in

12 Tác Phẩm Mọi Fan Harry Potter Cần Đọc Trong Năm 2018

Tháng Một 2018 đã bắt đầu rồi, đã đến lúc chúng ta hào hứng hơn với kế hoạch đọc sách dành cho năm 2018 của mình. Và nếu bạn là một fan Harry Potter chính hiệu, Tino chắc chắn bạn vẫn đang phiêu lưu để khám phá nhiều tác phẩm văn học hấp dẫn khác. Bạn có thể đọc series Harry Potter lại nhiều lần, nhưng sẽ còn gì vui nữa nè? Và trong thời gian J.K. Rowling vẫn chưa thông báo về kế hoạch xuất bản tác phẩm thứ 8 (hmm…chúng ta vẫn được hy vọng chứ, bạn nhỉ?), vẫn còn rất nhiều tác phẩm hay để bạn chinh phục trong năm nay.

Một kế hoạch đọc sách tốt, theo quan điểm của Tino, là một list sách đa dạng. Cũng như các bạn đều biết, series Harry Potter đều có rất nhiều phép thuật. Fan của Harry đứng cạnh nhau để tạo ra một cộng đồng của sự phiêu lưu, khám phá, và đam mê mong muốn thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn. Những chủ đề của các cuốn sách bên dưới sẽ còn đa dạng hơn chỉ thế giới phù thủy, bàn về những khía cạnh tình yêu, tình bạn, mối quan hệ, gia đình và nhiều hơn nữa. Harry Potter, không chỉ là một series về cậu bé phù thủy, nhưng là một câu chuyện về sự sống còn và ý nghĩa của nó.

Nên, trong list sách bên dưới bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ những tác phẩm fantasy kinh điển đến các tác phẩm phi tiểu thuyết. Có những cuốn sách cuốn bạn vào những thế giới phép thuật và những cuộc phiêu lưu kỳ vĩ của chúng. Có những cuốn sách sẽ giúp bạn đứng lên với những điều bất công, và những cuốn sách để bạn khám phá thêm về lịch sử. Chưa hết, tất nhiên sẽ có những cuốn sách hấp dẫn các Potterhead vì tính kỳ lạ, bí ẩn của nó.

List sách này tượng trưng cho 12 tháng trong năm, và bạn có thể đọc mỗi tháng 1 quyển, nhưng rõ ràng mỗi bạn đọc sẽ đọc theo nhịp của riêng mình. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi để phù hợp với gu đọc và sở thích của riêng mình. Bạn cũng bắt gặp một vài cuốn sách bên dưới là tập đầu tiên của một series truyện, và có thể bạn sẽ đọc tiếp series của cuốn sách đó nữa chăng?  😆 

Nên nếu bạn yêu Harry Potter hơn bất kỳ thứ gì, và đang tìm kiếm những tác phẩm mới để đọc trong năm nay, bạn không cần phải bận tâm nữa đâu. Bên dưới là kế hoạch đọc sách dành cho các Potterhead trong năm 2018. Hãy nâng cao Hermione bên trong chúng ta và bắt đầu xắn tay vào đọc thôi nào các bạn ơi!

 

THÁNG MỘT: ‘The Cruel Prince’

Bắt đầu năm mới bằng series mới của Holly Black. Bố mẹ của Jude bị ám sát khi cô chỉ vừa bảy tuổi, cùng những người chị gái của mình, cô bị mang tới Tòa Án Tối Cao của Faerie. Bây giờ, 10 năm sau, Jude đang tranh đấu cho vị trí của mình trong Tòa Án, mặc cho sự tàn bạo của kẻ lãnh đạo và những góc tối trái với lương tâm của cô.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG HAI: ‘Ink, Iron, and Glass’

Trong tác phẩm tiểu thuyết đầu tay đầy thú vị này, bạn đọc sẽ được di chuyển đến một thế giới mà phép thuật được tạo ra từ chữ viết. Những thế giới được xây lên chỉ bằng bút mực và giấy, và người hùng của chúng ta – Elsa – đến từ một trong những thế giới phép thuật này. Nhưng khi mẹ của cô bị bắt đi, cô phải bước vào thế giới thực, nơi cô sẽ khám phá ra những âm mưu đen tối đang giết chết mọi thứ.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG BA: ‘Children of Blood and Bone’

Zélie nhớ về khi vùng đất của cô vẫn còn sáng bừng với phép thuật – vẻ đẹp của nó trước khi vị vua tàn bạo phá hủy mọi thứ. Giờ đây, cơ hội đã đến để cô hồi sinh phép thuật – và hy vọng – cho người dân của mình. Nhưng đầu tiên, cô phải cố gắng để khôn lanh hơn vị hoàng tử đang ngồi trên ngai vàng kia.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG TƯ: ‘Circe’

Từ tác giả của The Song of Achilles, cuốn sách này kể về câu chuyện của Circe, một phù thủy trẻ tuổi và con gái của Helios, người đã bị đày đến một hòn đảo sa mạc trong thế giới loài người. Phép thuật, phiêu lưu, và thần thoại – tác phẩm này đều có.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG NĂM: ‘Nasty Women’

Chủ nghĩa tích cực xã hội và nữ quyền là những khía cạnh quan trọng trong câu chuyện Harry Potter, và cả hai khía cạnh này chắc chắn sẽ là những phần lớn trong năm 2018. Với ngòi bút của Cheryl Strayed, Rebecca Solnit và Jessica Valenti, bạn sẽ được lấp đầy với cảm hứng.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG SÁU: ‘Bruja Born’

Tác phẩm trong bộ truyện Labyrinth Lost sẽ ra mắt vào tháng 06/2018 này, và nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để đọc phần kế tiếp, bạn sẽ muốn bắt đầu series truyện hào hứng này đấy. Câu chuyện xoay quanh người chị của nữ anh hùng trong Labyrinth, Lula, người đã sử dụng khả năng phép thuật của mình để hồi sinh gã bạn trai…và vô tình đánh thức những thế lực đen tối trong quá trình đó.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG BẢY: ‘Binti’

Cuốn sách thứ ba trong bộ series sẽ ra mắt vào tháng 01/2018 này. 2018, dù bạn bắt đầu từ đầu hay nóng lòng chờ đợi tác phẩm kế tiếp trong series truyện, bạn sẽ muốn đọc Binti ở một thời điểm nào đó trong năm nay. Binti là người đầu tiên trong dòng tộc của cô được bước chân vào Đại học Oomza, một trong những trường học tốt nhất dải ngân hà. Nhưng khi cô rời xa quê nhà và văn hóa của mình, cô vô tình bước chân vào một cuộc hành trình xuyên vũ trụ đầy chết chóc.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG TÁM: ‘Shadowshaper’

Cuốn sách phi thường này sẽ mang bạn vào một thế giới phép thuật khác đầy sống động, và lần này lấy bối cảnh tại Brooklyn. Khi Sierra khám phá gia đình cô là một phần của một thế lực cổ đại kết nối những linh hồn qua tranh vẽ, âm nhạc, và những loại hình nghệ thuật khá, cô nhận ra mình bị cuốn vào một trận chiến siêu năng lực đầy căng thẳng. (Đây là tập kế tiếp của bộ series Shadowhouse Fall, đã ra mắt trong năm 2017).

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG CHÍN: ‘My Merry Spinster: Tales of Everyday Horror’

Nếu bạn bị mê hoặc với lịch sử của phù thủy và tiên tri, thì đây có thể là cuốn sách dành cho bạn. Tập hợp những câu chuyện kể lại về những vị tiên này có phép thuật – và sự dí dỏm – của riêng mình.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG MƯỜI: ‘Literary Witches’

Các Potterhead chắc chắn với yêu thích phù thủy và đọc sách, nên bạn sẽ yêu thích cuốn sách này – ca tụng những tác giả phù thủy nhất từ trước đến nay trong văn học với những hình vẽ và họa tiết sinh động. Bao gồm những tác phẩm của Virginia Woolf, Mira Bai, Toni Mirrison, Emily Dickinson, Octavia E. Butler, Sandra Cisneros, và nhiều hơn nữa.

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG MƯỜI MỘT: ‘A Darker Shade of Magic’

Trong bộ truyện đáng kinh ngạc này, tộc Antari là tộc cấp cao của những phù thủy, họ có thể di chuyển qua lại giữa những thế giới song song tại London. Bạn đọc sẽ bắt gặp Kell, một tay trộm trốn thoát đến Grey London sau những kế hoạch trộm thất bại của mình và rơi vào một trận đấu với những hoài bão to lớn.

(Hmm…tác phẩm này giống Doctor Strange quá các bạn nhỉ?)

Đặt sách tại đây.

 

THÁNG MƯỜI HAI: ‘The Boneless Mercies’

Bạn có bao giờ mong ước rằng bộ truyện Harry Potter có…nhiều con gái hơn chưa? Hermione và Luna và Ginny rất tuyệt vời, và Tino ước rằng cả bộ truyện có thể nói về ba người con gái này. Tháng Mười 2018, April Genevieve Tucholke sẽ ra mắt một tác phẩm kể lại của câu chuyện Beowulf kêu gọi nữ quyền và bẻ cong rào cản giới tính, câu chuyện nói về bốn người lính đánh thuê theo đuổi hào quang và danh vọng bằng việc giết một con quái vật. Chắc bạn đã nghe đâu câu chuyện này rồi nhỉ?

Đặt sách tại đây.

 

Theo Melissa Ragsdale

[elementor-template id="33628"]