Donald Trump Tweet Về John Lewis, Thôi Nào!

CNN

Ngày thứ bảy vừa qua, Tổng thống đắc cử Trump đã đả kích biểu tượng dân quyền John Lewis, người đàn ông được hàng triệu người Mỹ ngưỡng mộ vì sự can đảm và những nguyên tắc của mình. Lewis đã bình luận vào ngày thứ sáu rằng, ông không nhìn nhận Trump là một Tổng thống “hợp pháp” vì theo quan điểm của ông “có sự can thiệp của người Nga vào việc khiến [Trump] đắc cử.”

Trump đăng một cập nhật mới trên trang mạng xã hội Twitter ngay sau đó, đả kích Lewis:

Và trong bài tweet thứ hai và thứ ba của mình, Trump thêm vào:

All talk, talk, talk – no action or results. Sad!

Có vẻ đối với Trump, việc Lewis liều mình dẫn dắt đoàn biểu tình dân quyền vào năm 1965 dọc cây cầu Edmund Pettus tại Selma, Alabama, và là một trong bên quyết định cho việc thông qua vô số Luật Dân Quyền và Luật Bầu Cử chỉ là “talk – no action or results.”

Trong bất kỳ sự kiện nào, phản ứng từ Trump đều thường rất nhanh, nhưng không phải lúc nào ông cũng lường trước được.

Có một lượng fan trực tuyến hùng hậu đổ dồn ủng hộ Lewis.Và dẫn theo sự kiện này, tác phẩm gần nhất của Lewis, March, một tác phẩm ba phần tiểu thuyết hình minh họa về vận động Dân Quyền, đã nhanh chóng nhảy vọt đến vị trí số 1 tại Amazon. Và hồi ký của Lewis, Walking with the Wind, phóng nhanh đến vị trí số 2 sau đó. Dường như việc đả kích Trump trên Twitter sẽ kéo theo một chuỗi thịnh hành và lợi nhuận cho bạn.

@novysvet

Cho đến nay, đây là lần duy nhất Trump bị đả kích trên Twitter lại mang lại rất nhiều lợi ích cho người đả kích. Vào tháng 12 năm 2016,  Trump đã đả kích tạp chí Vanity Fair, tweet về nhà xuất bản tạp chí này:

Way down, big trouble, dead!

…và ông gọi biên tập viên tại Vanity Fair, Graydon Carter, “No talent” và yêu cầu tạp chí đuổi việc ông.

Và Vanity đã làm gì để chịu cơn thịnh nộ này từ Trump? Họ có đã làm gì mù quáng hay phân biệt chủng tộc chưa? Họ có thông đồng với một người ngoại quốc nào để gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử? Không, Vanity Fair chỉ đơn giản đăng một bài review tệ hại về nhà hàng của Trump, “Trump Grill.”

Nhưng ước vọng phá hủy Vanity Fair cùng với những tweet của mình đã mang lại kết quả trái ngược. Bài viết nói về nhà hàng của Trump đã nhận được hơn 1 triệu lượt xem và Vanity Fair đã thu lại được hơn 10,000 người theo dõi mạng xã hội Twitter mới. Vanity Fair đã nói, nhờ vào sự đả kích của Trump, tạp chí đã nhìn thấy con số lớn nhất lượng người theo dõi trong một ngày từ trước đến nay trong lịch sử của gia đình xuất bản Conde Nast của họ.

Và, như lẽ thường, Trump đã lại có thêm một cơn thịnh nộ nhắm đến chương trình “Saturday Night Live” vì phần trình diễn chế giễ và đặc biệt, nhắm đến Alec Baldwin – diễn viên hài đã thể hiện lại Trump trong phần diễn của mình. Trump đã tweet vào tháng mười để kêu gọi chương trình huyền thoại này bị hủy bỏ sau khi xiên xỏ ông:

Watched ‘Saturday Night Live’ hit job on me. Time to retire the boring and unfunny show. Alec Baldwin portrayal stinks. Media rigging election!

Vậy Trump đã thực sự “hủy bỏ” Saturday Night Live? Dường như không hề. Vào tháng 11 năm 2016, Saturday Night Live đã có 26% lượt xem nhiều hơn so với số liệu thống kê của…nguyên năm 2015. Và mùa Saturday Night Live này cũng nhận được một bệ phóng vững chắc cho lượt xem cao nhất trong những tập đầu tiên trong mùa trong vòng 24 năm qua!

Theo Dean Obeidallah

Trả lời

Loading…

0