Cuốn Sách Gây Tranh Cãi Về Donald Trump Được Đẩy Lịch Xuất Bản Sớm Hơn 4 Ngày Và Đây Là Lý Do Vì Sao

Alex Wong / Getty Images News

Nhà xuất bản Henry Holt & Co đẩy lịch xuất bản tác phẩm Fire and Fury: Inside The Trump White House của tác giả Michael Wolff sớm hơn 4 ngày, vào ngày 5 tháng Một. Henry Holt & Co sẽ tiếp tục xuất bản, mặc dù có lệnh ngừng và hủy xuất bản từ các luật sư của Donald Trump đầu tuần này, yêu cầu cuốn sách và các đoạn trích không được công bố nữa.

“Vì nhu cầu tăng cao chưa từng thấy trước đây, chúng tôi dời ngày lên kệ của tất cả các định dạng sách cho Fire and Fury của Michael Wolff vào thứ Sáu, 5 tháng Một, 4 ngày tính từ ngày dự kiến lên kệ trước đó là Thứ Ba, 9 tháng Một,” nhà xuất bản nói.

Cuốn sách đã trở thành sách bán chạy số 1 tại Amazon.

Fire and Fury đã giật tít các tiêu đề báo trong những ngày gần đây sau khi một đoạn trích được công bố bởi tạp chí New York, khiến cho Nhà Trắng nổi giận. Theo một bản thảo từ The Guardian, cuốn sách bao gồm một số những cáo buộc làm xôn xao dư luận về thời gian điều hành của Trump và những bình luận từ cố vấn cũ Steve Bannon của Trump. Trong một phần mô tả táo bạo, Bannon đã kể về cuộc gặp mặt của Donald Trump Jr. (con trai trưởng của Donald Trump) tại Tòa nhà Trump năm 2016 gặp một nhóm người Nga là “không yêu nước” và “phản động.” Bannon, cố vấn cũ của Trump, bị sa thải vào tháng Tám 2017.

Để phản bác lại việc này, đại diện của Trump lên án kết tội Bannon vào đầu tuần này: “Steve Bannon không liên quan đến tôi hay Đợt tranh cử Tổng Thống. Khi anh ta bị sa thải, anh ta không chỉ mất công việc, mà còn mất trí.”

Wolff, tác giả đoạt giải National magazine Award, đã viết cuốn sách dựa trên 200 bài phỏng vấn của Tổng Thống, các cố vấn của Trump, và những nhân viên Nhà Trắng khác. Theo tạp chí The Guardian, trích dẫn và đóng góp của Bannon chiếm phần lớn trong cuốn sách, và anh rất hào hứng với những bình luận của mình về cuộc gặp mặt vào tháng Sáu 2016 giữa con rể của Donald Trump Jared Kushner, con trưởng Donald Trump Jr., nhà quản lý chiến dịch tranh cử trước đây Paul Manafort, và một luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya. Theo nguồn tin, bên trung gian này hứa chiến dịch tranh cử của Trump sẽ “cáo buộc” Hillary Clinton. Thay vì báo cáo điều này cho chính quyền, con trai trưởng của Donald Trump hồi âm qua email rằng: “Tôi rất thích điều này.”

“Kể cả khi bạn không nghĩ rằng điều đấy là phản động, hay không yêu nước, hay tệ hại, thì tôi thấy rằng việc làm ấy là cả ba điều trên, bạn phải báo cáo điều này cho FBI ngay tức thì,” Bannon nói với Wolff, và anh viết trong tác phẩm.

Wolff dường như cũng đã có được rất nhiều thông tin về thói quan cá nhân của Trump. Theo một đoạn trích của tạp chí New York, Trump có thói quen ăn nhiều burger phô mai trên giường trước buổi ăn tối khi nhìn vào ba màn hình TV và gọi điện cho một nhóm bạn của ông.

Theo Cristina Arreola

Trả lời

Loading…

0