in

5 Ý Tưởng Điểm Đến Du Lịch Từ Tiểu Thuyết Văn Học Kinh Điển

Đã gần hết mùa hè rồi, và bạn vẫn còn một hoạch định dang dở trong danh sách những điều cần làm năm 2017: Du lịch!

Có rất nhiều nơi bạn có thể đến, từ Barcelona đến Thế giới Disney! Nhưng bạn, một cô cậu mọt sách chính hiệu, có thể sẽ ưng ý hơn với những nơi có dấu ấn văn học đấy. Tino biết rất nhiều nơi chốn qua các dòng sách lịch sử tiểu thuyết, văn học; và dưới đây là 5 ý tưởng giúp bạn hô biến những ngày tháng cuối hè trở nên đáng nhớ.

The Hamptons

Lâu đài Oheka tại Long Island, New York / Wikimedia Commons

‘The Great Gatsby’của F. Scott Fitzgerald

Tất nhiên bạn sẽ không thể thấy những buổi tiệc xa hoa và điên rồ của Gatsby, nhưng bạn SẼ thấy những dãy nhà của tòa lâu đài khổng lồ này, cùng với những nhà hàng và tạp hóa tốt nhất. Và tại Hamptons, ai có thể quên những bãi biển tuyệt đẹp? Hãy cùng khám phá lý do vì sao Gatsby bị hút hồn chỉ bởi một phần nhỏ của Long Island này (ngoài ánh đèn xanh từ ngọn hải đăng – chỉ những bạn đã đọc The Great Gatsby mới hiểu thôi hehe).

Yorshire Moors

Wuthering Heights’ của Emily Brontë

Có một lý do vì sao Catherine cực kỳ yêu thích nơi này. Mảnh đất tuyệt đẹp, có đôi chút kỳ lạ, là một địa điểm lý tưởng cho tác phẩm kinh điển này. Bạn có thể cảm nhận sự kịch tính, vẻ đẹp và nét bí ẩn đằng sau Wuthering Heights. Bạn cũng sẽ không thể quên được quang cảnh choáng ngợp tại bờ Clay hoặc những đêm đầy sao mộng mơ. Bạn cũng có thể ghé thăm lâu đài Norman tại Helmsley để có thêm cảm giác mới mẻ như lần đầu được đặt chân vào thế giới văn học này. Ai biết được? Bạn có thể gặp chính hồn ma của Catherine ấy chứ…(một chi tiết trong sách).

La Mancha, Tây Ban Nha

Don Quixote’ của Miguel De Cervantes

Trải nghiệm cảm giác nhiệm màu, trung cổ và bí ẩn cùng tác phẩm Don Quixote ngoài đời thực! Chắc chúng ta không thể nào quên tác phẩm Đôn Kihôtê đã từng được học, giờ đây bạn có thể trải nghiệm lại qua tác phẩm tiếng Anh Don Quixote khi đã trưởng thành. Thậm chí kể cả khi không còn những năm 1600, bạn vẫn sẽ cảm thấy như bạn vượt thời gian không gian cùng chính chàng trai Don Quixote ngày nào. Với những lâu đài đặc biệt, những cối xay gió và vườn nho, quá khứ sẽ chỉ cách chúng ta một chuyến bay. Bạn đừng quên gói kèm hành lý là những bộ giáp thế kỷ thứ 17 nhé!

Concord, Massachusetts

‘Litte Women’ của Louisa Alcott

Nắm giữ mọi vẻ đẹp và cảm xúc từ tác phẩm Little Women khi bước xuống những vỉa hè đầy ắp những chiếc lá đủ màu! Nơi đây đã có quá nhiều lịch sử kể từ Cuộc Cách Mạng. Bạn sẽ cảm thấy như những cô gái diễu hành ở ngay cạnh mình, bước cạnh bạn. Và cũng là nơi này mà tác giả Henry David Thoreau thường lui tới Walden Pond, và Ralph Waldo Emerson đã viết tác phẩm Nature của mình (tại Old Manse). Nơi đây là một sự lựa chọn hòan hảo cho những chú mọt sách tiểu thuyết lịch sử!

Paris, Pháp

‘The Hunchback of Notre Dame’ của Victor Hugo

Paris là một thành phố nổi tiếng với những nghệ sĩ và nghệ nhân, từ Picasso đến The Lost Generation, nên bạn đọc từ khắp nơi phải ghé thăm Paris dù chỉ một lần. Điều tuyệt vời về nơi đây là bạn thực sự có thể ghé thăm vị trí trung tâm của tiểu thuyết – Notre Dame. (Tất nhiên bạn vẫn nên ghé thăm tháp Eiffel, bằng tất cả mọi giá). Khi thăm quan những vị trí như thế này, những vị trí đã có từ những năm 1400 và xưa hơn nữa, bạn thực sự cảm thấy mình đang đi ngược thời gian về quá khứ. Và ai biết được? Bạn có thể nghe thấy tiếng chuông Quasimodo đã đánh từ tít trên cao của Notre Dame.

Bạn còn chần chừ gì nữa? Thu xếp hành lý thôi nào! Hãy sẵn sàng! Còn cả một thế giới văn học dành cho bạn, và cả một câu chuyện đời bạn cần viết tiếp.

Theo Rachael Elmy

[elementor-template id="33628"]