in

[FAQ mùa dịch] Đọc sách cùng Tino

(Read in English here)

Sau đây, Tino tổng hợp và trả lời một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất:

1. Tino vẫn nhận đặt sách chứ?

Có ạ. Ngược lại với Sài Gòn, các nhà xuất bản tại Mỹ và Anh đã phải đối mặt và phát triển một quy trình làm việc đối phó để duy trì dịch vụ của họ. Vì vậy, không có gì bị thay đổi; tất cả các sách bạn đang tìm kiếm Tino vẫn có thể nhập được.

2. Nếu mình đặt hàng trước dịch, liệu có ảnh hưởng đến thời gian sách về không?

Điều này phụ thuộc vào quốc gia của các nhà xuất bản. Nếu họ đến từ các quốc gia cần cảnh giác cao như Ấn Độ, bạn có thể phải trả một khoản phụ phí tương đương cho phí sát trùng và phí nhập khẩu tăng cường. Mọi thông tin cập nhật hoặc thay đổi Tino sẽ thông báo cho bạn kịp thời qua hộp thư cá nhân.

3. Có ảnh hưởng đến hoạt động của Tino không?

Không ạ. Tino vẫn có đại diện trực tuyến để tư vấn và gửi báo giá sách đã đặt cho bạn trong giờ làm việc.

4. Sách có được làm sạch và vệ sinh không?

Có ạ. Team sẽ không gây tổn hại cho bạn đọc của Tino, cũng như cho nhân viên của mình. Hộp sách sẽ được kiểm tra cẩn thận khi nhập khẩu và làm vệ sinh một hoặc hai lần sau khi chúng được rời kho. Bạn có thể xem quy trình khử khuẩn sách của Tino tại đây:

5. Vận chuyển nội địa vẫn miễn phí trên toàn quốc?

Có ạ. Tino luôn miễn phí vận chuyển, dù chỉ cho 1 cuốn sách.

Rất tiếc, một số đơn vị vận chuyển đã tạm dừng dịch vụ vì dịch. Vì vậy, trong tuần trước Tino đã thêm các đại lý giao hàng mới để đảm bảo sách vẫn đến tay bạn đọc kịp thời.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang ở trong khu vực cách ly và không thể (hoặc muốn) nhận sách?

Tino đã có một vài khách hàng đặt mua sách để đọc trong khu vực cách ly. Tuy nhiên, Tino khuyên bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt quy định của chính phủ và kiên nhẫn để cùng nhau quay trở lại “bình thường mới” khi dịch qua đi.

Vì vậy đối với khu vực cách ly, Tino sẽ giao hộp sách cho các anh bảo vệ, hoặc người thân của bạn có thể nhận và giữ hộp sách ở địa chỉ khác.

Nếu bạn an toàn ở nhà và có lễ tân/ bảo vệ khu phố hoặc căn hộ của bạn, Tino khuyên nên liên hệ với bưu tá và yêu cầu họ gửi hộp sách để bảo vệ bạn không phơi nhiễm quá nhiều nơi công cộng.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, đừng quên liên hệ với Tino nhé. Tino sẽ có câu trả lời cho bạn về mọi vấn đề liên quan đến sách ngoại văn nè.

Giữ an toàn và đọc tốt, gửi bạn đọc gần xa.

Our latest arrivals.

[FAQ] COVID UPDATE: JUST KEEP READING

It’s been many hard weeks for Saigon. And we understand our readers must have a lot of questions during this troubled time.

In this post, we have some FAQs to update and respond to some of the most asked questions.

  1. Is Tino still taking book orders?

Yes. On the contrary to Saigon, US/ UK publishers have faced and developed a coping workflow to maintain their service. So nothing has been changed; all the books you are looking for are still discoverable and importable. 

2. If I ordered before the pandemic, would it affect my book arrival time?

It depends on the country of the publishers. If they are from high-alert countries like India, there may be an equivalent surcharge for sanitization and importing fees. But all updates Tino will inform you on time.

3. Does it affect Tino’s operation?

No. We still have online representatives to consult and send you a quote for ordered books during business hours.

4. Are the books cleaned and sanitized?

Yes. We would do no harm to our readers, as well as to our staff. Book boxes will be carefully checked when imported and sanitized once or twice after their arrivals. You can view our sanitizing process here: 

5. Domestic shipping is still free nationwide and well-supported?

Yes. We always offer free shipping, even just for 1 book.

Unfortunately, some of the delivery agents have paused their service. So we have added new delivery agents in the last week to make sure books reached our readers.

6. What if I’m in the quarantined zone and cannot receive the book box?

We had a few customers ordered books to read in the quarantine camp. But Tino advised you to strictly follow the government’s rule and help us as a community to get back on our feet with “the new normal.”

So for the quarantined area, we would hand the box to the security guard, or your relatives can receive it elsewhere.

If you’re safe at home and somehow have a watchman or receptionist for your neighborhood or apartment. Tino advised contacting the shipper and asking them to leave the book box there to avoid much exposure.

If you have any questions concerning the time being, please do not hesitate to reach out. Tino will have an answer for you on all book-related issues.

Stay safe and well-read, dear readers.

Tino Reading Room