Dù bạn sắp tựu trường và muốn làm những cuốn sách giáo khoa cũ kỹ xinh đẹp hơn, hay bạn đang cân nhắc đến việc bao tất cả cuốn sách trên kệ để trở thành một phần trang trí nội thất của mình, thì đây là bài viết dành cho bạn. Tino sưu tầm một ít ở nhiều nơi tổng hợp lại, từ băng dính màu sắc đến những cách bao sách bằng len – và bạn cũng đừng lo lắng về tính khả thi, vì cũng sẽ xuất hiện những cách bao sách bằng giấy nâu cổ điển bạn chưa từng thấy bao giờ. Hãy cùng lấy cảm hứng bằng những dự án Tino đã sưu tầm bên dưới bạn nhé!

1. Áo khoác len

Chàng trai này đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa đông! Chúng ta có thể làm những bao sách bằng len mềm mại, ấm cúng này thể hiện sự yêu thương của bạn dành cho sách. Bạn thậm chí còn có thể chèn thêm nhiều thứ như giấy note và bút vào túi nhỏ của bao sách. (sưu tầm từ Little Things Blogged)

 

2. Tự in bao sách vintage miễn phí

Bài hướng dẫn bao gồm một file download miễn phí đầy những bao sách hoa văn vintage dễ thương. Tino nghĩ những loại bao này sẽ là những món quà tuyệt vời dành cho thầy cô, chỉ cần thêm vài ruy-băng khi gói nữa bạn nhé. (sưu tầm từ Design is Yay)

 

3. Bao sách hình học

Bài viết DIY sẽ không hoàn thiện nếu thiếu một bao sách màu nâu kraft kinh điển! Chỉ là thêm một chút điểm nhấn hình học, với những nét vuông tam giác,…một chiếc bao nâu kinh điển sẽ trông lớn hơn hẳn. Thêm một tí nhãn in hay vẽ tay một mặt của sách giúp bạn dễ tìm khi cần đi vội. (sưu tầm từ Black and White Obsession)

 

4. Keo dính

Bạn có để ý lượng lớn những keo dính màu sắc và hoa văn xuất hiện ngày nay trên thị trường? Không còn chỉ là những màu nguyên bản, keo dính đã xuất hiện với các họa tiết theo xu hướng và các cuốn sách nhỏ được hưởng lợi rất nhiều! Bạn có thể dùng keo dính lên giấy và bọc sách lại để chống bị tia rìa sách nhé. (sưu tầm từ Personally Andrea)

 

5. Keo dính theo hoa văn

Thay vì lấy tone màu nâu làm chủ đạo, Tino quyết định bao sách của chúng mình bằng giấy trắng và trang trí một vài keo dính màu sắc. Bạn có thể chọn keo dính phù hợp với bảng màu mình thích và đặt những cuốn sách siêu dễ thương này trang trí bàn cà phê của nhà mình nhé. (sưu tầm từ Brit + Co)

 

6. Bao sách nâu kinh điển

Bạn biết các loại giấy nâu bạn có thể mua vài nghìn tại các cửa hàng mỹ thuật hay văn phòng phẩm nhỉ? Bạn có thể mua một vài tờ giấy trông cũ kỹ và vintage, trang trí thêm một tí chữ viết tay mặt trước và gáy đấy. (sưu tầm từ Design Sponge)

 

7. Gáy sách pastel

Nếu bạn đang cân nhắc đổi mới kệ sách của mình, bạn có thể thử gói lại các gáy sách đấy! Bạn vẫn sẽ nhìn thấy bìa sách nếu bạn muốn tìm cuốn sách nào, nhưng mọi thứ sẽ trông thật ngầu và mới mẻ khi xếp lên kệ. Thêm nữa, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian bao cả cuốn sách nhé! (sưu tầm từ Pine to The Pacific)

Bài viết trong chủ đề: