in

Bố Đơn Thân Hãy Đọc 5 Cuốn Sách Ngoại Văn Này!

Lần trước Tino đã giới thiệu đến bạn đọc 10 cuốn sách dành cho các mẹ đơn thân, hôm nay sẽ có sách dành cho các bố nhé!

Vài người bố muốn và cảm thấy mình đủ khả năng tự lực nuôi con, một số lại vì hoàn cảnh, goá có, ly hôn có. Nhưng dù trường hợp của bạn là gì, việc nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng cả. Trên con đường này sẽ có rất nhiều thử thách: từ các kỹ năng nuôi dạy con cái, đến vấn đề tài chính, sự nghiệp, bạn bè, và mối quan hệ của bản thân.

Tino tập hợp 5 cuốn sách ngoại văn khá hay phù hợp với bố đơn thân ở những thời điểm khác nhau trên cuộc hành trình này, giúp trả lời cho những nhu cầu và câu hỏi khác nhau, cũng như thắp sáng những chướng ngại ấy – “đơn thân” không có nghĩa là “đơn độc.”

A Complete Guide For Single Dads của Craig Baird

Cuốn sách ngoại văn gối đầu nằm của tất cả người bố đơn thân, dù bạn có con trai hay con gái. A Complete Guide for Single Dads dẫn bạn đi qua tất cả mọi giai đoạn phát triển của con bằng cách chỉ ra những chủ đề liên quan từ khi bé còn trong nôi đến trưởng thành. Cuốn sách quan trọng nhất giúp bạn trở thành một người bố vui vẻ và chia sẻ niềm vui ấy đến con của mình để giúp bé phát triển vượt ngoài mong đợi.

But Dad! của Gretchen Gross & Patricia Livingston

Cuốn sách ngoại văn này là về các bé gái tuổi tween và teen. Như bạn đã biết teen là trong độ tuổi mà đuôi có -teen (từ mười ba tuổi thirteen đến mười chín tuổi nineteen), còn tween là những độ tuổi phát triển tiền teen, trong khoảng 9-12.

But Dad! giúp bạn chăm sóc con gái mình dù bé sống cùng nhà hoặc không thường gặp, tác phẩm giúp bạn hiểu con gái mình đang phải đối mặt với tâm sinh lý như thế nào trong độ tuổi mới lớn này và cách chia sẻ cùng con những chủ đề nhạy cảm và quan trọng như giới tính, dậy thì, tệ nạn xã hội, vệ sinh cá nhân và nhiều hơn nữa.

The Complete Single Father của Elaine Fantle Shimberg & Michael Shimberg

The Complete Single Father giúp bạn làm quen với việc làm bố đơn thân và cách tạo nên một môi trường vui vẻ, hạnh phúc và ổn định tại nhà cho con cái. Ngoài ra, làm cách nào để trông nom sự phát triển toàn diện của con, cả về thể chất lẫn những vấn đề xã hội khác. Bạn có thể xem thêm trên bìa sách các chủ đề mà The Complete Single Father sẽ nói về.

The Guide For Separated Parents của Karen & Nick Woodall

Nếu vì lý do gì bạn và vợ cũ chưa thể làm lành và cùng tập trung vào phát triển tương lai cho con, The Guide for Separated Parents sẽ giúp bạn đối mặt với những dư chấn sau việc ly hôn, cách đảm bảo sự đầu tư của cả bố lẫn mẹ để giúp con phát triển.

The Single Dad’s Survival Guide của Mike Klumpp

Klump chia sẻ theo kinh nghiệm cá nhân của anh – một người bố đơn thân – để viết quyển hướng dẫn chân thật và thực tế dành cho những người đàn ông đang đối mặt với những thử thách nuôi con một mình. Các chủ đề bao gồm mọi thứ từ việc sắp xếp thời gian biểu cho gia đình đến lên danh sách đi siêu thị bạn có thể dùng để khám phá nhiều cách đa dạng giúp bé phát triển về mặt cảm xúc. Tác phẩm có một chút hài đời thật, và rất quan trọng dành cho những người bố đơn thân chưa có tinh thần vững ở những ngày đầu và cần sự chia sẻ từ những người bố đơn thân khác.

Theo Read Brightly & Mom Junction

[elementor-template id="33628"]