Chúng ta chắc chắn rất thích ngồi xem tất cả các phần phim của một bộ phim truyền hình dài tập vào một buổi chiều, nhưng bạn biết còn điều gì TUYỆT VỜI hơn nữa không: đọc các cuốn sách từ đầu tới cuối, mà không rời khỏi phòng hay có khoảng nghỉ. Điều này nhìn chung hơi khó, nhưng thành quả bạn và Tino nhận được lại khá là…TUYỆT VỜI đấy! Trong một bài viết về chủ đề sách tại diễn đàn Reddit, người dùng Reddit – Calathe – đã hỏi cộng đồng những tác phẩm nào các mọt sách thường đọc chỉ trong một lần đọc. “Tôi khá tò mò!” Cô viết. “Hãy cùng tham gia và chia sẻ với mình những tác phẩm hay nhất bạn không thể ngừng đọc bởi vì nội dung của tác phẩm quá đỉnh, hoặc bạn bị mê hoặc bởi những tình huống tác giả đã tạo nên, hoặc bạn yêu các nhân vật đến mức khó có thể đặt sách xuống cho đến khi bạn biết được sẽ có chuyện gì xảy ra với họ, hoặc có lẽ bạn đã phải lòng lối văn của tác giả?”

Chưa đầy 24 giờ, bài viết đã có hơn 300 lượt bình luận, từ bạn đọc khắp thế giới nóng lòng chia sẻ cuốn sách của mình (hoặc bộ truyện, hoặc tác giả) đã khiến các bạn đứng lên ngồi xuống không yên cả đêm, đã khiến các bạn vô tình xước tay vào giấy với đôi mắt lờ đờ nhưng lại có được một quan điểm hoàn toàn mới mẻ từ truyện.

Nếu bạn chưa bao giờ đọc tác phẩm nào chỉ trong một lần đọc, thì bạn nên thử, nên chắc chắn thử. Bạn không thể xem TV, chơi điện thoại, hay làm bất kỳ điều gì, thật đấy, ngoài việc nhìn chăm chú vào những trang sách, đọc ngấu nghiến từng chữ từng chữ, và từng bước từng bước một đi vào thế giới mới. Có điều gì đó sâu sắc, mới mẻ cực kỳ khi bạn có một cuộc hành trình cùng một nhân vật của truyện, đắm chìm vào thế giới tiểu thuyết và rồi ngồi bật dậy, đảo đảo mắt và hạ cánh về thực tại. Cái ranh giới mỏng manh giữa trí tưởng tượng và thực tại ấy, thật nhiệm mầu  😮 

‘The Stranger’ của Albert Camus

The Stranger là một trong những tác phẩm đầu tiên được gợi ý vừa dễ đọc, vừa đọc nhanh và vì một lý do hợp lý – tác phẩm ngắn và chứa đầy những đúc kết triết lý hỏi bạn một câu hỏi, “Liệu có điều gì là quan trọng? Khi chúng ta từ chối chơi ‘trò chơi,’ chúng ta là ai? Chúng ta đang ở đâu?”

Bất kỳ tác phẩm ‘Harry Potter’ nào

Quéo queo quèo, bạn hãy nhớ lại những năm 90 và những đêm thổn thức vì các tác phẩm Harry Potter mới ra mắt. Và 72 giờ sau khi bạn được chạm tay vào tác phẩm lần đầu tiên trong đời, cả thế giới này dường như chỉ còn nằm trên mỗi trang truyện nhỉ?

‘Dept. of Speculation’ của Jenny Offill

Tác phẩm Dept. of Speculation năm 2014 của Jenny Offill kể về câu chuyện qua những khoảnh khắc, những mảnh vỡ, những lá thư giữa “Người Vợ” và người chồng, và đã đánh dấu Dept. of Speculation để trở thành tác phẩm của những điều mơ hồ, không thể xác định về…cuộc sống.

‘The Road’ của Cormac McCarthy

Có điều gì đó lạ lùng khi đọc một tác phẩm vừa đen tối vừa nghiền nát tâm can kể về những gì xảy ra sau khi Trái Đất diệt vong trong tác phẩm The Road. Tất nhiên, tác phẩm không mấy dễ đọc, nhưng sau khi bạn đã đọc xong hết trong một lần đọc, khi trang cuối cùng bạn đã hình dung, bạn có thể quay trở về thực tại – mệt nhoài và thâm quầng mắt, và có thể không còn là bạn của ngày hôm qua. Thay đổi.

‘Room’ của Emma Donoghue

Cuốn sách lấy cảm hứng cho bộ phim điện ảnh đưa diễn viên Brie Larson và cậu bé Jacob Tremblay thành những ngôi sao Hollywood, tác phẩm Room năm 2011 của Emma Donoghue kể lại về sự sống sót – và trốn thoát – của người phụ nữ đã bị bắt cóc và giam giữ nhiều năm trong một căn phòng. Nhưng điều gì chờ đợi họ sau khi trốn thoát, sau hồi kết có hậu sẽ là gì? Làm cách nào bạn có thể hòa nhập với những điều bình thường khi cả thế giới của bạn đều khác biệt?

‘Hitchhiker’s Guide to the Galaxy’ của Douglas Adams

Đừng hốt hoảng, và đừng quên cầm theo khăn giấy lau nước mắt khi bạn ngấu nghiếng từng trang của tác phẩm khoa học viễn tưởng/fantasy lừng danh năm 2002 này, The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy.

‘Pretty Girls’ của Karrin Slaughter

Hai chị em Claire và Lydia đã không nói chuyện với nhau gần 20 năm, tách biệt sau sự mất tích của người chị em thứ ba, Julia, hàng chục năm trước. Bạn hứng thú chưa? Tất nhiên là bạn đã bị cốt truyện hấp dẫn rồi. Việc xuất hiện trở lại của những manh mối quen thuộc đã kéo hai cuộc sống này một lần nữa trở lại bên nhau, mang hai người phụ nữ miễn cưỡng sát cánh bên nhau trong cuộc phiêu lưu này.

‘The Handmaid’s Tale’ của Margaret Atwood

Đặt mua sách tiếng Anh The Handmaid's tale của Margaret Atwood tại Tinoreadingroom.com
Anchor Books

Ý Tino là, chúng ta đều biết tác phẩm tuyệt vời Handmaid’s Tale của Margaret Atwood là một tác phẩm cuốn hút bạn đọc và không tha cho bất kỳ mọt sách nào nhỉ? Có quá nhiều sự thật diễn ra trong tác phẩm và những điều có-thể-sẽ-xảy-ra khiến bạn muốn đọc cho đến hết.

‘The Gunslinger’ của Stephen King

Tác phẩm đầu tiên trong bộ truyện Dark Tower của Stephen King, The Gunslinger đóng vai trò là một tác phẩm mở đầu và giới thiệu huyền thoại Rolad của xứ sở Gilead, Tay Súng Cuối Cùng. Trong cái thế giới tương lai đen tối này, cuộc hành trình của Rolad bắt đầu.

Theo Maddy Foley

Bài viết trong chủ đề: