in

Dự Báo & Giới Thiệu Sách Tháng 12/2017 Cho Các Cung Hoàng Đạo

Bạn đang tìm tác phẩm kế tiếp để đưa vào list sách đọc của mình? Hãy để những ngôi sao dẫn lối với những dự báo và giới thiệu sách tháng 12 của Tino! Bạn đừng quên tìm cung Hoàng Đạo của mình bên dưới, được đính kèm một sách cho mỗi cung bạn nhé.

BẢO BÌNH (20/01 – 18/02)

Tháng 12 có thể là một tháng khó khăn với những mối quan hệ trong gia đình, nhưng sẽ là thời điểm thích hợp cho sự nghiệp và những tham vọng của bạn. Đây là thời gian tuyệt vời để bạn theo đuổi mục tiêu mới hay khởi đầu công việc kinh doanh ấy, nhưng hãy đảm bảo những mục tiêu này phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm cả về vật chất lẫn tinh thần bạn nhé. Hãy đọc Djinn City của tác giả Saad Z. Hossain, kể về cậu bé người Bangladesh đã phát hiện khả năng pháp sư của cha mình, và tự khiến mình rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến tranh các thần đèn (Djinn) cổ xưa. Bạn sẽ thấy những mâu thuẫn gia đình dẫn đến một thế giới hoàn toàn xa lạ như thế nào.

SONG NGƯ (19/02 – 20/03)

Tháng 12 sẽ là tháng thành công của bạn, Song Ngư nhé. Bạn sẽ cảm thấy bản thân được thử thách, nhưng trực giác mạnh mẽ cùng một ít may mắn sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách này. Những hành tinh dự đoán một bước ngoặc với sự nghiệp của bạn. Hãy thử đọc The Girl in the Tower của tác giả Katherine Arden, là tập một trong series The Bear and the Nightingale. Nữ anh hùng người Nga, Vasilisa, đã bị mọi người cho rằng là một phù thủy và bị những người làng sợ hãi đuổi khỏi quê hương, nhưng cô lại quyết định đối mặt với thử thách và bước vào một cuộc phiêu lưu để bảo vệ thủ đô Moscow.

BẠCH DƯƠNG (21/03 – 19/04)

Tháng 12 sẽ giúp Bạch Dương phát triển nội tâm của mình nhiều hơn. Bạn có thể đôi lúc vừa tri thức vừa tò mò Bạch Dương ạ; nên bạn sẽ thấy nhiều điều triết lý xuất hiện vào tháng 12, có thể là một chuyến du lịch hoặc một cơ hội chu du đâu đó vào 2018 chăng? Bạn có thể thích Three Daughters of Eve bởi tác giả bán chạy toàn cầu Elif Shafak. Tiểu thuyết bắt đầu tại một bàn tiệc ở Istanbul, nơi một người phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ, Peri, hồi tưởng về định mệnh, tình yêu, và những tác động của thời gian trong cái thế giới khó lường trước này.

KIM NGƯU (20/4 – 20/05)

Vài người sẽ nói bạn cứng đầu, nhưng tính kiên trì này sẽ được bù đắp vào tháng 12. Bạn sẽ tìm ra được giải pháp cho những mâu thuẫn đã kéo dài khá lâu và nhận được thành quả cho công sức bạn đã bỏ ra trong 2017. Hãy tự tin khi nhận được những thành quả ấy bạn nhé! Bạn đón đọc The Last Blakc Unicorn của nữ diễn viên hài Tiffany Haddish. Đây là một quyển hồi ký dí dỏm và chân thật kể về cuộc đời của Haddish đi từ viện mồ côi ở một trong những thị trấn nghèo nhất Los Angeles lên màn ảnh lớn và trở thành ngôi sao sáng giá trong bộ phim Girls Trip.

SONG TỬ (21/05 – 20/06)

Tháng này, bạn sẽ ưu tiên công việc và sự nghiệp hơn cả gia đình. Và điều này sẽ gặp nhiều trở ngại vì đây là tháng nghỉ lễ và tề tựu. Dù bạn sẽ phát triển công việc trong tháng 12, bạn cũng đừng quên ở cạnh những người quan trọng trong cuộc sống mình Song Tử nhé. Hãy thử đọc In the Fall They Come Back của Robert Bausch, kể về một giáo viên Anh Ngữ vừa tốt nghiệp đã quá tận tâm “cứu” những học sinh của mình đến mức anh rơi vào một vị trí phức tạp.

CỰ GIẢI (21/06 – 22/07)

Chòm sao Mercury đi ngược vào tháng 12 sẽ gây một số lẫn lộn trong những quyết định lớn của bạn, Cự Giải nha. Và đáng buồn tháng 12 này bạn sẽ gặp một số hỗn loạn trong cuộc sống. Cự Giải luôn giữ vững khả năng thích nghi tốt và cởi mở, thỏa hiệp với mọi điều xung quanh để cùng vượt qua năm 2017 này. Bạn có thể đọc Year One: Chronicles of the One của Nora Roberts, một tiểu thuyết fantasy kể về những căn bệnh ngẫu nhiên và sự sụp đổ của chính phủ đã dẫn đất nước đến hỗn loạn. Trong cái thế giới của những kẻ sống sót, phép thuật và thuật phù thủy đã định hình lại hệ thống xã hội.

SƯ TỬ (23/07 – 22/08)

Tính sáng tạo của bạn sẽ cực kỳ nhiều trong tháng 12 này, Sư Tử ơi. Những chòm sao thể hiện nhiều cơ hội phát triển và khám phá mới mẻ trong tháng. Bạn hãy tìm kiếm những vị trí, những nơi bạn có thể phát huy bản thân trong công việc và sở thích và bạn sẽ gặt được nhiều điều thuận lợi. Hãy đọc Improv Nation: How We Made a Great American Art của Sam Wasson, khám phá về sự đi lên của nghệ thuật ứng biến tại Mỹ, bao gồm lịch sử của những nhóm ứng biến như Second City, Upright Citizens Brigade, và Saturday Night Live (SNL). Wasson cho rằng ứng biến xứng đáng trở thành một trong những nghệ thuật mang tính ảnh hưởng nhất nước Mỹ cho đến ngày nay.

XỬ NỬ (23/08 – 22/09)

Tháng này Xử Nử sẽ tập trung vào gia đình và các mối quan hệ. Đây là mùa lễ, dù gì đi nữa! Và những mong ước trong công việc sẽ phải dời về sau khi Xử Nử tập trung giao tiếp và thỏa hiệp cùng những người thân, đặc biệt khi sao Thủy đi ngược về sẽ xuất hiện một số điều khó đoán xảy ra cho Xử Nữ. Tino giới thiệu Mother of All Pigs của Malu Halasa. Kể về gia đình Sabas, ba thế hệ phụ nữ tại một thị trấn Jordanian nhỏ, và những câu chuyện thực tế ngày qua ngày trong cuộc sống của họ tại vùng Trung Đông.

THIÊN BÌNH (23/09 – 22/10)

Tháng 12 sẽ hỗn loạn với bạn đấy Thiên Bình ạ. Bạn sẽ gặp khó khăn cân bằng giữa tự do và sự tin tưởng mọi người xung quanh khi bạn giải quyết vấn đề. May thay, bạn là bậc thầy của nghệ thuật cân bằng! Và giữa những hỗn loạn có khi cũng sẽ xuất hiện những yêu thương trong các chòm sao đấy. Hãy thử đọc A Hope Divided của Alyssa Cole, một tiểu thuyết lãng mạn lấy bối cảnh giữa cuộc chiến tranh Nội Chiến khi những một điệp viên khoa học Marlie và một người lính triết học Ewan gặp nhau trên con đường tìm kiếm hy vọng, tự do, và yêu thương của mình.

BÒ CẠP (23/10 – 21/09)

Bạn sẽ bị chi phối nhiều phương hướng vì những yêu cầu từ công việc và gia đình tháng này, Bò Cạp ạ. Mọi người đều cần điều gì đó từ bạn, nhưng bạn sẽ có khả năng điều khiển những yêu cầu này theo ý mình. Hãy từ chối và nói không nếu cần và luyện tập việc chăm sóc bản thân mình bạn nhé. Bạn có thể tìm đọc The Only Girl in the World của Maude Julien, một hồi ký đen tối và nhiệm mầu về một tuổi thơ sóng gió. Bố mẹ cuồng tín của Julien bắt cô lắng nghe liên tục về cách “loại bỏ yếu đuối” ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, cô tự nhủ với bản thân mình để sống sót bằng đam mê, tình yêu và nghị lực.

NHÂN MÃ (22/11 – 21/12)

Chúc mừng sinh nhật Nhân Mã! Tháng này sẽ toàn về tình yêu và các mối quan hệ, cũ và mới, đối với Nhân Mã. Sao Thủy đi ngược sẽ mang một tí hỗn loạn vào cuộc sống bạn, nhưng cũng sẽ mang cơ hội giúp bạn khám phá những cảm xúc và lựa chọn nhiều điều trong cuộc sống theo mong muốn của mình. Hãy đọc The Chaos of Standing Still của Jessica Brody, kể về cô gái Ryn bị bỏ rơi tại sân bay Denver vào ngay tối Năm Mới. Lỗi tại định mệnh này đã dẫn cô đến với Xander, một người lạ mặt giúp cô vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

MA KẾT (22/12 – 19/01)

Gần cuối năm, Ma Kết sẽ suy nghĩ và dành thời gian nhiều trong tâm trí mình. Đây sẽ là tháng đầy phân tích và cảm xúc với bạn. Hãy sử dụng thời gian này để hòa hợp cùng gia đình và công việc và chuẩn bị vươn cao hơn trong năm 2018. Hãy đọc No Time To Spare: Thinking About What Matters, tập hợp những đoạn văn từ tác giả Ursula K. Le Guin. Ở độ tuổi 88, Le Guin hồi tưởng về tuổi tác, niềm tin, văn học và đất nước.

Theo Susie Dumond