Bạn đọc có thể xem 28 Sách Mới Cần Đọc Trong Mùa Thu Này (Phần 1/2).

15. Dinner at the Center of the Earth của Nathan Englander

Tiểu thuyết mới của Nathan Englander Dinner at the Center of the Earth đã vẽ nên một bức chân dung về những tranh chấp giữa Israel và Palestine qua lăng kính của nhiều thời đại và nhân vật khác nhau – bao gồm một tù nhân bí mật chỉ tướng quân Israel mới biết, và người bảo vệ đã canh gác gã tù nhân 10 năm qua. Một tác phẩm hồi hộp, kích thích chính trị cùng vài tình tiết lãng mạn và hài hước để cân bằng tác phẩm.

Ngày xuất bản: 05 tháng Chín

 

16. The Mountain của Paul Yoon

Tác phẩm The Mountain của Paul Yoon là tập hợp 6 câu chuyện nhẹ nhàng, rực rỡ xảy ra ở nhiều châu lục qua khoảng thời gian sau Chiến tranh Thế giới Thứ II: từ một hiệu máy ảnh tại Thượng Hải đến vùng đồng quê nước Pháp và đến một viện dưỡng lão tại Thung lũng Hudson. Những nhân vật của Yoon, tuy thay đổi khác nhau, nhưng đều nỗ lực để xoa dịu những quá khứ bi thương. Một tác phẩm đau lòng nhưng tuyệt đẹp về bi kịch, sự cô đơn, đau buồn, và sự đổi mới.

Ngày xuất bản: 15 tháng Tám.

 

17. Fresh Complaint của Jeffrey Eugenides

Một tiểu thuyết truyện ngắn được đón đọc từ tác giả thắng cuộc giải thưởng Pulitzer, Jeffrey Eugenides. Qua 10 câu chuyện dọc khắp thế giới từ những năm 1980 đến ngày nay, Fresh Complaint có một lượng nhân vật đầy ấn tượng bàn về đủ mọi thử thách và nỗ lực của cuộc sống chúng ta.

Ngày xuất bản: 3 tháng Mười.

 

18. We Were Eight Years in Power: An American Tragedy của Ta-Nehisi Coates

We Were Eight Years in Power là tập hợp những tản văn ngắn và chọn lọc từ tác giả Ta-Nehisi Coates, một bức tranh về nhiệm kỳ Tổng Thống Obama và sự bầu cử của Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump. Với kỹ năng phân tích và phê bình văn hóa sâu sắc cùng những quan sát và kinh nghiệm cá nhân, Coates gửi cho bạn đọc một tác phẩm đầy những nội dung bách thiết, quan trọng và thêm góc nhìn cho tình hình chính trị hiện nay.

Ngày xuất bản: 3 tháng Mười

 

19. Uncommon Type của Tom Hanks

Ai biết được rằng, diễn viên được mọi người yêu thích, diễn viên dành giải thưởng Academy Award, Tom Hanks có thể viết nữa!?! Trong tác phẩm Uncommon Type, tập hợp truyện ngắn đầu tay, Hanks đã làm rõ giấc mơ Mỹ mà mọi người thường bàn tán về thực sự là gì qua nhiều nhân vật, từ người nhập cư Đông Âu đến một cựu chiến binh. Và, tất nhiên, tình yêu của Hanks dành cho máy đánh chữ sẽ để lại dấu ấn với mỗi trang sách qua 17 câu chuyện.

Ngày xuất bản: 17 tháng Mười

 

20. Mean của Myriam Gurba

Mean của Myriam Gurba là một tác phẩm hồi ký hài hước một cách chân thực về sự lớn lên khi là một cô gái lạ lùng, đa sắc tộc trong những năm 1980 tại California. Một sự chạm trán bất khuất trước sự phân biệt chủng tộc, đồng tính luyến ái, tính ghét kết hôn, xâm phạm tình dục, và những tội lỗi thực sự mà qua ngòi bút của Myriam, lại trở nên vừa đen tối vừa hài hước đến lạ thường.

 

21. All the Dirty Parts của Daniel Handler

All the Dirty Parts sẽ cho bạn thấy tác giả nổi tiếng Daniel Handler của bộ truyện A Series of Unfortunate Events bằng một lăng kính khác. Cole là một cậu bé tuổi tên bình thường, hứng tình tại trung học luôn nghĩ rất nhiều về tình dục. Kiểu như, mọi lúc. Và cậu cũng làm rất nhiều, nhiều tới mức cậu bắt đầu mang tiếng tại trường của mình. Và giữa một khoảng thời gian cậu bắt đầu dạo vòng quanh cùng cậu bạn thân tìm kiếm các đối tượng mới, cậu lại phải lòng một cô gái khiến cậu hiểu được những người con gái cậu đã làm chuyện ấy thực sự cảm thấy như thế nào. Một tác phẩm nhìn vào những mong muốn của tuổi vị thành niên, những nhận thức về giới tính, và những khám phá cảm xúc.

Ngày xuất bản: 29 tháng Tám

 

22. Five-Carat Soul của James McBride

Một tập hợp những câu chuyện ngắn Five-Carat Soul mới nhất từ James McBride kể từ tác phẩm dành giải thưởng National Book Award trước đây của anh. Từ một gã buôn bán đồ cổ đến Tổng thống Mỹ, những nhân vật và câu chuyện độc đáo của McBride kể nên nhiều thông tin hài hước và sâu sắc về sự bầy nhầy của những cuộc sống nội bộ, bên ngoài và thế giới xung quanh ta.

 

23. Turtles All the Way Down của John Green

Tiểu thuyết đầu tiên John Green xuất bản sau sự thành công vang dội của The Fault in Our Stars. Aza là một cô gái 16 tuổi điều tra sự bí ẩn của một tỷ phú bị truy nã (một giải thưởng kếch xù) cùng bạn thân của mình, khi phải giải quyết những khó khăn tâm lý của chính mình; nhìn chung, một câu chuyện về tình bạn và tình yêu.

 

24. Catapult của Emily Fridlund

Tác phẩm Catapult của Emily Fridlund là tập hợp 11 câu chuyện về những mối quan hệ và gia đình rối loạn và tan vỡ. Hài hước một cách lạ lùng, đen tối và đôi lúc lố bịch, những nhân vật và lối văn của Fridlund trong tác phẩm Catapult là một sự mô tả thông minh đến sự tàn nhẫn và những hiểu lầm của loài người.

 

25. Smile của Roddy Doyle

Trong tác phẩm Smile của Roddy Doyle, Victor Forde đi đến một quán bar mỗi tối, cô đơn sau một cuộc hôn nhân 30 năm với vợ mình, người đã trở thành ngôi sao hạng A. Nhưng vào một đêm, một người đàn ông bí ẩn mang tên Fitzpatrick đã khuấy cuộc sống của Victor những điều anh đã chôn vùi và muốn quên đi, và họ bắt đầu thử thách sự tỉnh táo của mình. Một câu chuyện gay cấn, đen tối, nhưng vẫn dí dỏm về việc xoa dịu quá khứ.

Ngày xuất bản: 17 tháng Mười

 

26. An Unkindness of Ghosts của Rivers Solomon

Trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cực kỳ sáng tạo của Rivers Solomon, An Unkindness of Ghosts, cậu bé Aster lập dị được sinh ra – và cố gắng thoát ra khỏi việc – làm nô lệ trên một phi thuyền bị cô lập mà qua nhiều thế hệ đã có nhiệm vụ hộ tống những con người cuối cùng từ hành tinh chết đến Miền Đất Hứa. Khi cô phát hiện những manh mối về cái chết của mẹ mình, cô cũng đến gần hơn với sự thật khó ưa về phi thuyền và cuộc hành trình của nó.

Ngày xuất bản: 3 tháng Mười

 

27. Afterglow (a dog memoir) của Eileen Myles

Tác phẩm Afterglow của Eileen Myles là một hồi ký nhẹ nhàng, thơ ca được viết từ góc nhìn của chú chó pit bull đang yêu của cô, Rosie. Afterglow đã mô tả 16 năm gắn kết của Myles và tình yêu cô dành cho Rosie, cũng như nỗi đau buồn trước cái chết của cô chó.

 

28. Calling a Wolf a Wolf của Kaveh Akbar

Bộ sưu tập những bài thơ của Kaveh Akbar, Calling a Wolf a Wolf đánh vào sự nghiện ngập, nghiện rượu, sự khôi phục, tỉnh táo, và niềm tin một cách chân thật và gần gũi. Những bài thơ của Akbar sẽ mang lại cho bạn cảm giác đau thương và yếu đuối – một tác phẩm đầu tay tuyệt vời.

Ngày xuất bản: 12 tháng Chín.

Theo Jarry Lee

Bài viết trong chủ đề: