in

Bạn Yêu Thích Truyện Hài Lãng Mạn, 9 Sách Ngoại Văn Này Dành Cho Bạn

Rom-com là dòng truyện hài lãng mạn mà Tino rất thích đọc. Vì sau nhiều tháng đọc liên tục truyện kinh dị, bạn sẽ nhảy cẫng lên khi có tiếng gõ cửa buổi tối. Bạn sẽ thích những giờ phút đọc về những mối tình, những dịp yêu thầm và những đoạn văn sẽ khiến bạn cười to. Bên dưới là 9 tác phẩm yêu thích của tác giả Hannah Orenstein – tác giả tiểu thuyết Playing with Matches – kể về một bà tơ trẻ tuổi mà chính mối quan hệ của cô lại không thành công.

 

‘When Katie Met Cassidy’ của Camille Perri

Katie đang buồn bã sau lần đính hôn không thành công khi cô gặp Cassidy, một nữ luật sư làm việc tại hãng luật đối thủ. Cô không bao giờ ngờ rằng mình sẽ bị lôi cuốn bởi một người phụ nữ – chưa kể một người xéo sắc, ái nam ái nữ mặc bộ đồ công sở tuyệt đẹp. Cảm giác của cô buộc cô phải tự xem lại giới tính của mình, cũng như cách sống trước giờ. Lấy bối cảnh tại thành phố New York hoa lệ, với dàn nhân vật chính và phụ khó quên, tiểu thuyết sinh động này sẽ khiến bạn đọc cảm thấy như một bộ phim điện ảnh gói gọn.

 

‘The Regulars’ của Georgie Clark

Bạn sẽ làm gì nếu được chạm vào một lọ thuốc có thể hô biến vẻ bề ngoài của bạn thành…người mẫu trong một tuần? Đây là câu chuyện của tiểu thuyết, theo sau 3 người bạn thân sống tại Brooklyn. Có một chút gì đó của riêng từng nhân vật trong cuốn sách này: những mối quan hệ cùng người nổi tiếng, những tham vọng không ngừng nghỉ, những câu chuyện phiếm trong lĩnh vực giải trí, những bi kịch trong thế giới nghệ thuật, những sự tranh giành nữ quyền trong những cuốn tạp chí của phái nữ, những ý niệm đau thương về hình ảnh cơ thể, vẻ đẹp, và tình yêu dành cho bản thân chúng ta. Đây là một tiểu thuyết tuyệt vời giúp bạn vượt qua khủng hoảng nửa phần đầu cuộc sống.

 

‘From Twinkle, With Love’ của Sandhya Menon

Câu chuyện kể về Twinkle, một nhà làm phim đầy tham vọng đã đạo diễn một bộ phim về người bạn cùng lớp, cũng yêu thích làm phim, Sahil. Vô tình cô phải lòng anh trai song sinh của Sahil, là Neil, và khi cô nhận được những email bí mật từ một người tên “N”, cô cho rằng những bức email ấy đến từ Neil. Nhưng khi cuộc đời dường như vừa hoàn hảo, cô nhận cô đã phải lòng Sahil. Twinkle kể câu chuyện của cô qua những lá thư gửi cho những nữ đạo diễn yêu thích, từ Ava DuVernay đến Sofia Coppola. Giữa mối tình tay ba đầy lôi cuốn và lối viết sáng tạo, cuốn sách này có thể dành cho bạn đấy.

 

‘Fitness Junkie’ của Lucy Sykes và Jo Piazza

Janey, CEO của một công ty đầm cưới, đang phải đối mặt với một khủng hoảng: Cô phải mất 30 cân nặng hoặc mất công việc. Câu chuyện hài hước này kể về sự ám ảnh về sức khỏe của xã hội chúng ta, cùng đi với Janey ở những lớp thể hình tới những buổi yoga khỏa thân đến quầy bar trái cây…trong những buổi hẹn hò với người chủ cực dễ thương của quầy bar trái cây. Giấu cuốn sách này trong túi tập gym của bạn để đọc khi nghỉ giữa giờ – nhưng với những dòng văn xuôi sắc bén như vậy, sẽ xứng đáng dù bạn nghỉ gym một tối và dành trọn vẹn sự tập trung cho những chương kế tiếp.

 

‘This Love Story Will Self-Destruct’ của Leslie Cohen

Con gái gặp con trai, và đến với nhau. Nhưng Eve và Ben gặp nhau lần này tới lần khác, từ những năm tháng hỗn loạn tuyệt vời của Đại học đến những công việc đầu tiên, những mối tình đầu tiên của tuổi 20. Tiểu thuyết đầu tay này được kể từ hướng nhìn của Eva và Ben – cứ như câu chuyện When Harry Met Sally dành cho các bạn sinh năm 2000. Cuốn sách này là quyển bạn sẽ tìm đến khi câu chuyện tình của mình không xảy ra như mong đợi.

 

‘The Wedding Date’ của Jasmine Guillory

Mỗi câu chuyện hài lãng mạn đều bắt đầu với sự gặp gỡ giữa hai con người dễ thương, đúng thời điểm, và tác phẩm này cũng không là ngoại lệ. Không chỉ Alexa gặp Drew khi họ kẹt trong thang máy, nhưng cô cũng vô tình đồng ý thành người đi kèm với Drew khi anh dự đám cưới bồ cũ. Khi họ phải quay về công việc của mình ở hai thành phố khác nhau, họ bắt đầu một trải nghiệm hẹn hò từ xa. Tiểu thuyết tuyệt vời cùng những mô tả và các cảm xúc phải lòng một người nào mới.

 

‘Choose Your Own Disaster’ của Dana Schwartz

Cuốn hồi ký/chọn-chuyến-phiêu-lưu-của-bạn này đánh vào tất cả những ô cần có để trọn vẹn là một tiểu thuyết hài lãng mạn: Cô gái trẻ đẹp đắm chìm trong thành phố lớn? Có. Cánh cửa xoay từng người cầu hôn phù hợp? Có. Một công việc về truyền thông thú vị? Có. Nhưng câu chuyện của Schwartz còn sâu sắc và đen tối hơn bạn có thể hình dung. Những câu chuyện của cô về những quyết định tệ hại cô đã có trong những năm đầu tuổi 20 được viết thật chi tiết với tình cảm và sự dí dỏm. Tổng quan, tác phẩm giúp bạn đọc có cảm giác như lắng nghe một người bạn thú vị kể nhiều câu chuyện ở một khung giờ vàng.

 

‘The Royal We’ của Heather Cocks và Jessica Morgan

Bạn có thức lúc 6 giờ sáng để đón xem đám cưới hoàng gia? Nếu bạn rưng rưng nước mắt khi thấy người phụ nữ Mỹ cưới vị hoàng tử Anh Quốc trong một lâu đài tráng lệ, bạn sẽ cần đọc tác phẩm này ngay và luôn. Đây dường như là câu chuyện được fan viết lại về mối tình của Will và Kate từ những lần gặp đầu tiên của họ cho đến ngày hôn lễ. Ngoài trừ trong phiên bản này, công nương tương lai của Cambridge là một nữ sinh viên Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu lần đầu chạm mặt vị hoàng tử Anh khi cô không mặt gì cả ngoài một lớp khăn tắm. Ngoài ra? Một ghi chép lịch sử tinh vi về gia đình hoàng gia tiểu thuyết và vẻ đẹp của vị hoàng tử trẻ tuổi Anh Uốc được khắc họa tuyệt vời.

 

‘Eight Hundred Grapes’ của Laura Dave

Ai lại không từng mê được bỏ lại cuộc sống và có một cuộc sống hoàn toàn mới từ đầu để mình viết lại những trang giấy? Khi Georgia phát hiện ra một bí mật có thể thay đổi cuộc sống cô về vị hôn phu một tuần trước đám cưới của cô, cô lánh mặt về vườn nho của gia đình tại Sonoma, California. Nhưng không có gì diễn ra theo cách cô có thể dự đoán được…và có một chàng trai mới trong thị trấn. Câu chuyện cảm động này kể về việc khám phá lại bản thân, cội nguồn của bạn và mở cửa suy nghĩ của bạn với những khả năng tương lai, thích hợp khi uống cùng một tách rượu vang.

Theo Hannah Orenstein

[elementor-template id="33628"]