in

Ai Bảo Tháng 03 Không Yêu? Bí Kíp Yêu Từ 11 Tác Phẩm Hẹn Hò Gối Đầu Giường

Chỉ còn cỡ một tháng nữa thôi là chúng ta chính thức bước vào những ngày đầu tiên của mùa xuân. Và chúc mừng bạn đã một mình vượt qua thêm những tháng ngày lạnh lẽo của mùa đông năm 2017.

Để đón mừng một mùa mới, có thể bạn đang suy nghĩ những hoạt động nào thú vị mình nên làm vào những ngày đẹp trời của mùa xuân. Nếu phủi bụi tài khoản Tinder và quay trở lại chuyến tàu hẹn hò là một trong những hoạt động ấy, thì, bài viết này dành cho bạn nha. Tino rất vui vì bạn vẫn giữ vững niềm tin, nhưng có lẽ bạn cũng cần thêm nhiều lời khuyên để giúp mọi sự về hẹn hò năm nay thành công hơn những năm qua.

Tất cả 11 cuốn sách bên dưới đi sâu vào những khía cạnh về hẹn hò, sự lãng mạn, và các mối quan hệ mà tất cả những ai đi hò hẹn đều có thể kết nối cùng, lấy chúng làm sự an ủi, và học hỏi được nhiều điều từ chúng. Bắt đầu từ những quan điểm ngộ nghĩnh, nhẹ nhàng về cuộc sống độc thân, đến những lời khuyên xã hội, tâm lý và tinh thần, tất cả những tác phẩm này đều rất thú vị, dễ hiểu, và bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn như khi tìm kiếm những cuốn sách lỗi thời, phi tiểu thuyết ngày-qua-ngày mà không thực sự có được mối liên kết với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm làm cách nào biến những cái thích thành mối quan hệ, hay chỉ tận dụng hết cỡ (và vui hết cỡ) trong buổi hẹn hò đầu tiên của cả hai, thì nhanh chóng thêm 11 bé vào list sách to-be-read của mình bạn nhé.

 

“The Love Gap: A Radical Plan to Win in Life and Love” của Jenna Birch

Thế hệ những người phụ nữ trẻ của chúng ta, không gì là không thể. Phụ nữ có thể làm mọi việc và có mọi thứ. Họ đang vượt qua cả nam giới từ học vấn đến thu nhập đến nơi làm việc. Những cô gái thông minh, hoài bão, quyết đoán gặt hái nhiều thành công ở mọi thứ họ làm – ngoại trừ, với một số bạn, chuyện tình duyên. Tác phẩm The Love Gap của Jenna Birch là một cuốn sách hướng dẫn qua vô số bài nghiên cứu, giúp các bạn nhận ra sự phức tạp giữa hai người phụ nữ – một người cánh đàn ông chỉ muốn hẹn hò cùng, và một người họ muốn ở bên cạnh – khái niệm mà Birch gọi là “khoảng cách yêu thương” – và lần đầu tiên, một kế hoạch hành động để giúp những cô gái thông minh, tự tin và đầy hoài bão tìm thấy nửa còn lại của cuộc đời mình.

 

“Real Love: The Art of Mindful Connection” của Sharon Salzberg

Sharon Salzberg, một trong những chuyên gia hàng đầu về thiền định, khuyến khích bạn đọc chúng ta dẹp đi những thói quen tiêu cực, giúp chúng ta trải nghiệm tình yêu dựa trên những trải nghiệm, không dựa vào những thành kiến ta nghĩ tình yêu phải như thế nào. Real Love là một tác phẩm sáng tạo trang bị những bài luyện tập tịnh tâm và những kỹ thuật thiền giúp bạn thực sự kết nối cùng hiện tại của mình, và tạo ra những mối quan hệ sâu đậm hơn với chính bản thân bạn, nửa kia, bạn bè và gia đình, và với cuộc sống.

 

“Save the Date: The Occasional Mortifications of a Serial Wedding Guest” của Jen Doll

Cưới. Là những dịp vui vẻ, được tổ chức đình đám và nhộn nhịp, và cũng là một cơ hội để chúng ta nghĩ về tình yêu của mình và điều gì ta thực sự muốn cho bản thân. Trong tác phẩm Save the Date, Jen Doll kể về quá trình cô tham dự những lễ cưới xuyên suốt cuộc đời mình, từ buổi lễ của những người họ hàng xa trong gia đình khi cô chỉ vừa tám tuổi đến những lễ cưới gần đây của bạn anh bồ mới. Những trải nghiệm tại các lễ cưới của Jen nhiều và ngăn nắp như các bộ đầm cưới tại cửa hàng quần áo cưới, và Jen đã tập trung vào những khám phá thú vị của mình về các mối quan hệ hiện đại ngày nay. Save the Date một lần nữa, đi sâu vào nhiều cách chúng ta kết nối cùng nhau.

 

“Things You Should Already Know About Dating, You F*cking Idiot” của Ben Schwartz và Laura Moses

Với các bạn 9x còn độc thân, việc hẹn hò là việc đã quá đỗi bình thường. Mọi thứ đang tiến triển rất tốt! Rồi cái bạn không bao giờ nghe một điều gì từ họ nữa. Có lẽ lúc này bạn đang nghĩ bạn sẽ chết một mình nhỉ? Có thể KHÔNG! Things You Should Already About Dating, You F*cking Idiot là một bộ sưu tập 100 mẹo về hẹn hò – kèm hình minh họa sinh động – hỗ trợ những bạn hoàn toàn không hiểu gì về những điều nên và không nên làm khi đi hẹn hò. Nếu bạn muốn có nhiều tràn cười thật sảng khoái, và thoát khỏi kiếp “ế”, cuốn sách này dành cho bạn 😆

 

“Radical Acceptance: The Secret to Happy, Lasting Love” của Andrea Miller

Dù bạn đang tìm kiếm nửa kia của mình, hoặc đã ở bên cạnh anh ấy/cô ấy, thì đây là một bài hướng dẫn 5 bước giúp bạn đạt được mục đích cuối cùng của cuộc sống: tình yêu vô điều kiện. Qua Radical Acceptance, bạn sẽ học cách linh hoạt hơn cảm xúc của mình, cảm thấy tự tin hơn, dẹp bỏ những tiếng nói bất an, hoài vực trong đầu bạn, hay bước vào vòng xoay luẩn quẩn của những buổi hẹn hò không đi vào đâu, giúp bạn giảm đi mâu thuẫn, và xây dựng một mối quan hệ trọn vẹn – bằng những lời khuyên mang tính ứng dụng cao nhé.

 

“It’s Not You: 27 (Wrong) Reasons You’re Single” của Sara Eckel

It’s Not You được xây dựng dựa trên những thông điệp mà người độc thân như chúng ta, đặc biệt là những cô gái độc thân, đút kết ra được bản thân họ là ai và họ nên trở thành ai. Kèm theo vô số bài nghiên cứu tâm lý và xã hội học, cũng như những bài phỏng vấn các cô gái độc thân, Eckel tạo nên một lập luận vững chắc vì sao bạn nên yêu thương chính mình mà không cần thay đổi gì nữa. Cùng với việc giải tỏa những bí ẩn vì sao hàng triệu năm nay phụ nữ độc thân luôn ngờ vực bản thân mình, Eckel khuyến khích những người độc thân ngừng tự dằn vặt bản thân và bắt đầu dành thời gian suy nghĩ về những ai, hay điều gì thực sự phù hợp với họ – và khi họ làm như vậy, họ sẽ cho phép chính mình sống cởi mở và đón nhận những mối quan hệ lành mạnh hơn, những mối quan hệ có thể tồn tại lâu dài.

 

“How to Fix a Broken Heart” của Guy Winch

Vâng, lần hẹn hò đầu tiên (hay thứ hai, hay thứ ba) có thể đủ để tổn thương cảm xúc của bạn. Nhờ How to Fix a Broken Heart, nhà tâm lý học Guy Winch khuyến khích chúng ta suy ngẫm về cách ta đối mặt với nỗi đau cảm xúc, và ông cũng cho những lời khuyên trìu mến, thông thái, và dí dỏm với những ai có một trái tim tan vỡ. Qua những bài nghiên cứu hấp dẫn và những nghiên cứu khoa học mới mẻ, Winch hé lộ làm cách nào và vì sao nỗi đau (tình cảm) của ta ảnh hưởng đến não và hành vi một cách đáng kể và khó lường trước. Nhưng Winch cũng không quên cung cấp cho bạn những bí quyết để đối mặt và xử lý một trái tim buồn, và cách chúng ta có thể vượt qua nỗi đau đó.

 

“The Curious History of Dating: From Jane Austen to Tinder” của Nichi Hodgson

Hẹn hò chưa bao giờ là dễ dàng. Con đường tìm kiếm tình yêu thực sự luôn đầy ắp những tổn thương, nhưng liệu sau hàng nghìn năm thay đổi, con đường tìm kiếm tình yêu này của chúng ta có dễ dàng hơn hay không? Làm cách nào những người Victoria thời xưa thổ lộ tình cảm? Làm cách nào tình yêu vẫn xuất hiện giữa Châu Âu bộn bề chiến tranh? Và vì sao trào lưu video hẹn hò những năm 80 không bao giờ thành công? Chứa đầy những sự thật ít ai biết, và những câu chuyện trêu ngươi về những người đàn ông thất tình hay những người phụ nữ mê muội trong tình yêu, lịch sử thú vị về những mối quan hệ yêu đương của tác giả Nichi Hodgson, từ thời những người Georgia si mê, đến thế hệ 9x điên cuồng quẹt phải, quẹt trái (Tinder) và tất cả mọi người giữa thời gian này, sẽ khiến bạn nhận ra và trân trọng tình cảm – và cuộc sống – của mình ngày nay.

 

“How to Be Single and Happy: Science-Based Strategies for Keeping Your Sanity While Looking for a Soul Mate” của Jenny Taitz

How to Be Single and Happy là một cuốn sách mạnh mẽ hướng dẫn bạn ngừng suy nghĩ quá nhiều về những mối quan hệ và những người mình vừa gặp mặt, hẹn hò, vượt qua những hối tiếc và cảm giác tội lỗi của những mối quan hệ trong quá khứ, và xác định bạn cần và muốn gì từ nửa kia của mình. Viết bởi những hiểu biết sâu rộng của tác giả trong lĩnh vực tâm lý học, cũng như những nghiên cứu về nhiều chủ đề, tiến sĩ Jennifer Taitz kể một câu chuyện về những bí ẩn của phụ nữ và về tình yêu. Và trong khi tác giả chỉ chúng ta cách hẹn hò chuyên nghiệp, cô cũng giúp ta có được một tư duy đúng, những giá trị, và các mối quan hệ giúp bạn có một cuộc sống tuyệt vời, vui vẻ nhất, dù bạn đang độc thân hay trong một mối quan hệ.

 

“Unwifeable: A Memoir” của Mandy Stadtmiller

Mandy Stadtmiller lần đầu đến Manhattan vào năm 2005, vừa ly dị, 30 tuổi, cùng một công việc tại bưu điện New York, sẵn sàng chinh phục thành phố hoa lệ này. Cũng giống như Carrie Bradshaw (trong Sex and the City) ngoài đời thật, cô kể về những lần thử yêu, thử hẹn hò trong 10 năm của mình. Nhưng đằng sau những vẻ hào nhoáng, hoa lệ ấy vẫn luôn chất chứa những mối nguy hiểm. Sau nhiều mối quan hệ thất bại và những đêm dài say rượu, cô ngừng theo đuổi tình yêu và chấp nhận rằng mình là một cô gái: tổn thương, đầy đau đớn, và luôn giận dữ. Với những câu chuyện hấp dẫn, Stadtmiller dẫn bạn đọc qua nhiều cuộc phiêu lưu vừa thất bại, nhưng cuối cùng cũng thành công của mình.

 

“Can’t Help Myself: Lessons & Confessions from a Modern Advice Columnist” của Meredith Goldstein

Trong chuyên mục nổi tiếng và được yêu thích nhất báo The Boston Globe, cột truyện “Những bức thư tình” của Meredith Goldstein đã tạo ra một cơn sốt khắp cả nước, một cơn sốt của hơn 1,000,000 đọc giả và những người viết thư. Meredith chia tác phẩm Can’t Help Myself của cô thành 12 chương, mỗi chương tập trung vào những vấn đề đọc giả đang phải đối mặt, bao gồm những chủ đề như cách đối mặt với những mệt mỏi khi đi hẹn hò hoặc sự dối gian, những mối quan hệ lãng mạn trong công ty hoặc những cuộc hôn nhân lằng nhằng, tình yêu thực sự hay là sự mất mát thực sự,…

Theo Kerri Jarema

[elementor-template id="33628"]