in

5 Tựa sách ngoại văn giải quyết mâu thuẫn công sở

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để giải quyết các công việc tồn đọng, làm tại nhà, chăm lo cho sức khỏe.

Đôi lúc bạn sẽ nhớ thời gian đi làm cùng các đồng nghiệp và sếp, và đôi lúc, những lần làm tăng ca, chạy deadline, những hiểu nhầm.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tựa sách ngoại văn giúp giải quyết mâu thuẫn chuyên sâu hơn, không phải các cuốn sách hạt giống tâm hồn, self-help với nội dung chung, bên dưới là 5 cuốn sách ngoại văn dành cho bạn.

Mâu thuẫn rất khó phân định, nhất là với những đồng nghiệp ta gặp mỗi ngày. Đôi lúc mâu thuẫn có thể nằm trong vùng xám, không đen không trắng, và rất khó phân định.

Thật may mắn vì 5 cuốn sách này bao gồm các chủ đề đa dạng giúp bạn dễ tham khảo. Các tác phẩm tâm lý, thiên hướng thiền định giúp bạn đọc trở thành người hòa giải cho bản thân hoặc cho người khác.

Cách nhìn nhận của bạn sẽ thay đổi.

The Conflict Pivot bởi Tammy Lenski

Nếu bạn nhận được lời khuyên đừng để bụng những mâu thuẫn, thì bạn vẫn chưa hiểu hết mâu thuẫn ấy đâu.

Mâu thuẫn trong công việc và mối quan hệ riêng tư có thể khá cá nhân. Chìa khóa của sự tự do là biết lý do vì sao để bạn giải phóng chính mình.

Đây là cuốn sách ngoại văn giúp bạn đi tìm chìa khóa ấy, để giải quyết phiền phức và tránh những hệ lụy sau này có thể gây rối cho bạn.

The Conflict Pivot bởi người hòa giải, huấn luyện viên, giáo viên Tammy Lenski chia sẻ cách tiếp cận đơn giản nhưng mạnh mẽ cô đã phát triển qua một thập kỷ.

Giúp hoán đổi mâu thuẫn thành tĩnh tâm. Và bạn, có thể vượt qua điều gì kéo mình vào mâu thuẫn ấy.

The Dance of Opposites bởi Kenneth Cloke

Cuốn sách ngoại văn tuyệt vời của Ken Cloke khám phá một kiểu hòa giải mâu thuẫn mới, trong đó bạn sẽ nghiên cứu ngôn ngữ được sử dụng trong khi mâu thuẫn.

Cấu trúc một buổi trao đổi, câu chuyện, cách não bộ phản ứng. Bạn suy xét những yếu tố về văn hóa, tinh thần, thiền định, những cách mở lòng trong giao tiếp với đối phương.

The Dance of Opposites cũng nhìn vào khía cạnh khác như xã hội, chính trị và mâu thuẫn không gian. Sách ngoại văn cung cấp những gợi ý giúp bạn sắp xếp và trao đổi trong những vấn đề phức tạp, nguy hiểm, đáng tranh cải.

Sách cũng chỉ ra những cách mới mẻ để tái cấu trúc lại hệ thống giải quyết mâu thuẫn dành cho hôn nhân, gia đình và các cặp đôi, và những mâu thuẫn dường như khó gỡ rối.

Beyond Neutrality bởi Bernard S. Mayer

Bernie Mayer là một cái tên nổi tiếng trong ‘làng’ mâu thuẫn. Trong cuốn sách này, ông thách thức bạn đọc đặt những câu hỏi khó trả lời.

Vì sao hòa giải bất thành?

Vì sao ít người muốn hòa giải khi có mâu thuẫn trong môi trường tổ chức, hoặc cá nhân với nhau?

Vì sao đây không phải là chủ đề quan tâm của xã hội?

Giới hạn nào cho việc hòa giải mâu thuẫn?

Khi nào việc hòa giải hiệu quả, và khi nào không?

Beyond Neutrality xoay quanh những vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực hóa giải mâu thuẫn và cung cấp những câu trả lời chi tiết cho bạn đọc.

The Conflict Paradox bởi Bernard S. Mayer

Lại một tựa sách ngoại văn kế tiếp của tác giả Bernard.

Khi mâu thuẫn chúng ta có nên hợp tác hay tranh đấu?

Khi nào ta nên thực tế, và khi nào nên tích cực?

Ta sẽ một lòng với tư duy của mình, hay thỏa hiệp?

Những thử thách lớn nhất của mâu thuẫn xuất phát từ những cách đối lập nhau. Khiến bạn cảm thấy luôn có 2 luồng tư duy, và đôi lúc cả 2 đường sẽ không mang bạn đi đến kết quả nào cả.

Trong sách ngoại văn The Conflict Paradox, cuốn sách thứ 2 của tác giả về giải quyết mâu thuẫn, ông cho rằng những thách thức thật tế nhất là tìm con đường mới để tận dụng cả 2 hướng đi.

Hai hướng tiếp cận, hai câu hỏi của bạn không nên là độc đoán; mà ngược lại, nên bổ trợ lẫn nhau. Cuốn sách nêu ra 7 tình huống tiến thoái lưỡng nan đi sâu vào suy nghĩ của chúng ta về mâu thuẫn. Dù là mâu thuẫn gia đình, công ty, hoặc chính trị.

Managing Conflict bởi David Liddle

Mâu thuẫn trong công ty là vấn đề muôn thưở. Dù là bất đồng giữa các đồng nghiệp, với cấp quản lý hoặc sản xuất, mâu thuẫn đều ảnh hưởng xấu đến con người và lợi ích, kéo theo tinh thần và năng suất nhân viên giảm.

Sách ngoại văn Managing Conflict là hướng dẫn thiết yếu cho những người làm ngành nhân sự cần giải quyết những vấn đề này. Không chỉ qua việc hòa giải mâu thuẫn, mà còn tránh những trường hợp tương tự cho tương lai.

Cuốn sách ngoại văn không chỉ nói về mâu thuẫn giữa người-người, mà còn giải quyết mâu thuẫn trong phòng họp, họp cổ đông, chuỗi cung ứng, mâu thuẫn thương mại và than phiền của khách hàng.

Phần đầu của Managing Conflict chia sẻ về nguyên nhân và hậu quả của mâu thuẫn. Phần hai nói về cách hòa giải và xây dựng văn hóa quản lý hòa giải mâu thuẫn, từ chiến lược đến quy trình đến tịnh tâm.

Sách ngoại văn cũng bao gồm bộ công cụ hòa giải cho cấp quản lý, nhân sự, nhân viên và tập thể để giúp tránh mâu thuẫn và nạn bắt nạt tại nơi làm việc.

Đầy những bài nghiên cứu thực tế từ các tổ chức lớn toàn cầu và tại Anh. Bên cạnh bạn còn sẽ có nguồn tham khảo trực tuyến hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn, công cụ kiểm tra sức khỏe doanh nghiệp, máy tính chi phí mâu thuẫn, và checklist để phát triển văn hóa hòa giải của công ty.

Theo mediation in your pocket

[elementor-template id="33628"]