in

Dự Báo & Giới Thiệu Sách Hay Tháng 1/2018 Cho Các Cung Hoàng Đạo

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hoàn hảo dành cho Năm Mới? Hãy để những chòm sao dẫn lối bạn cùng Tử vi tháng 01/2018 và Gợi Ý Sách Hay từ Tino! Hãy tìm cung hoàng đạo của bạn bên dưới để xem Tử vi tháng 1 của mình, đã được kết nối với một cuốn sách rồi bạn nhé! BẠCH DƯƠNG (21/03-19/04)
Bạn bắt đầu Năm Mới với nhiều điều vui, Bạch Dương ạ. Tháng Một là tháng để bạn khẳng định sự độc lập và tự tin của mình. Hãy làm chủ cuộc sống xã hội và cá nhân của mình, điều đó sẽ gửi tín hiệu cảnh báo đến những ai có ý định ngán đường bạn đấy. Bạn có thể thích Love, Hate, and Other Filters của tác giả Samira Ahmed. Đây là một tác phẩm tiểu thuyết khó quên về một cô nàng Hồi Giáo lai Ấn-Mỹ tên Maya, đi tìm kiếm con đường của mình trước những hỗn loạn, hận thù và chia rẽ văn hóa. KIM NGƯU (20/04-20/05)
Tháng một sẽ là tháng hỗn loạn với bạn, Kim Ngưu ạ. Những hành tinh đang di chuyển từ hướng Tây sang hướng Đông của bản đồ hoàng đạo, điều này có nghĩa mọi thứ xung quanh bạn sẽ bất ổn và khó lường trước. Bạn có thể vượt qua những cơn bão bằng việc tập trung vào linh tính của mình và trông cậy vào gia đình. Nếu bạn mệt mỏi với những biến động trong tháng này, hãy dành thời gian nghỉ ngơi và đọc A State of Freedom của tác giả Neel Mukherjee. Tác phẩm kể về 5 nhân vật tại Ấn Độ đấu tranh với sự đào thải, di cư, và mong ước thay đổi vận mệnh, cuộc sống của mình. SONG TỬ (21/05-20/06)
Đây là một tháng hướng ngoại dành cho Song Tử. Bản chất thích ứng tốt, bạn có thể thích nghi với bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu bạn dựa vào tính tò mò và dí dỏm của mình, chúng sẽ giúp bạn phát triển về mặt xã hội và thành công trong sự nghiệp vào tháng 1 này. Tino gợi ý bạn The Cruel Prince của tác giả Holly Black, cuốn sách đầu tiên trong series truyện mới của tác giả. Đây là một tác phẩm vui nhộn đầy những điều thú vị, bí ẩn về một cô gái trần tục đấu tranh để được là một phần của vương triều hoàng tộc những vị tiên. CỰ GIẢI (21/06-22/07)
Bạn có thể cảm thấy bị ra rìa tháng này. Mọi người xung quanh bạn có quyết tâm riêng của họ, và vì là một người chân thành và thông cảm, bạn đồng ý ngồi ghế sau nếu điều ấy không tạo ra những mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn vẫn thích nghi và kết nối với mọi người tốt, bạn vẫn có thể đạt được những mục tiêu cá nhân của mình. Hãy đọc thử In the Shadow of Agatha Christie: Classic Crime Fiction by Forgotten Female Writers: 1850-1917. Tuyển tập này của tác giả Leslie S. Klinger tập hợp những câu chuyện trinh thám từ những nhà văn nữ bị quên lãng đằng sau cái bóng lớn của Agatha Christie – Bà Hoàng Trinh Thám. SƯ TỬ (23/07-22/08)
Mọi người nói tháng này bạn có thể khá cứng đầu, và bạn sẽ phải quản lý cơn giận của mình tốt hơn. Nếu bạn có thể kiềm chế cơn nóng giận và chuyển năng lượng để làm việc, bạn sẽ có một tháng rất thành công đấy. Để biết mình nên làm gì, đừng quên đọc tác phẩm bán chạy The Perfect Nanny của tác giả lai Pháp-Ma-Rốc Leïla Slimani. Sự ghen tuông, giận hờn, và công kích lẫn nhau giữa một cặp đôi người Pháp và bảo mẫu nhà họ đã dẫn đến nhiều tai họa, và tác phẩm hấp dẫn này sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên đấy 😆 XỬ NỬ (23/08-22/09)
Sự thành công của bạn đầu năm 2018 này sẽ phụ thuộc vào khả năng phối hợp và xây dựng các mối quan hệ xung quanh mình. Hãy tập trung vào sự chân thành và tốt bụng, những điều tốt đẹp sẽ tự tìm đến với bạn. Tử vi tình cảm cũng rất tốt trong tháng này. Hãy nhớ rằng chúng ta đều kết nối với nhau, và nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh không có nghĩa là bạn yếu đuối nha. Hãy đón đọc Tell Me More and the 11 Other Important Things I’m Learning to Say của tác giả kelly Corrigan. Trong quyển hồi ký này, tác giả chia sẻ những quan sát sâu sắc trên những câu nói ngày thường có thể giúp bạn củng cố và duy trì các mối quan hệ xung quanh nhé. THIÊN BÌNH (23/09-22/10) Tháng này, đối với bạn mọi thứ sẽ là tiền, tiền, tiền. Có vẻ như vấn đề tài chính sẽ khá tốt cho bạn trong tháng 1 này, và bạn sẽ phô trương một ít để ăn mừng điều này. Cũng sẽ có một vài drama với gia đình và những người bạn yêu thương, nên hãy ở cạnh và giúp đỡ mọi người nếu có thể bạn nha. Hãy đọc Batman: Nightwalker của tác giả Marie Lu, câu chuyện kể về cậu bé tuổi teen Bruce Wayne khi cậu thừa kế tài sản của gia đình và chiến đấu với Nightwalkers đang khủng bố thành phố Gotham. THẦN NÔNG / THIÊN YẾT / BÒ CẠP (23/10-21/11)
Năm mới, con người mới, Bò Cạp nhé. Tháng 1 sẽ là tháng bạn nhớ về những mối quan hệ và những quyết định cuộc sống quan trọng trước đây. Bạn có thể gặp một số khó khăn trong cuộc sống gia đình, nhưng hãy tận dụng cơ hội này để khám phá những cảm xúc của mình và phát triển. Hãy đọc tác phẩm thứ hai trong bộ truyện theo mùa của Ali Smith, Winter. Tác phẩm văn xuôi đầy kinh ngạc về cuộc sống và thời gian, và khám phá những vấn đề xã hội kịp thời theo một cách đầy ý nghĩa bạn nhé! NHÂN MÃ (22/11-21/12)
Yếu tố gia đình sẽ rất thuận với bạn vào những ngày đầu năm 2018 này, và bạn có thể dành tháng 1 cùng những mối liên kết đặc biệt với những mình bạn yêu thương. Hãy để những cảm xúc dẫn lối bạn tháng này, và hình dung những kế hoạch bạn sẽ dành cho năm mới nhé. Tino gợi ý tác phẩm The Immortalists của Chloe Benjamin, với bốn người chị em ghé thăm một bà đồng có khả năng tiên đoán ngày họ sẽ chết. Câu chuyện nối tiếp với cuộc sống của những chị em trong gia đình qua 5 thập kỷ, và khám phá sức mạnh của tình cảm gia đình. MA KẾT (22/12-19/01)
Năm nay sẽ là một năm tuyệt vời của bạn đó Ma Kết, và một tháng bắt đầu tuyệt vời. Tham vọng và khả năng thích nghi sẽ là điểm mạnh của bạn vào tháng 1. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thay đổi bản than; với một ít sáng tạo, sẽ không ai có thể cản bạn lại được Ma Kết ơi. Hãy thử đọc The Stowaway: A Young Man’s Extraordinary Adventure to Antarctica của tác giả Laurie Gwen Shapiro. Đây là một câu chuyện có thật về một cậu bé tuổi teen ngông cuồng từ New York trốn lên chuyến tàu đến Nam Cực năm 1928 để được phiêu lưu và trở thành một ngôi sao nổi tiếng toàn cầu. BẢO BÌNH (20/01-18/02)
Bạn rất mạnh mẽ trong tháng 1 này, và bạn có thể chuyển hóa nguồn năng lượng ấy vào những điều tuyệt vời và tập trung vào chúng. Với Yếu tố tâm linh ngự trị trong bản đồ hoàng đạo tháng 1, bạn sẽ tìm thấy sức mạnh để tạo ra sự khác biệt trong chính cuộc sống của mình và bạn bè. Thiền và hồi tưởng là một phần quan trọng có thể giúp ích cho bạn đấy. Hãy thử đọc When They Call You a Terrorist: A Black Lives Matter Memoir để biết quá trình hình thành của phong trào Black Lives Matter bởi Patrisse Khan-Cullors & Asha Bandele. SONG NGƯ (19/02-20/03)
Bạn đang nắm vững khía cạnh tháng 1 này Song Ngư ơi! Tháng 1 là thời điểm để bạn đẩy mạnh kỹ năng lãnh đạo và lắng nghe bản năng của chính mình. Mọi người đều sẽ bị bạn thu hút, và bạn sẽ được gặp những người bạn mới và thú vị sớm thôi. Hãy đọc The Widows of Malabar Hill của Sujata Massey, một tiểu thuyết bí ẩn lấy bối cảnh những năm 1920 theo dấu một trong những nữ luật sư đầu tiên tại Ấn Độ khi cô đại diện ba người góa phụ của một gã chủ nhà máy giàu có và khả nghi.

Theo Sudie Dumond