Tino không đọc truyện tranh siêu anh hùng khi lớn, nhưng nhờ sự xuất hiện của dòng sách young adult về siêu anh hùng và các fandom truyện tranh, Tino đã bị hấp dẫn bởi những câu chuyện lôi cuốn về các anh hùng, kẻ gian, và những sức mạnh bá đạo ước gì mình có được. Nếu khi bé bạn thích các cuốn truyện tranh siêu anh hùng và muốn quay trở về khoảng thời gian ấy, vẫn chỉ để được đọc những cuốn truyện tranh và một vài cuốn tiểu thuyết, hay bạn chỉ muốn quay về lần đầu tiên mình đọc câu chuyện siêu anh hùng, một trong 13 cuốn sách bên dưới sẽ giúp bạn lấy lại được cảm giác ấy.

Dưới đây là các tác phẩm chia làm 2 danh mục: những cuốn fantasy về siêu anh hùng với sức mạnh tuyệt vời và những hành trình vĩ đại, và những tác phẩm đương đại kể về cuộc sống của những chàng trai, cô gái đam mê truyện tranh. Dù bạn muốn đọc về các anh hùng hay kẻ gian (như Catwoman và Wonder Woman) được kể lại theo một cách khác, những anh hùng mới có sức mạnh thay đổi thế giới của họ, hay chỉ những người phàm như Tino và cách fandom thay đổi cách họ nhìn thế giới xung quanh, danh sách này dành cho bạn đấy. Để dành vài cuốn để đọc và lạc vào thế giới truyện tranh nào.

 

“Comics Will Break Your Heart” của Faith Erin Hicks

Ông của Miriam là đồng sáng tác bộ truyện tranh đình đám The TomorrowMen. Nhưng ông lại nhượng quyền bộ truyện…miễn phí. Khi cháu trai của người đàn ông lừa đảo gia đình Miriam xuất hiện tại thị trấn, mọi chuyện bắt đầu trở nên phức tạp.

Click tại đây để đặt sách

 

“Batman: Nightwalker” của Marie Lu

Những Nightwalkers đang xâm chiếm thành phố Gotham khi Bruce Wayne gặp Madeleine, một cô gái thông minh có dính líu với nhóm kẻ ác. Bruce phải khiến Madeleine tiết lộ bí mật của cô, nhưng anh cũng đồng thời cung cấp cho cô những thông tin cần thiết để thôn tính Gotham.

Click tại đây để đặt sách

 

“Not Your Sidekick” của C.B. Lee

Dù có dòng dõi anh hùng, Jessica Tran chịu một cuộc đời không có siêu năng lực. Thay vào đó, cô chỉ muốn tập trung vào tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp. Nhưng khi cô có được một đợt thực tập hoàn hảo – thì đó lại là công việc cho kẻ phản diện xấu xa nhất tại thị trấn.

Click tại đây để đặt sách

 

“Catwoman: Soulstealer” của Sarah J. Maas

Hai năm sau khi trốn khỏi những khu ổ chuột của thành phố Gotham, Selina Kyle quay trở về với hình hài là quý bà bí ẩn Holly Vanderhees. Khi Batman phải ra khỏi thành phố vì một nhiệm vụ quan trọng, thành phố Gotham không có ai bảo vệ. Và với sự giúp đỡ của Poison Ivy và Harley Quinn, cô có thể trở thành siêu anh hùng của Gotham.

Click tại đây để đặt sách

 

“Dreadnought” của April Daniels

Danny cố giấu mọi người rằng cô chuyển giới. Nhưng khi siêu anh hùng Dreadnought bị giết và phục trang được đưa cho cô, cơ thể cô đã thay đổi. Cô không có nhiều thời gian để thích nghi với diện mạo mới này, bởi vì kẻ giết Dreadnought vẫn ám ảnh những con đường của thành phố New York.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Geek’s Guide to Unrequited Love” của Sarvenaz Tash

Khi Graham nghe tin tác giả của bộ truyện tranh yêu thích của anh xuất hiện tại sự kiện truyện tranh Comic Con tại New York, anh biết mình phải có bằng được những tấm vé tham gia sự kiện. Và đó cũng là nơi tạo động lực cho Graham thổ lộ với cô bạn thân Roxy tình cảm thực sự anh dành cho cô.

Click tại đây để đặt sách

 

“Rebel Belle” của Rachel Hawkins

Sau cuộc chạm trán lạ thường đã khiến cô sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc, Harper Price trở thành Paladin, một trong những hậu duệ cổ xưa có khả năng siêu phàm. Cô sớm trở thành người phải bảo vệ David Stark, một người quan trọng trong lời tiên tri…và người Harper ghét nhất.

Click tại đây để đặt sách

 

“Wonder Woman: Warbringer” của Leigh Bardugo

Công chúa Diana luôn muốn chứng tỏ bản thân với những người chị em chiến binh của mình. Nhưng khi cơ hội đến, cô đã vi phạm luật của tộc người Amazon để cứu người phàm. Diana sớm phát hiện cô không cứu một cô gái bình thường, và chỉ với hành động này, cô có thể sẽ phá hủy thế giới.

Một câu chuyện khác với phim Wonder Woman các bạn nhé!

Click tại đây để đặt sách

 

“Akata Witch” của Nnedi Okorafor

Khi Sunny kết bạn với Orlu và Chichi, cô lạc vào thế giới của tộc Người Báo, nơi yếu điểm lớn nhất của cô trở thành khả năng quý báu nhất. Và nhiệm vụ của họ là gì? Để truy lùng Otokoto Mũ Đen, người đàn ông bắt cóc và làm hại trẻ em.

Click tại đây để đặt sách

 

“Renegades” của Marissa Meyer

Renegades là một tổ chức của những điều phi thường – những con người với khả năng đầy kinh ngạc – xuất hiện từ những mảnh vụn của một xã hội thối nát và chủ nghĩa hòa bình và một trật tự mới nơi hỗn loạn thống trị. Nova có một lý do để ghét Renegades, và cô sẽ trả thù.

Click tại đây để đặt sách

 

“I Am Princess X” của Cherie Priest

Khi May biết rằng Princess X – siêu anh hùng cô đã tạo nên cùng cô bạn quá cố Libby khi cả hai còn nhỏ – đã tạo cảm hứng cho một tập thể ngầm, cô tin rằng người duy nhất có thể bắt đầu hiện tượng này chỉ có thể là Libby.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Belles” của Dhonielle Clayton

Camellia Beauregard là một Belle – một người phụ nữ điều khiển Vẻ Đẹp. Khi cô được chọn để sống trong cung điện cô khám phá ra những bí mật đen tối, và sớm cô nhận ra sức mạnh của mình còn lớn hơn, và có thể nguy hiểm hơn, cô hình dung.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Only Thing Worse Than Me Is You” của Lily Anderson

Khi bạn thân của Trixie West bắt đầu hẹn hò bạn thân của Ben Watson, hai kẻ thù dần dần có một tình bạn truyện tranh dựa trên fandom. Cho tới khi bạn thân của Trixie bị đuổi học vì gian lận, và cả hai phải lựa chọn phe mình thực sự thuộc về.

Click tại đây để đặt sách

Theo Kerri Jarema

Bài viết trong chủ đề: