Cuộc sống có thể rất mệt mỏi, và chúng ta đều cần dành thời gian để phát triển chính mình. Một trong những điều làm việc đọc sách trở nên nhiệm màu là, việc đọc cho phép thời gian trôi nhanh, mà cũng vừa làm ta thỏa mãn với những kiến thức, câu chuyện và cuộc phiêu lưu mới. Phần tuyệt vời nhất? Những cuốn sách không quan tâm về bạn hay đòi hỏi ở bạn thứ gì. Chúng chỉ ở đó và cho bạn những điều bạn cần.

Nếu bạn hỏi Tino, cách hoàn hảo nhất để thư giãn là làm cho bản thân một cốc nước giải khát, đóng cửa phòng tắm lại, và biến mất vào chồng sách bạn chuẩn bị. Hoặc đôi lúc, nếu Tino cảm thấy cực kỳ…sang chảnh, chúng mình sẽ sửa soạn một bồn tắm ấm cúng đầy bọt, nến, hoa hồng (ahihi). Bất kể bạn muốn thư giãn như thế nào, một cuốn sách hay hiển nhiên là một điều cần để cân bằng sự hoàn hảo ấy.

Dưới đây là những cuốn sách sẽ hấp dẫn và lôi cuốn bạn. Trên danh sách bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm dí dỏm nhẹ nhàng, cũng như những tác phẩm được đầu tư kỹ càng. Nên, lần kế bạn cần khoảng thời gian cho bản thân cực kỳ cần thiết ấy, đừng quên mang bên mình một trong những tác phẩm tuyệt vời dưới đây nhé.

 

milk and honey của rupi kaur

Đọc những bài thơ trong milk and honey hệt như bạn đang nuông chiều bản thân bằng một hộp chocolate thượng hạng. Một vài viên ngọt. Một vài viên đắng. Và dù thế nào, bạn cũng muốn giữ những viên chocolate ở đầu lưỡi và đắm chìm trong những hương vị khó quên.

 

The Tiger’s Wife của Téa Obreht

Tác phẩm đầy sáng tạo này sẽ cuốn bạn đến một thực tại khác. Khi một người phụ nữ cố gắng vượt qua cái chết của ông mình và hiểu được điều bí ẩn của cái chết ấy, cô liền tìm lại những câu chuyện cô được kể khi còn nhỏ và khám phá điểm tương đồng, cũng như câu chuyện về người vợ của hổ huyền thoại.

 

Boy, Snow, Bird của Helen Oyeyemi

Helen Oyeyemi là một tác giả cừ khôi, và những kỹ năng của cô càng được thể hiện rõ nét qua ấn bản kể lại mới của câu chuyện nàng Bạch Tuyết trong tác phẩm này.

 

All Grown Up của Jami Attenberg

Cuốn sách độc đáo này đầy ắp sự hóm hỉnh méo mó sẽ khiến bạn cười to và khóc òa cùng một lúc. Trái tim của tác phẩm nói về Andrea, một người phụ nữ không có con, độc thân sống tại thành phố New York. Cô phải đối mặt với chính mình và những gì cô thực sự tìm kiếm khi làm người lớn.

 

Sex Criminals của Matt Fraction và Chip Zdarsky

Những người anh hùng trong tác phẩm tiểu thuyết đồ họa này có các sức mạnh chỉ phát huy khi họ…quan hệ. Nên, hiển nhiên là, họ sẽ sử dụng sức mạnh ấy để cướp ngân hàng!?! Cuốn sách này là một định nghĩa mới về gợi cảm 😆

 

Textbook Amy Krouse Rosenthal của Amy Krouse Rosenthal

Quyển hồi ký được bố cục như một cuốn sách giáo khoa – một điểm nhấn khiến tác phẩm độc đáo và sáng tạo. Amy Krouse Rosenthal, tác giả nổi tiếng với bài văn cảm động Modern Love được công bố vài tuần trước khi cô qua đời vì ung thư, đã ấp ủ cuốn sách này với sự ấm áp, duyên dáng, và dí dỏm.

 

The Gentleman’s Guide to Vice and Virtue của Mackenzi Lee

Henry “Monty” Montague đang có chuyến đi chơi cuối cùng, chu du khắp Châu Âu với niềm khao khát vui chơi, tung hoành thói hư tật xấu. Nhưng việc lỡ thích người bạn thân, vài quyết định sai trái, kèm sự mong đợi rằng anh sẽ tiếp quản miếng đất của gia đình khi quay trở về, đã cuốn chuyến đi của Monty vào sự hỗn loạn tột cùng.

 

The Constant Princess của Philippa Gregory

Đôi lúc chúng ta cần thả mình vào sự kịch tính của tiểu thuyết lịch sử, và The Constant Princess là một cuốn sách phù hợp cho việc này. Lấy bối cảnh giữa thời đại Tudors, cuốn sách theo dấu Katherine của vùng Aragon, Công chúa của Tây Ban Nha, quyết tâm trở thành Nữ hoàng của Anh. Cuốn sách đã được thi vị như một vở kịch, nhưng vẫn vương vấn những sự kiện và con người thật của lịch sử.

Theo Melissa Ragsdale

Bài viết trong chủ đề: