in

9 Cuốn Sách Về Món Tráng Miệng Tạo Vị Ngọt Cho Bạn

Có hai điều Tino để ý về mấy đứa bạn của mình: tình yêu vĩnh cửu của mọi người với sách, và cái gu ăn ngọt thiệt hoành tráng. Hãy cho Tino một dĩa đồ ngọt và một chồng sách, Tino sẽ là người hạnh phúc nhất trên hành tinh này. Vậy nên, tất nhiên, sẽ không có gì tuyệt về hơn các tác phẩm nói về món tráng miệng bạn nhỉ?

Tino thực sự nghĩ tình yêu sách và đồ ngọt của mình xuất phát điểm từ một nguồn: Sách và món tráng miệng cùng có cái sức mạnh lớn lao giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Thêm vào đó, Tino nghĩ các tác giả/đầu bếp phải dành một sự quan tâm và đam mê rất lớn để viết một cuốn sách hay làm một món tráng miệng. Họ đều muốn tạo ra một điều gì đó cho chúng ta, giúp chúng ta có thể sử dụng và cảm nhận. Tác giả nặn những câu chữ như những thợ làm bánh nặn những cục bột và trứng.

Nhưng để cảnh báo, xem qua list này bạn chắc chắn sẽ thèm ngọt. Hãy chuẩn bị tinh thần và bao tử bạn nhé. Bạn chắc chắn sẽ đọc những cuốn sách này cạnh bên một dĩa đồ ngọt. Tino luôn là tuýp người tráng-miệng-trước-bữa-chính, nên Tino hoàn toàn được quyền đọc những cuốn sách kèm vài món ăn vặt cạnh bên nè, dù đó có là sáng hay tối 😆

‘The Comfort Food Diaries: My Quest for the Perfect Dish to Mend a Broken Heart’ của Emily Nunn

the comfort food diaries emily nunn

Trong hồi ký này, biên tập viên cũ tại thời báo New Yorker Emily Nunn kể về cuộc hành trình của cô để qua tour “The Comfort Food” để chữa lành những vết thương lòng. Khi đọc về Nunn du lịch và nấu nướng dọc khắp các tiểu bang tại nước Mỹ, bạn đọc sẽ cảm thấy an lòng rất nhiều.

‘Love & Gelato’ của Jenna Evans Welch

Bạn có sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi thứ để được một mùa hè ăn kem tại Tuscany, Ý? Chà, Lina thì lại không mấy hài lòng về điều này, cho tới khi cô khám phá ra quyển nhật ký của mẹ khi mẹ từng du lịch đến Ý, và nhờ đó, Lina theo dấu những vết chân của mẹ mình bước vào “một thế giới nhiệm mầu của những cuộc tình lãng mạn bí ẩn, của nghệ thuật, và những tiệm bánh ẩn dật sau những con phố.”

‘The Particular Sadness of Lemon Cake’ của Aimee Bender

Aimee Bender là một trong những nhà văn yêu thích nhất mọi thời đại, và bánh kem chanh là một trong những món tráng miệng yêu thích nhất của Tino. Nên hiển nhiên mình phải thêm cuốn tiểu thuyết đầy sáng tạo và cảm động này vào, kể về một cô gái phát hiện rằng cô có thể cảm nhận được những cảm xúc của mẹ mình qua những chiếc bánh.

‘Sorcery & Cecelia: or The Enchanted Chocolate Pot’ của Patricia C. Wrede và Caroline Stevermer

Đây là tác phẩm yêu thích nhất của bạn thân Tino, và sách đã dần trở thành tác phẩm yêu thích của Tino luôn. Lấy bối cảnh tại thành phố London thời đại còn Nhiếp Chính đầy ma mị và đen tối, hai người bạn bị cuốn vào một câu chuyện về một lọ đựng chocolate thần kỳ.

‘Heartburn’ của Nora Ephron

Cuốn sách này không hoàn toàn nói về món tráng miệng, nhưng sách lại là một tác phẩm kinh điển nếu xét về khía cạnh tiểu thuyết nói về món ăn. Nora Ephron huyền thoại đầy xuất sắc kể một câu chuyện về vụ ly dị kinh hoàng của tác giả một quyển sách nấu ăn, tràn ngập những chi tiết về thức ăn và một tấn bi kịch bạn không thể bỏ qua.

‘The Truth About Twinkie Pie’ của Kat Yeh

Cuốn sách cảm động này kể về hai chị em, GiGi và DiDi. GiGi nghe mọi người nói rằng mẹ cô đã mất nhiều năm trước, nhưng khi hai chị em đến thị trấn mới, cô tìm ra những manh mối rằng mẹ mình vẫn còn sống. Câu chuyện rải rắc những công thức nấu ăn mẹ cô đã viết trước đây khi tham dự một cuộc thi nấu ăn.

‘Like Water for Chocolate’ của Laura Esquivel

Trong câu chuyện lãng mạn, nhiệm mầu lấy bối cảnh tại Mexico này, Tita bị cấm kết hôn, vì truyền thống quyết định rằng cô phải chăm sóc cho mẹ mình. Nhưng cô đã phải lòng Pedro, chàng trai đã kết hôn với người chị gái của cô để được ở gần cô hơn. Với những công thức nấu ăn ở đầu mỗi chương, câu chuyện gây cấn này tràn ngập niềm đam mê nấu nướng.

‘The Ice Cream Queen of Orchard Street’ của Susan Jane Gilman

Tiểu thuyết lịch sử thú vị này kể câu chuyện của Malka treynovsky. Sau khi nhập cư từ Nga đến Mỹ, Malka bị bỏ rơi tại Manhattan. Nhưng khi cô được người đàn ông bán kem Ý dạo đồng hành cùng, cô học được mọi điều cô cần biết để gầy dựng đế chế kem cây của chính mình.

‘Chocolat’ của Joanne Harris

Khi một người phụ nữ mở một cửa hàng chocolate tại một thị trấn nhỏ, cổ điển tại Pháp, cô đã tạo ra tiếng vang tại thị trấn khi giới thiệu với mọi người về sự tự do của chocolate (và cuộc sống).

Theo Melissa Ragsdale

[elementor-template id="33628"]