Bức Tranh Nghệ Thuật Làm Từ 3,500 Cuốn Sách

Michelle Park

Và tác phẩm kế tiếp làm được điều đó là tác phẩm mang tên Enclosed Content Chatting Away in the Colour Invisibility của tác giả Anouk Kruithof.

Vào năm 2008, Kruithof đã sưu tầm 3,500 cuốn sách để tạo nên tác phẩm này, và hầu hết các cuốn sách đều đến từ các nước miền Đông Châu Âu đầu những năm 1900.

Theo tác giả, những cuốn sách này được viết vào thời đại kỷ nguyên Cộng Hòa Dân Chủ Đức, chúng đã mất đi nét đặc trưng và giá trị sau khoảng thời gian miền Đông nước Đức tan rã, và rất nhiều tác phẩm khi đó được bán tại những hiệu sách 1 euro (27,000VND), hoặc bị tiêu hủy tại Papierbank, một hệ thống tiêu hủy/tái chế dành riêng cho giấy. Và trong tác phẩm khổng lồ này, những cuốn sách được trao một cuộc sống mới qua nghệ thuật.

Michelle Park

Tác phẩm được trưng bày tại Casemore Kirkeby, một phòng triển lãm đặt tại San Francisco chuyên về những hình ảnh nhiếp ảnh đương đại. Phòng triển lãm nằm bên trong dự án Minnesota Street tại khu vực Dogpatch, một trung tâm bao gồm những không gian với giá thấp và có thể duy trì lâu dài cho các mục đích phòng triển lãm, nghệ sĩ, và những hoạt động phi lợi nhuận cùng lĩnh vực.

Michelle Park

Mỗi lần các cuốn sách được tập hợp lại, tác phẩm đều thay đổi – từ hình dáng đến màu sắc của các đầu sách đều quyết định hình ảnh của tác phẩm. Và nhìn từ đằng xa, các tác phẩm gần như đi theo một chủ nghĩa ấn tượng riêng, hoặc như các chấm trên màn hình điện thoại, một thực thể sống và thở.

Michelle Park

Khả năng nghệ thuật của Kruithof nhìn chung mở rộng ở nhiều lĩnh vực – cô làm nhiếp ảnh, điêu khắc, các tác phẩm, sách nghệ thuật hình và chữ, cũng như những màn trình diễn nghệ thuật trước công chúng.

Michelle Park

Nếu bạn đang du lịch gần vịnh Bay, Tino cực kỳ đề xuất bạn nên ghé thăm dự án Minnesota Street để thấy trực tiếp tác phẩm, và nhiều phòng tranh khác bên trong khu vực này.

Theo Jenna Homen

Trả lời

Loading…

0