Chúng ta đã bước vào mùa xuân rồi, nhưng Tino vẫn còn mơ về những chuyến du lịch hè các bạn ơi. Tino nghĩ các bạn cũng như chúng mình nè  😛 Nếu bạn đọc cảm thấy ức chế vì không thể đi đâu được, không thể có một chuyến dã ngoại đúng nghĩa, hãy nuông chiều bản thân với những tác phẩm tiểu thuyết ngắn về du lịch này bạn nhé. Kể cả khi bạn đang trong đợt dọn dẹp nhà cửa đầu năm, thì những tác phẩm ngắn này vẫn sẽ giúp bạn có cảm giác đang trong một chuyến du lịch để đời.

Du lịch là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng xui thay, ngoài đời thực không phải ai trong chúng ta cũng đều có thể thực hiện. Bù lại khi tiền vé máy bay quá đắt đỏ và bạn không thể xin được ngày nghỉ phép tại công ty, các cuốn sách vẫn luôn nằm cạnh bạn trên kệ, trên bàn. Từ những chuyến du lịch lãng mạn và những chuyến trốn khỏi thị thành vào mùa hè, đến những buổi dã ngoại cùng gia đình và những cuộc phiêu lưu theo phong cách Eat, Pray, Love, thế giới văn học luôn mang đến cho bạn những chiếc vé có giá cả phải chăng mang bạn đến bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nhưng, bạn phải biết cách lựa vé nhé.

Nếu bạn rất mong muốn đi đâu đó những không có thời gian hay tiền bạc cho một chuyến đi thực sự, hãy nuông chiều bản thân bằng 1 trong 5 tác phẩm tiểu thuyết về du lịch này. Hãy tin Tino khi chúng mình nói rằng, bất kỳ bạn đọc nào đều xứng đáng có một chuyến du lịch văn học nhé!

 

‘The Last Laugh’ của Lynn Freed

Số trang: 208

Nếu bạn từng mơ được thoát khỏi gia đình bộn bề, The Last Laugh là cuốn tiểu thuyết du lịch hoàn hảo dành cho bạn. Trong tác phẩm, ba người phụ nữ lớn tuổi nói lời tạm biệt với chồng, người tình, con cái, và cháu của họ, và đi du lịch đến một hòn đảo yên tĩnh tại vùng biển Aegean nơi họ lên kế hoạch dành một năm không làm gì ngoài ăn uống thỏa thích, và ngắm nhìn hoàng hôn. Điều này dường như có vẻ tuyệt vời, cho đến khi cuộc sống mang đến từ trở ngại này tới trở ngại khác cho mỗi người, họ sớm nhận ra mình đang đắm chìm trong bi kịch nhiều hơn chìm trong nước biển. Một tác phẩm ngắn và thú vị, tiểu thuyết dí dỏm này là một cuốn sách hoàn hảo cho bất kỳ ai tìm kiếm một chút vui vẻ dưới ánh nắng mặt trời.

 

‘One Summer Day in Rome’ của Mark Lamprell

Số trang: 272

Chính thành phố Rome là giọng văn dẫn truyện trong tác phẩm, One Summer Day in Rome kể về ba cặp đôi khác nhau đi du lịch đến thủ đô tuyệt diệu của nước Ý với một mục đích chung, để xem thành phố Rome có kế hoạch bất ngờ gì dành cho họ hay không. Một câu chuyện tình yêu hấp dẫn – vừa về sự mất mát, vừa về sự tìm thấy – tiểu thuyết lãng mạn này sẽ khiến bạn đọc muốn đặt vé máy bay ngay.

 

‘Forest Dark’ của Nicole Krauss

Số trang: 304

Sau cái chết của bố mẹ mình, ly dị vợ, và nghỉ hưu từ hãng luật nơi anh đã dành phần lớn cuộc đời mình để cống hiến, Jules Epstein quyết định thay đổi cuộc sống của anh, anh du lịch đến Israel như một cách tưởng nhớ bố mẹ mình. Một cuộc sống, trên cuộc hành trình một mình của một tiểu thuyết gia nổi tiếng nhưng đã hết thời hy vọng thoát khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ và tạo được tiếng vang trong sự nghiệp. Tác phẩm Forest Dark thêu dệt và hòa quyện để tạo nên hai câu chuyện hay về du lịch và sự thay đổi.

 

‘Layover’ của Amy Andelson và Emily Meyer

Số trang: 272

Du lịch là gì nếu thiếu một chút trễ nãi? Trong Layover, lỡ một chuyến bay đã thay đổi cuộc sống của ba cô cậu bé tuổi teen trên cuộc phiêu lưu để đời qua những con phố ươm nắng tại Los Angeles. Vui vẻ và ấm áp, cuốn tiểu thuyết lãng mạn young adult này sẽ mang lại một câu chuyện cho những ai muốn trốn thoát thực tại.

 

‘Awayland: Stories’ của Ramona Ausubel

Số trang: 240

Xét theo lối truyền thống thì đây có thể không phải là một cuốn tiểu thuyết về du lịch đúng nghĩa, nhưng bộ sưu tập truyện ngắn của Ramona Ausubel chắc chắn sẽ mang bạn đi nhiều nơi bạn chưa từng đến bao giờ. Trong Awayland, bạn đọc sẽ dịch chuyển đến những bờ biển đầy nắng của những hòn đảo Caribbean một giây phút, và những cánh cổng thiên đường vào giây kế. Một tác phẩm tuyệt vời về nhiều vùng địa lý cả thực lẫn tưởng tượng, bộ sưu tập truyện ngắn sẽ giúp bạn đọc mơ mộng về những cuộc phiêu lưu.

Theo Sadie Trombetta

Bài viết trong chủ đề: