13 Tiểu thuyết young adult giúp tạo không khí Giáng Sinh cho bạn

Nếu bạn là kiểu người rất nóng lòng cho những dịp lễ kể từ ngay giây phút bạn phải gỡ các món đồ trang trí Halloween ở nhà xuống, thì chắc hẳn bạn đang rất mừng vì tháng 12 chính thức đã vào tháng Noel. Và tin Tino đi, Tino hoàn toàn ủng hộ bạn. Tháng 12 đôi lúc có thể là tháng bận rộn nhất trong năm, Tino luôn cảm thấy đây lại là tháng nhiệm màu nhất. Và nếu bạn giống chúng mình, và bạn muốn giữa những suy nghĩ vui tươi suốt cả tháng dài, thì không có gì tuyệt vời bằng bắt đầu ‘dự trữ’ các tác phẩm để đọc mùa đông này giúp bạn sưởi ấm khi nhâm nhi một tách ca cao nóng dưới ánh đèn lung linh.

Dưới đây là 13 tác phẩm young adult mùa lễ thuộc chính xác dòng sách đọc dành cho mùa lễ. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm những câu chuyện tình cảm ấm áp – dù là ở dạng gặp-yêu, hoặc cuộc phiêu lưu bất ngờ, hoặc một kiểu cảm nắng truyền thống sắp trở thành một điều gì lớn lao hơn – bạn sẽ yêu thích tất cả những tiểu thuyết và tuyển tập câu chuyện ngắn được Tino tập hợp trong danh sách bên dưới. Hãy đón đọc vài cuốn cuối tuần này, và giữ vài cuốn cho ngày lễ bạn nhé.

 

“The Afterlife of Holly Chase” của Cynthia Hand

5 năm trước, Holly được ba hồn ma ghé thăm và khuyên cô nên thay đổi sự ích kỷ của mình. Cô không đồng ý. Rồi Holly chết. Và từ đó tới giờ, cô phải làm hồn ma của Giáng Sinh. Nhưng năm nay, mọi thứ sẽ thay đổi.

Click tại đây để đặt sách

 

“Kiss Me in New York” của Catherine Rider

Charlotte trên đường về nhà sau khi cô chia tay. Bạn gái của Anthony vừa chia tay anh giữa những bề bộn ngày lễ. Khi chuyến bay của Charlotte bị hủy, cả hai dành đêm định mệnh ấy để chữa lành hai trái tim tan vỡ.

Click tại đây để đặt sách

 

“My True Love Gave to Me: Twelve Holiday Stories”

Tuyển tập 12 câu chuyện tình yêu mùa lễ này hoàn hảo dành cho bạn dù bạn đang tận hưởng không khí Giáng Sinh, hay Giao Thừa (Tết Dương Lịch), các tác phẩm đều có gì đó dành cho mỗi người.

Click tại đây để đặt sách

 

“Pride and Prejudice and Mistletoe” của Melissa de la Cruz

Khi cô gái thành đạt Darcy Fitzwilliam về nhà tại Pemberley, Ohio đón Giáng Sinh, cô gặp hàng xóm của bố mẹ, Luke Bennet. Cả hai có một mối liên kết đáng ngạc nhiên, Darcy băn khoăn liệu sự kiêu hãnh của cô và định kiến của Luke có trở thành chướng ngại trong mối quan hệ này.

Click tại đây để đặt sách

 

“Top Ten Clues You’re Clueless” của Liz Czukas

Khi Chloe bị kết tội – cùng với những đồng nghiệp tuổi teen của cô – đánh cắp $10,000 trong dịp lễ Giáng Sinh, cô sớm nhận ra mình bị giam trong công việc cùng 5 người đồng nghiệp này. Bây giờ họ phải cùng nhau để rửa nỗi oan của mình.

Click tại đây để đặt sách

 

“My New Crush Gave to Me” của Shani Petroff

Charlie Donovan biết chính xác cô muốn gì cho Giáng Sinh này: Teo Ortiz. Và cô có một kế hoạch: Giả vờ làm ông già Noel để có thể biết chính xác 5 món quà hoàn hảo nhất Teo muốn. Nhưng để làm điều này cô cần sự trợ giúp thông qua J.D. Ortiz – em họ của Teo – người khiến cảm xúc của Charlie bối rối.

Click tại đây để đặt sách

 

“Let It Snow: Three Holiday Romances” của John Green, Maureen Johnson và Lauren Myracle

Ba câu chuyện tình cảm có liên kết với nhau trên bối cảnh của một cơn bão tuyết mùa Giáng Sinh khiến thị trấn nhỏ trở thành một thiên đường lãng mạn. Một chuyến tàu bị kẹt, một đoàn đi bộ đến Waffle House, và một ca làm Starbucks sớm đều dẫn đến những câu chuyện tình cảm thú vị.

Click tại đây để đặt sách

 

“Love and Other Train Wrecks” của Leah Konen

Khi chuyến tàu Amtrak của Noah và Ammy bỗng dưng bị hỏng trong cơn bão tuyết, họ không còn sự lựa chọn nào khác là phải du lịch cùng nhau. Khi bắt đầu là những sự cố vô tình đã trở thành một chuyến đi đầy bất ngờ của đời người. Nhưng liệu một đêm có thể thay đổi cuộc sống của cả hai?

Click tại đây để đặt sách

 

“The Twelve Days of Dash and Lily” của Rachel Cohn và David Levithan

Dash và Lily có một năm khó khăn kể từ ngày cả hai phải lòng nhau ở tiệm sách yêu thích. Chỉ còn 12 ngày nữa đến Giáng Sinh, Dash, cậu em Langston của Lily, và những người bạn thân phải cùng nhau lật tung thành phố Manhattan lên để giúp Lily nắm lại được niềm vui cho ngày lễ kỳ diệu này.

Click tại đây để đặt sách

 

“Ex-mas” của Kate Brian

Bố mẹ của cô bé Lila Beckwith 17 tuổi vừa ra khỏi nhà cho kỳ nghỉ ngắn, và Lila đã sẵn sàng để tiệc tùng. Nhưng khi đứa em trai Cooper cuồng-Noel trốn khỏi nhà, cô buộc phải nhờ cậu bạn trai cũ Beau để giúp đỡ tìm ra nó.

Click tại đây để đặt sách

 

“Together at Midnight” của Jennifer Castle

Sau khi Kendall và Max chứng kiến tai nạn bi thương tại thành phố New York giữa mùa lễ, cả hai chấp nhận lời thách sẽ làm những điều tốt ngẫu nhiên cho người lạ. Khi đồng hồ điểm thời gian Giao thừa, mối liên kết giữa Kendall và Max dần hình thành.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Chaos of Standing Still” của Jessica Brody

Khi Ryn kẹt tại Sân bay Quốc tế Denver ngay Giao thừa, định mệnh vừa chạm trán với cô. Và tên của anh ấy là Xander. Khi cả hai vô tình tráo điện thoại, Ryn và Xander rơi vào một cuộc phiêu lưu trong đêm không bao giờ quên được.

Click tại đây để đặt sách

 

“Carols and Chaos” của Cindy Anstey

Năm 1817 và mùa Giáng sinh vừa xuất hiện tại những con phố của Shackleford Park. Khi một âm mưu lừa đảo xuất hiện tại thị trấn, cô hầu gái Kate và anh phục vụ Matt lao vào vì sự tò mò – và bởi vì cảm xúc dành cho nhau.

Click tại đây để đặt sách

Theo Kerri Jarema

Trả lời

Loading…

0