12 Cuốn sách giúp bạn hiểu cách bạn ngủ – và vì sao bạn mơ

Nếu bạn khó ngủ, hoặc ngủ không yên giấc, hoặc muốn có một giấc ngủ đủ và hồi phục sức, Tino có 12 cuốn sách về giấc ngủ giúp bạn có được sự nghỉ ngơi bạn cần nhé. Dù vấn đề của bạn là mất ngủ hay ác mộng, những cuốn sách trong danh sách bên dưới đều có thể giúp bạn chữa vấn đề ấy.

Rất nhiều tình trạng đa dạng tồn tại dưới cụm từ “rối loạn giấc ngủ.” Bao gồm mất ngủ, chứng ngưng thở lúc ngủ, ác mộng, và tê liệt khi ngủ giữa muôn vàn trạng thái khác. Theo Hiệp hội American Sleep Apnea, có hơn 80 triệu chứng rối loạn giấc ngủ khác nhau, và hơn 50 triệu người Mỹ mắc phải hàng năm.

Bạn thấy đấy, rối loạn giấc ngủ khá là phổ biến. Đôi lúc cũng có những ảo giác thôi miên: những xúc giác, hình ảnh và âm thanh cuốn bạn ra khỏi chu kỳ giấc ngủ.

Nếu bạn hay người thân đang gặp những vấn đề về giấc ngủ như thế này, hoặc nếu bạn nóng lòng muốn tìm ra một giấc mơ lặp đi lặp lại của mình có ý nghĩa gì trong cuộc sống, hãy đón đọc 12 cuốn sách về giấc ngủ dưới đây để tìm thấy câu trả lời cho riêng mình, bạn nhé ?

 

“Why We Dream” của Alice Robb

Sau khi hứng thú với trạng thái mơ thức – một hiện tượng mà người mơ sẽ nhận thức về những gì họ đang mơ và có thể điều khiển được sự kiện diễn ra trong giấc mơ ấy – nhà báo Alice Robb viết cuốn sách này, một tác phẩm điều tra những chuyến phiêu lưu kỳ bí khi ngủ của chúng ta ảnh hưởng đến cuộc sống khi thức như thế nào.

Click tại đây để đặt sách

 

“‘Insomnia” của Marina Benjamin

Hồi ký của tác giả The Middlepause, Marina Benjamin, xoay quanh cuộc hành trình của cô đi tìm cách chữa trị cho chứng rối loạn giấc ngủ của mình, bao gồm thuốc men, liệu pháp tự nhiên, và trị liệu hành vi nhận thức.

Click tại đây để đặt sách

 

“The 5 AM Club” của Robin Sharma

Một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực dậy sớm và chuẩn bị cho 1 ngày mới cực kỳ năng động trước khi đến công sở. Trong The 5 AM Club, người huấn luyện kỹ năng sống Robin Sharma mang lại cho chúng ta những chiến thuật để đạt được những khung giờ sớm ấy trong một ngày, cũng có thể sẽ giúp một số bạn ngủ đúng khung giờ phù hợp với bản thân hơn.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Complete Book of Dreams” của Pam Ball

Có bao giờ bạn băn khoăn những giấc mơ của bạn có ý nghĩa gì chưa? The Complete Book of Dreams của tác giả Pam Ball giải mã 10,000 biểu tượng và giấc mơ phổ biến – và không phổ biến, để bạn luôn biết chính xác những giấc mơ của mình đang muốn nói điều gì.

Click tại đây để đặt sách

 

“Change Your Schedule, Change Your Life” của Suhas Kshirsagar

Bạn có biết nhịp sinh học của bạn cũng là do di truyền? Change Your Schedule, Change Your Life của Suhas Kshirsagar kết hợp nghiên cứu gen và chủ nghĩa thần bí phương Đông và cung cấp giải pháp 30 ngày cho những vấn đề về giấc ngủ của bạn.

Click tại đây để đặt sách

 

“Nodding Off” của Alice Gregory

Bạn có để ý thói quen ngủ của mình thay đổi theo từng độ tuổi. Đó là điều hoàn toàn bình thường! Trong Nodding Off, Alice Gregory hé lộ những bí mật về chu kỳ của giấc ngủ, bao gồm lý do vì sao trẻ em và người lớn cần ngủ nhiều nhất, và cách mà sự thiếu ngủ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Click tại đây để đặt sách

 

“This Book Will Put You to Sleep” của K. McCoy và Hardwick

Nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ vào buổi tối, hãy đón đọc This Book Will Put You to Sleep: một tuyển tập những đoạn văn ngắn, nhàm chán đảm bảo sẽ làm não bạn buồn chán và đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng. Cẩn thận đấy, vì một số đọc giả lại thấy những câu ngắn và nhàm chán này cực kỳ hấp dẫn và dí dỏm ?

Click tại đây để đặt sách

 

“Nightmares” của Stase Michaels

Một quyển sách giải mã giấc mơ nữa, nhưng Nightmares của Stase Michaels tập trung giải thích những giấc mơ xấu ám ảnh bạn ngay cả khi bạn thức dậy và hoạt động trong ngày.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Sleep Solution” của W. Chris Winter

Một loại sách ngủ khác, The Sleep Solution của W. Chris Winter cho rằng một người phải hiểu những khoa học đằng sau giấc ngủ để có thể biết mình đã ngủ sai ở điểm nào và sửa chữa.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Little Book of Sleep” của Nerina Ramlakhan

Một cuốn sách nữa hỗn hợp những triết lý khác nhau để hình thành giải pháp cho giấc ngủ, The Little Book of Sleep của Nerina Ramlakhan gợi ý một tổ hợp yoga, y học Ayurveda, và những phương pháp luyện tập khác để chữa hội chứng ác mộng thường xuyên của bạn.

Click tại đây để đặt sách

 

“Sleepyhead” của Henry Nicholls

Trong Sleepyhead, tác giả viết về khoa học Henry Nicholls giới thiệu đọc giả với những người mắc nhiều hội chứng rối loạn giấc ngủ đa dạng, bao gồm bản thân tác giả, người đã được chẩn đoán chứng ngủ rũ mãn tính.

Click tại đây để đặt sách

 

“Your Bed Loves You” của Meredith Gaston

Sau khi đọc Your Bed Loves You của Meredith Gaston, bạn sẽ không cảm thấy có lỗi khi ngủ nữa. Trong cuốn sách nhỏ và tiện lợi này, Gaston giải thích vì sao giấc ngủ và sự thư giãn có thể tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống chúng ta đấy.

Click tại đây để đặt sách

Theo Kristian Wilson

Trả lời

Loading…

0