in

11 Tác phẩm đọc thư giãn mùa lễ dành cho bạn

Đã đến mùa lễ rồi! Mùa của gia đình, các món ngon, những cơn stress trong phòng sau khi các cô bác hỏi chừng nào con lấy chồng, lấy vợ. Đối với một số bạn, mùa lễ là 100% niềm vui và những thức ăn nóng hổi. Với các bạn khác, đó là vô vàn những buổi tụ họp gia đình, họ hàng, người quen gượng gạo, và hết tiền khi mua quá nhiều quà cho người thân khi phải thu xếp 3 công việc và hóa đơn tiền điện nước. Nói cách khác, mùa lễ có thể là thời gian cực kỳ căng thẳng. Dù bạn phải giải quyết một vấn đề phức tạp của gia đình, hay chỉ làm việc quá sức hoặc không nhận đủ lương, dưới đây là 11 tác phẩm đọc thư giãn giúp bạn vượt qua mùa lễ sắp tới.

Thiệt ra Tino vẫn là một người yêu thích mùa lễ, nào là tụ họp rồi tặng quà, chia sẻ lời chúc. Nhưng lâu lâu bạn vẫn cần một khoảng nghỉ sau 11 tháng ròng và càng ngày càng căng thẳng khi gần lễ. Nên những cuốn sách này sẽ mang lại sự thư giãn cho bạn, đánh lạc hướng bạn nhanh chóng lướt qua mùa lễ. Hãy lựa đọc chúng khi bạn cần một không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, sách có thể không giúp bạn thoát khỏi công việc nhà, nấu nướng đâu nhé! ?

 

“Gmorning, Gnight!: Little Pep Talks for Me & You” của LIn-Manuel Miranda, minh họa bởi Jonny Sun

Ai có thể kéo bạn ra khỏi những mớ bòng bong của mùa lễ nếu không phải là cặp đôi nổi tiếng Twitter này, Lin-Manuel Miranda và Jonny Sun? Gmorning, Gnight! thực sự là một chuỗi những câu nói động viên khi việc rời khỏi giường vào buổi sáng trở nên quá nặng nề, và việc yên giấc ngủ gần như hoàn toàn bất khả thi. Bạn có thể sẽ bị mê hoặc bởi những phát ngôn tích cực của Miranda, đi cùng những hình vẽ vui nhộn từ Sun đấy.

Click vào đây để đặt sách

 

“Hilda and the Troll” của Luke Pearson

Nếu bạn đã xem phim bộ Netflix này, bạn có thể biết Hilda là một cô gái nhỏ đi dọc theo vùng quê Scandinavian, để học về tình bạn và kết bạn với những gã khổng lồ và chằn tinh. Đừng để tên sách đánh lừa bạn: Hilda and the Troll là một câu chuyện đáng yêu, khác lạ dành cho người lớn, và phù hợp để đi kèm với một chiếc áo len lớn và một tách ca cao nóng bạn nhé.

Click vào đây để đặt sách

 

“When Dimple Met Rishi” của Sandhya Menon

Có phải mùa lễ của bạn là mùa mà mọi người ‘tra khảo’ bạn với những câu hỏi về tình duyên? Vậy thì bạn sẽ đồng cảm cùng Dimple Shah, người đã quá chịu đựng áp lực để tìm kiếm một tấm chồng “hoàn hảo”. Nhưng khi cô gặp Rishi, một mối tình lãng mạn vô vọng bỗng chốc trở nên chính thức…và kết quả là câu chuyện hài hước – lãng mạn ngọt ngào, ấm áp này sẽ mang lại cho bạn sự lãng mạn mùa hè cho những ngày cuối năm lạnh giá.

Click vào đây để đặt sách

 

“Anne of Green Gables” của L.M. Montgomery

Đặt mua sách tiếng Anh Anne of Green Gables của L.M. Montgomery tại Tinoreadingroom.com
Signet Classics

Anne of Green Gables là tác phẩm được yêu thích trong nhiều năm, và tới bây giờ vẫn vậy. Anne là một cô bé mồ côi may mắn, tóc đỏ, nên cô là người sẽ mang lại cuộc sống và tình yêu cho thị trấn bé nhỏ tại vùng quê Canada tuyệt đẹp.

Click vào đây để đặt sách

 

“Relish: My Life in the Kitchen” của Lucy Knisley

Còn điều gì hạnh phúc hơn được đọc về…thức ăn? Có thể là “ăn uống” ?, nhưng mùa lễ là mùa của ăn uống mà. Nếu tất cả quá trình chuẩn bị thức ăn đã khiến bạn mơ tưởng đến phô mai và ô-liu và những phiên chợ thực phẩm, hãy đọc quyển hồi ký ngon lành kể về việc lớn lên trong xó bếp và việc học cách trân trọng nghệ thuật nấu nướng bạn nhé.

Click vào đây để đặt sách

 

“Hope in the Dark” của Rebecca Solnit

Đôi lúc, tất cả những tranh luận với họ hàng trên bàn ăn có thể mang bạn đến những suy nghĩ tăm tối. Nếu mùa lễ của bạn diễn ra như vậy, hãy đọc Hope in the Dark, một tác phẩm về tầm quan trọng và hiệu quả của hy vọng từ tác giả Rebecca Solnit.

Click vào đây để đặt sách

 

“Letter to My Daughter” của Maya Angelou

Nếu bạn cần vài lời thông thái và hỗ trợ vượt qua mùa lễ này, cùng với vài dòng thơ cho đủ…đô, vậy thì bạn nên đọc Letter to My Daughter của Maya Angelou. Đây là một tập hợp những kỷ niệm, bài viết, bài thơ, và những bức thư động viên tất cả những người con gái (và con trai) ngoài kia khi các bạn cần chút động lực để vượt qua năm nay.

Click vào đây để đặt sách

 

“Why Not Me?” của Mindy Kaling

Có thể khi bạn stress, những cuốn sách động viên hoặc niềm tin hy vọng không đủ để giúp bạn thư giãn. Bạn cần một chút showbiz để khuấy động chăng? Một tác phẩm hồi ký showbiz của một diễn viên hài nổi tiếng, cô vừa tạo cảm hứng cho nhiều người vừa cực kỳ hài hước. Why Not Me? của Mindy Kaling là một cơn bão hoàn hảo của sự hài hước và ấm áp, tuyệt vời nếu bạn cần một nụ cười cho ngày đông nhé.

Click vào đây để đặt sách

 

“The Kiss Quotient” của Helen Hoang

Những tác phẩm hài hước – lãng mạn là một phương pháp thư giãn hiệu quả. Kể cả nếu bạn không phải là một người lãng mạn, The Kiss Quotient là một chuyện tình vĩ đại dành cho những người không-mấy-lãng-mạn: Stella là thiên tài toán học, nhưng lại không có đáp số với những buổi hẹn hò. Nên, như thường lệ, cô nhận ra việc luyện tập nhiều chính là giải pháp…và cô thuê một chuyên gia để giúp cô biết hẹn hò là gì. Nhưng tất nhiên, cô lại chịu thua trước cảm xúc của chính mình…

Click vào đây để đặt sách

 

“Nimona” của Noelle Stevenson

Nimona được miêu tả là một tác phẩm “hào hùng”. Vừa có phép thuật và phiêu lưu và rồng và khoa học, nhưng cũng có sự vui nhộn và những viễn tưởng thú vị, với nhân vật chính cản đảm làm trợ thủ cho nhân vật phản diện đen tối. Nếu bạn đang muốn thoát khỏi thực tại với một bất ngờ thông minh từ dòng truyện fantasy, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Click vào đây để đặt sách

 

“If This Isn’t Nice, What Is?: Advice to the Young” của Kurt Vonnegut

Đôi lúc tất cả bạn cần là một cuốn sách khoa học viễn tưởng mang nhiều thành kiến nhưng lại rất thông minh từ tác giả để giáo điều cho bạn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. If This Isn’t Good What Is? tập hợp những bài phát biểu tốt nghiệp của Vonnegut, vừa lạ lùng vừa thấu đáo như tất cả tiểu thuyết khác của ông, cùng với phần tặng bonus kèm thêm sẽ khiến bạn muốn ra ngoài kia và làm gì đó cho cuộc sống mình.

Click vào đây để đặt sách

Theo Charlotte Ahlin

[elementor-template id="33628"]