Bạn Đọc Nhiều Sách Hơn Bill Gates?

Bill Gates đọc sách tiếng Anh tại Tinoreadingroom.com
Bill Gates holds a copy of Business Adventures by John Brooks / Fortune

Dựa theo bài nghiên cứu năm 2013 của Trung tâm Nghiên cứu Pew, trung bình mỗi người Mỹ chỉ đọc 5 cuốn sách mỗi năm. Thói quen này dường như còn khá ít, nhưng chúng ta đều rất bận rộn cơ mà! Và bạn biết ai chắc chắn rất bận rộn không? Bill Gates, nhà đồng sáng lập của Microsoft và là ông trùm tư bản của các lĩnh vực kinh doanh. Nhưng, Gates lại nhận thấy việc đọc sách là cực kỳ quan trọng.

Trong một bài phỏng vấn cùng Thời báo New York, Gates đã thảo luận tầm ảnh hưởng của sách lớn như thế nào đối với ông. Gates thậm chí còn có một trang blog riêng, Gates Notes, nơi ông có thể viết những bài review sách của chính mình  😎

Gates nói rằng ông thường đọc 50 cuốn sách mỗi năm. Và đó không phải là một con số nhỏ! Cũng giống chúng ta, Gates tiếp tục phát triển bản thân qua việc đọc, và ông cũng luôn muốn truyền cảm hứng cho mọi người để cùng giữ gìn văn hóa đọc sách. Khi bắt đầu trang blog về đọc sách của riêng mình, Gates đã nói “Tôi đã luôn yêu thích việc đọc sách và trau dồi, nên sẽ rất tuyệt nếu mọi người có thể đọc một bài review sách và cảm thấy hào hứng để đọc và chia sẻ những gì họ nghĩ về cuốn sách ấy qua mạng hoặc cùng bạn bè của mình.”

Nếu bạn đang cố gắng để trở thành Bill Gates, bạn có thể bắt đầu đọc 50 cuốn sách mỗi năm. Ông thường có rất nhiều những gợi ý sách đọc trên blog của mình, nhưng Gates cũng chỉ chọn lọc sách tiếng Anh với chủ đề chính về ‘cách mọi thứ hoạt động, xảy ra’. Ngoài ra, Gates đôi lúc cũng thử sức mình với những tác phẩm cung cấp “thông tin bổ ích về con người, những giá trị của chúng ta, sức mạnh và khuyết điểm.”

Nếu bạn có thể đọc hơn 50 cuốn sách một năm sẽ là một điều tốt cho bạn! Và đáng kinh ngạc nữa. Hãy cứ nỗ lực và biết đâu, bạn sẽ trở nên thành công như Bill Gates một ngày nào đó.

Tino Reading Room