quyển tiểu thuyết với bối cảnh tương lai nói về thời điểm một nhóm giai cấp cấp tiến tước quyền của chính phủ và truyền dẫn những phương thức cực đoan để đàn áp phụ nữ. Samira Wiley, Alexia Bledel, Elisabeth Moss, và nhiều diễn viên khác sẽ tham gia vào bộ phim này.

Xem ngay Review sách tiếng Anh ‘The Handmaid’s Tale’ của Margaret Atwood.

‘A Series of Unfortunate Events’ của Lemony Snicket

Đặt mua sách tiếng Anh A Series of Unfortunate Events của Lemony Snicket tại Tinoreadingroom.com

Bộ truyện thiếu nhi nổi tiếng ra mắt vào năm 1999 sẽ có bộ phim 8 tập dành riêng cho mình trên kênh truyền hình Netflix, dự kiến công bố vào tháng một. Những quyển sách trong bộ truyện nói về Violet, Klaus, và Sunny Baudelaire sau cái chết bi kịch của bố mẹ chúng, những đứa bé phải tự định hướng và cố gắng để vượt qua những tình huống dở khóc dở cười. Neil Patrick Harris sẽ đóng vai Count Olaf. Bạn có thể xem trailer tại đây.

‘Anne of Green Gables’ của L.M. Montgomery

Đặt mua sách tiếng Anh Anne of Green Gables của L.M. Montgomery tại Tinoreadingroom.com

Anne – dựa theo tiểu thuyết kinh điển Anne of Green Gables – dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2017 trên kênh Netflix. Câu chuyện về cô bé mồ côi Anne đã được gửi nhầm cho một gia đình muốn một đứa bé trai và những nổ lực của cô bé để dành được tình cảm của họ. Moira Walley-Beckett (nữ diễn viên trong series Breaking Bad) sẽ chỉ đạo dự án cho bộ phim này.

‘American Gods’ của Neil Gaiman

Đặt mua sách tiếng Anh American Gods của Neil Gaiman tại Tinoreadingroom.com

Series dựa theo cuốn sách cùng tên của Gaiman vào năm 2001, về một người đàn ông mang tên Shadow quay trở về quê hương và nhận ra người mình yêu thương và bạn thân đã chết. Anh phải tự ghép các mảnh xếp lại để đi tìm sự thật ẩn giấu phía sau. Tập đầu tiên sẽ được phát sóng tại liên hoan phim thường năm của SXSW trên kênh truyền hình Starz. Bạn có thể xem trailer tại đây.

‘Big Little Lies’ của Liane Moriarty

Đặt mua sách tiếng Anh Big Little Lies của Liane Moriarty tại Tinoreadingroom.com

Tiểu thuyết năm 2014 của Moriarty sẽ được phát sóng vào ngày 19 tháng hai trên kênh HBO. Quyển sách nói về ba người phụ nữ tại một thị trấn đều có mối quan tâm riêng nhưng họ cũng đều dính líu đến một vụ án mạng. Reese Witherspoon, Nicole Kidman, và Shailene Woodley sẽ tham gia vào bộ phim. Bạn có thể xem trailer tại đây.

‘Mind Hunter: Inside FBI’s Elite Serial Crime Unit’ của Mark Olshaker và John E. Douglas

David Fincher (trong series House of Cards) và Charlize Theron sẽ cùng chỉ đạo cho bộ phim Mind Hunter, dự kiến ra mắt trên kênh Netflix trong năm 2017. Quyển sách xoay quanh hai nhân viên FBI khi họ nỗ lực phá nhiều vụ án bằng việc phỏng vấn một tên tội phạm giết người hàng loạt. Jonathan Groff sẽ là diễn viên chính trong bộ phim chuyển thể này.

Bộ truyện The Cormoran Strike của J.K. Rowling viết dưới bút danh Robert Galbraith

Đặt mua sách tiếng Anh The Cuckoo's Calling của Robert Galbraith J.K. Rowling tại Tinoreadingroom.com

Series The Cormoran Strike (bắt đầu với cuốn tiểu thuyết đầu tiên của bộ truyện, The Cuckoo’s Calling) dự kiến công bố trên đài BBC trong năm 2017 và phân phối tại Mỹ và Canada bởi HBO. Những tập truyện tiểu thuyết tội phạm này sẽ nói về một thám tử tư, Cormoran Strike, khi anh phá những vụ án ly kỳ, bí ẩn. Tom Burke sẽ đóng vai Cormoran.

Bộ truyện The Midnight, Texas của Charlaine Harris

Đặt mua sách tiếng Anh Midnight Crossroad của Charlaine Harris tại Tinoreadingroom.com

Charlaine Harris, tác giả của series đình đám True Blood, sẽ lại có thêm một quyển sách nữa được chuyển thể trên đài NBC trong năm nay. Quyển sách nói về Francois Arnaud trong một thị trấn nhỏ của Texas – nơi xảy ra vô số những hiện tượng siêu nhiên. Bộ phim cũng được phối hợp sản xuất bởi diễn viên Monica Owusu-Breen (trong series Agents of S.H.I.E.L.D) và David Janollari (trong Six Feet Under).

‘Sharp Objects’ của Gillian Flynn

Flynn, tác giả của tiểu thuyết Gone Girl, sẽ có thêm một quyển sách được chuyển thể, Sharp Objects, thành series phim 8 tập trên đài HBO. Amy Adams sẽ tham diễn cùng Camille Preake. Quyển sách xoay quanh Preake khi cô quay trở về quê hương để điều tra một vụ án mạng của hai cô gái tuổi teen. Series dự kiến sẽ công bố trong năm 2017.

‘The Terror’ của Dan Simmons

Đặt mua sách tiếng Anh The Terror của Dan Simmons tại Tinoreadingroom.com

Dựa theo tiểu thuyết bán chạy năm 2007, The Terror, bộ phim cùng tên được chuyển thể thành series 10 tập trên đài AMC. Quyển sách là phiên bản tiểu thuyết hóa của sự kiện mất tích bí ẩn của hai con thuyền HMS Erebus và HMS Terror – trong bộ phim hai chiếc thuyền sẽ bị bao vây bởi những loài vật săn mồi, và các thủy thủ trên tàu phải đấu tranh bảo vệ mạng sống của mình. Jarred Harris sẽ tham diễn trong series này.

Theo Farrah Penn

Bài viết trong chủ đề: