Với hầu hết bạn đọc chúng ta, sẽ không có gì thỏa mãn hơn khi ta được đọc một cuốn sách dày cộm và thiệt hay, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để đọc một cuốn tiểu thuyết dài 400 trang. Giữa những việc đi làm, việc nhà, những hoạt động xã hội khác, đôi lúc tất cả những gì một cậu bạn mọt sách có thể làm là dành thời gian chỉ một tuần để ngấu nghiến một cuốn tiểu thuyết kỳ bí. Và may mắn thay, Tino đã chọn lọc được 5 cuốn tiểu thuyết phù hợp với chỉ tiêu thời gian của bạn!

Họ nói rằng, đừng đánh giá cuốn sách bởi vẻ bề ngoài của nó, vậy còn…độ dài thì sao? Với một số bạn đọc, đây dường như là một quy tắc bất thành văn, nhưng chúng ta chỉ có thể đánh giá một tác phẩm đủ hay khi đã vượt mốc 350 trang. Nếu bạn thường theo giỏi những tác phẩm tiểu thuyết bìa cứng ngắn bán chạy nhất trong hạng mục của New York Times, bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra: hơn 15 cuốn sách trong hạng mục đã vượt quá 300 trang, và phân nửa chúng đã lên đến 400 trang hơn. Dù bestsellers hay cỡ nào, vẫn còn rất nhiều những tác phẩm có ít trang hơn nhưng cũng thú vị, hấp dẫn và thỏa mãn ngang ngửa những tác phẩm nhiều trang khác bạn nhé.

Dù bạn đang tìm một cuốn sách có nhịp đập nhanh (câu chuyện dồn dập, hồi hộp, cứ muốn đọc tiếp đọc tiếp) để mang cùng mình trên chuyến nghỉ ngơi thư giãn cuối tuần này, hay bạn chỉ tìm một cuốn sách để đọc trong thời gian rãnh giữa một tuần bận rộn, thì dưới đây là 5 tiểu thuyết kỳ bí ngắn dưới 300 trang mà bạn có thể đọc trong vòng một tuần!

 

“The Other Side of Everything” của Lauren Doyle Owens

Số trang: 272

Trong tác phẩm về những cuộc đời đan xen này, ba người hàng xóm – một góa phụ già khó tính, một người họa sĩ và cũng là người sống sót sau căn bệnh ung thư, và một nhóc tuổi teen gặp nhiều điều xui xẻo – cuộc sống của họ sắp sửa quay vòng khi một kẻ giết người đang dần xuất hiện trong cộng đồng. Mỗi người đều phải đối mặt với hậu quả tàn khốc sau những cái chết hắn giết, cả 3 bắt đầu nhận ra mối liên kết có thể giúp giải mã những bí ẩn đang rình rập các con phố. Hấp dẫn và có nhịp văn nhanh, The Other Side of Everything là một tác phẩm văn học kỳ thú bạn không thể rời mắt.

 

“This Is What Happened” của Mick Herron

Số trang: 272

Maggie Barnes là một ứng viên sáng giá, vừa khiêm tốn và ít bị ai hoài nghi, mà M15 cần để xâm nhập vào một tổ chức hoạt động tình báo của chính phủ Trung Quốc. Chỉ có một vấn đề duy nhất: cô chưa bao giờ là ‘anh hùng’ trong bất kỳ câu chuyện nào trước đây, và lần này cũng vậy, sẽ không dễ dàng như cách bạn thấy trong những bộ phim hành động. This Is What Happened là một tác phẩm ly kỳ điệp viên độc đáo bạn có thể dành những ngày cuối tuần để đọc.

 

“The Perfect Nanny” của Leila Slimani

Số trang: 240

Myriam và chồng cô nghĩ rằng họ đã tìm được một vú em lý tưởng tên là Louise, một người phụ nữ kín tiếng, lịch sự và đáng tin cậy đã hết mực tận tụy với các thành viên trong gia đình. Như hầu hết mọi mối quan hệ khác, mối quan hệ này cũng quá đẹp để có thể thành hiện thực, và chẳng bao lâu những vết nứt nhỏ bị lấp đầy bởi sự hoài nghi và ghen tuông, đố kỵ có thể làm tan vỡ gia đình của Myriam. Hên là, The Perfect Nanny là một tác phẩm ngắn để đọc, bởi vì bạn sẽ không thể nào rời mắt tiểu thuyết ly kỳ này cho tới khi bạn biết được hồi kết nhỉ? 😆

 

“Death of an Honest Man” của M.C. Beaton

Số trang: 256

Trong tác phẩm thứ 33 của bộ truyện Hamish Macbeth nổi tiếng từ tác giả M.C. Beaton, bác sĩ phẫu thuật đáng kính của xứ sở Scotland một lần nữa thực hiện công việc mà anh giỏi nhất: giải mã một kỳ án mạng bí ẩn. Lần này, nạn nhân là một người đàn ông trung thực hay thường nói thật tất cả mọi thứ – và dường như điều này ông phải đánh đổi bằng chính tính mạng của mình, và mọi thứ đều trông cậy vào Hamish để khám phá ra thành viên nào cảm thấy bị xúc phạm trong cộng đồng để đến mức trở thành hung thủ giết ông ta. Dí dỏm và nhẹ nhàng, nhưng cũng không kém phần thỏa mãn, Death of an Honest Man là một chuyến du lịch nhanh đến xứ sở lạnh lùng, đầy những bí ẩn này.

 

“The Chalk Man” của C.J. Tudor

Số trang: 288

Trong tác phẩm tâm lý đầu tay này, tác giả C.J. Tudor mang đọc giả đến với một câu chuyện ly kỳ về tuổi thơ, tình bạn, và một kẻ giết người máu lạnh. Khi chúng còn là những đứa trẻ, Eddie và những người bạn của cậu thường dùng những hình vẽ bằng phấn và để lại những tin nhắn bí mật cho nhau không ai có thể hiểu được. Không ai, ngoại trừ kẻ sử dụng đúng những mật mã ấy để dẫn chúng đến một xác chết bị chặt nhỏ. Hai mươi năm sau, khi Eddie nhận được một email có hình vẽ bằng phấn y hệt và một trong những người quen của anh bỗng dưng…chết, cậu và những người bạn buộc phải bước vào một cuộc hành trình mà quá khứ không bao giờ ngủ yên. Một tác phẩm hồi hộp, sắc bén và phong phú, The Chalk Man sẽ dính chặt bạn vào ghế (hay giường) trong những đêm tối đọc sách mãn nhãn.

Theo Sadie Trombetta

Bài viết trong chủ đề: