Bắt đầu thu thập những đồng tiền phù thủy của bạn đi các Potterheads, bởi vì vừa kịp lễ Halloween, bạn sẽ nhận được không chỉ một mà đến ba tác phẩm Harry Potter nhờ vào nhà xuất bản Insight Editions. Tất nhiên, bất kỳ một ‘cực phẩm’ nào về Harry Potter đều xứng đáng cho chúng ta gửi những chú chim cú mang về nhà, nhưng những tác phẩm mới này độc đáo tới mức bạn sẽ không tìm thấy chúng được trưng bày tại Diagon Alley luôn.

Như những học sinh Hogwarts có những môn học phép thuật yêu thích, mỗi fan của Harry Potter đều có những khía cạnh yêu thích trong bộ truyện. Một số fan cực kỳ yêu thích Care of Magical Creatures, thu thập tất cả những thông tin họ có thể tìm thấy về “fantastic beasts” trong thế giới phù thủy. Những fan khác lại mê mệt cô bé Hermione cùng lịch sử Hogwarts, và tất cả những bí mật ẩn giấu trong lâu đài. Rồi tất nhiên sẽ có những fan mê mệt các phần phim chuyển thể, lúc nào cũng háo hứng được xem những cảnh quay đằng sau hậu trường.

Dù bạn mê mệt Potter theo cách nào, ít nhất hãy sưu tầm cho bản thân một trong những tác phẩm Harry Potter mới để thỏa mãn sự hiếu kỳ của mình nào.

 

1. ‘Harry Potter: A Pop-Up Guide to Hogwarts’ by Matthew Reinhart, illustrated by Kevin M. Wilson (23/10/2018)

Hầu hết các Potterheads đều mong ước rằng Hogwarts sẽ có thực ngoài đời chỉ bằng một câu thần chú. Kỹ sư Matthew Reinhart bán chạy với dòng sách pop up (sách nổi) thiết kế Hogwarts 3D cho cuốn sách này, có nghĩa là bạn sẽ thấy sân Quidditch, khu rừng cấm, và thêm nhiều địa danh trong Harry Potter đều 3D. Thêm vào đó, cuốn sách còn bao gồm sự trợ giúp của yêu tinh nổi lên cùng những vật phẩm phép thuật ngầu nhất, từ bản đồ của Marauder đến Flying Ford Anglia.

 

2. ‘Harry Potter: Creatures: A Paper Scene Book’ (02/10/2018)

Nếu bạn tự tin mình là một Newt Scamander, bạn chắc chắn sẽ yêu thích cuốn sách này. Harry Potter: Creatures: A Paper Scene Book bao gồm bốn bức tranh tuyệt đẹp và tinh tế của những cảnh yêu thích từ bộ truyện, bao gồm lần chạm trán của Harry với Hungarian Horntail và những loài ngựa nguy hiểm (thestrals). Đi kèm 4 bức tranh này là vô số sự thật về những sinh vật và những chi tiết đằng sau hậu trường của bộ phim.

 

3. ‘Harry Potter: Imagining Hogwarts: A Beginner’s Guide to Moviemaking’ by Bryan Michael Stoller (30/10/2018)

Bạn có bao giờ mộng mơ mình được tạo nên một phim trường của riêng bạn chưa, cứ như những nhà làm phim Harry Potter ấy? Cuốn sách tuyệt vời này sẽ dạy chúng ta chính xác cách làm được điều này. Tác phẩm tràn ngập những hoạt động (có hướng dẫn) để thực hiện tất cả các bước làm phim như tạo storyboard, đến làm phục trang, đến hậu kỳ sản xuất. Cuốn sách cũng đi kèm stickers, posters, và những phần đính kèm có thể tháo gỡ. Mọi người đều biết phim ảnh chính là một loại phép thuật, và nhờ vào tác phẩm này, bạn sẽ nâng tầm Newt Scamander trong chớp mắt.

Theo

Bài viết trong chủ đề: