9 Tiểu thuyết hình chuyển thể từ các tác phẩm kinh điển

Các tác phẩm kinh điển là những tác phẩm đã vượt qua khái niệm về thời gian, những cuốn sách đã trở thành trụ cột cho khẩu đại pháo văn học của chúng ta. Văn học đầy những tác phẩm kinh điển với những câu chuyện nằm sâu trong hàng triệu trái tim và tâm trí đọc giả khắp nơi. Một tin vui cho bạn đọc dòng truyện kinh điển: có rất nhiều những tiểu thuyết hình chứa đựng những biến tấu đầy sáng tạo cho câu chuyện yêu thích nhất của bạn.

OK, thực tế nè: truyện kinh điển có thể rất hay, nhưng chúng cũng dài, dày, và khó dành cho những đọc giả cụ thể. Nhưng tiểu thuyết hình lại hoàn toàn trái ngược. Tiểu thuyết hình thường truyền tải những câu chuyện một cách tuyệt vời giúp tạo nên mối liên kết cũng như tương tác cao giữa nhiều loại đọc giả với truyện.

Thêm vào đó, đọc tiểu thuyết kinh điển dưới dạng hình ảnh là cách tốt nhất để cảm nhận câu chuyện mà không cần phải đọc 1 cuốn sách dày đến mức có thể dùng chặn cửa ? Bên cạnh đó, có khi sau khi đọc tiểu thuyết hình bạn sẽ có cảm hứng để đọc tác phẩm gốc đấy chứ.

Nên, dù bạn yêu thích Jane Austen hoặc bạn cực kỳ hứng thú với Oscar Wilde, hãy đón đọc những tiểu thuyết hình chuyển thể dưới đây bạn nhé.

 

“Pride & Prejudice” của Jane Austen, chuyển thể bởi Nancy Butler và Hugo Petrus

Ai cũng sẽ thích một bản chuyển thể của Pride & Prejudice, và tiểu thuyết hình này có rất nhiều những biến tấu vui nhộn trên nền tác phẩm kinh điển dí dỏm bạn nhé.

Click tại đây để đặt sách

 

“A Wrinkle in Time: The Graphic Novel” của Madeleine L’Engle, chuyển thể bởi Hope Larson

Trong câu chuyện khoa học viễn tưởng này, Meg Murray cùng em trai Charles Wallace và người bạn Calvin, chu du thời gian và không gian để cứu cha mình – một nhà khoa học. Câu chuyện hào hứng này được tái hiện dưới hình thức mới.

Click tại đây để đặt sách

 

“Jane Eyre The Graphic Novel” của Charlotte Brontë, chuyển thể bởi Amy Corzine, John M. Burns, và Terry Wiley

Nếu bạn yêu thích phong cách đen tối, âm u của Jane Eyre, hãy chờ cho tới khi bạn thấy được nghệ thuật của tác phẩm tiểu thuyết hình này. Như nguyên bản, cô gái mồ côi Jane Eyre chấp nhận làm gia sư tại nhà ở Thronfield Hall, nơi cô phải lòng Mr. Rochester bí ẩn.

Click tại đây để đặt sách

 

“Fahrenheit 451: The Authorized Adaptation” của Ray Bradbury, chuyển thể bởi Tim Hamilton

Bản chuyển thể này thậm chí còn bao gồm phần đề tựa được viết bởi chính tác giả Ray Bradbury. Câu chuyện này là về một tương lai đen tối nơi những cuốn sách – và trí tuệ – không còn được coi trọng, và tiểu thuyết hình mang sự sống vào câu chuyện một cách mới mẻ.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Stranger” của Albert Camus, chuyển thể bởi Jacques Ferrandez, dịch bởi Sandra Smith

Bản chuyển thể có hình minh họa tuyệt đẹp này của The Stranger sẽ khiến bạn muốn đọc tác phẩm gốc ngay và luôn. Cuốn sách kể về Meursault, một người đàn ông tại Algiers bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau cái chết của mẹ anh. Nếu bạn tìm kiếm một câu chuyện sâu sắc để lạc vào, đây là tác phẩm dành cho bạn.

Click tại đây để đặt sách

 

“Anne Frank’s Diary: The Graphic Adaptation” của Anne Frank, chuyển thể bởi Ari Folman và David Polonsky

Bản chuyển thể này thực sự bổ sung cho tác phẩm gốc, vì sách bao gồm những bức tranh mà Anne đã mơ và cuộc sống bên ngoài từng dòng nhật ký.

Click tại đây để đặt sách

 

“Kindred” của Octavia Butler, chuyển thể bởi Damian Duffy và John Jennings

Từ nữ hoàng Octavia Butler, bản chuyển thể của câu chuyện hùng hồn Kindred và truyền tải thông điệp của sách đến nhiều đọc giả theo một cách hoàn toàn mới mẻ. Một nhà văn da đen bị chuyển đi từ cuộc sống của cô những năm 1970 đến một thuộc địa nô lệ tại Maryland. Đây là một câu chuyện khó quên, và mỗi khung tranh đều sẽ khiến bạn khó rời mắt.

Click tại đây để đặt sách

 

“Anne of Green Gables” của L.M. Montgomery, chuyển thể bởi Mariah Marsden và Brenna Thummler

Wiley và cô bé mồ côi có trí tưởng tượng phong phú Anne đến thị trấn tại Green Gables, và cô là một điều lạ kỳ mà gia đình Cuthbert chưa từng thấy. Đây là một tác phẩm nên đọc dành cho những bạn hâm mộ các bộ truyện mini ngắn tập.

Click tại đây để đặt sách

 

“The Picture of Dorian Gray: A Graphic Novel” của Oscar Wilde, chuyển thể bởi Ian Edginton và I.N.J. Culbard

Bản chuyển thể kỳ lạ này sẽ mang bạn đến thế giới của The Picture of Dorian Gray từ tác giả Oscar Wilde, tác phẩm kể về câu chuyện của một người đàn ông trẻ tuổi đánh đổi tương lai của mình để nhận được sự trẻ trung và sắc đẹp vĩnh cửu.

Click tại đây để đặt sách

Theo Melissa Ragsdale

Trả lời

Loading…

0