Giải Thích Truyện/Phim: The Handmaid’s Tale Đã Kết Thúc Như Thế Nào?

Bryan Bedder / Getty Images

Sau khi xem những tập đầu tiên của bộ phim chuyển thể mới từ Hulu, bạn có thể tự băn khoăn: Liệu The Handmaid’s Tale sẽ kết thúc như thế nào? (Bởi vì, cái kết của tập 3, Late, đã rất ảm đạm trong lịch sử phim truyền hình Mỹ năm 2017 tới mức khó quên.) Câu chuyện của Offred treo lơ lửng trên một vách đá trong tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của tác giả Margaret Atwood, nhưng chưa hẳn nội dung và cốt truyện phim chuyển thể cũng sẽ diễn ra giống truyện. Và đây là cách The Handmaid’s Tale kết thúc:

(Bài viết có chứa nội dung phim, bạn cân nhắc trước khi đọc nếu chưa từng xem qua The Handmaid’s Tale nhé!)

Những sự kiện diễn ra rất nhanh vào đoạn kết của The Handmaid’s Tale, khi những mối quan hệ của Offred với mọi người xung quanh cô đan xen và quay cuồng mất kiểm soát. Cả hai thành viên trong gia đình cặp đôi cô được cử đến phục vụ không có chút gì day dứt khi phá luật. Chỉ Huy đã ép cô gặp riêng anh. Serena Joy đã môi giới một thỏa thuận đẻ mướn giữa Offred và Nick. Và nàng hầu gái (Offred) không có vai vế gì trong bất kỳ chuyện này, nhưng cô sẽ phải chịu hình phạt của Gilead khi mọi thứ có vấn đề.

Khi Serena Joy biết được về chuyến đi giữa Chỉ Huy và Offred đến nhà chứa dưới lòng đất, cô đã kêu Offred đến phòng mình chuẩn bị cho hình phạt. Offred cho rằng Serena Joy đã báo cáo cô với chính quyền, nhưng Nick nói với Offred rằng những người đàn ông ấy là những người giải cứu từ chiến dịch Mayday. Cô đi cùng họ – cũng chẳng có một sự lựa chọn nào – và trên đường trốn thoát cô nhận ra rằng cả Serena Joy và Chỉ Huy đều không báo cáo cô, vì họ vẫn đang sốc khi thấy cô bị bắt.

Đặt mua sách tiếng Anh The Handmaid's Tale của Margaret Atwood tại Tinoreadingroom.com
@mashooexplores

The Handmaid’s Tale đã kết thúc mà không nói với bạn đọc rằng liệu tổ chức Eyes – tổ chức đã giải cứu Offred – thuộc về phe chính quyền hay phe kháng cự. Lời kết của tiểu thuyết diễn ra vào năm 2195, vào thời điểm các học sinh phân tích câu chuyện của Offred như một bài học lịch sử được ghi chép lại. Và nàng hầu lưu giữ câu chuyện của chính mình qua băng cassette, mà về sau cuộc băng được tìm thấy tại điểm dừng chân của Underground Femaleroad ở Bangor, tiểu bang Maine: một con đường đi tới sự tự do dẫn đầu bởi những người phụ nữ của Gilead.

Câu chuyện về Offred tận năm 2195 ý kể rằng Offred vẫn an toàn đủ để thu âm lại những trải nghiệm của mình, nhưng sau đó cô có thể bị bắt trước khi chạy trốn đến Canada, dựa vào lời kể kết thúc mở của giọng văn chính. Hàng tá những câu hỏi vẫn còn, bao gồm danh tính thực sự của nàng hầu là ai, nếu và khi nào cô thoát khỏi Gilead, và liệu cô có mang thai đứa con của Nick như cô nghĩ hay không.

Phim bộ chuyển thể The Handmaid’s Tale của Hulucos thể gói gọn câu chuyện của Offred với một cái kết cụ thể hơn. Dựa theo tạp chí Vox, đạo diễn Bruce Miller đã nói vào tháng 01/2017 rằng “anh muốn một bộ phim kéo dài càng nhiều mùa phim càng tốt,” và điều này cũng có nghĩa Hulu chưa hoàn toàn dứt điểm với câu chuyện của Offred trong 10 tập đầu tiên của mùa 1 này. Bạn đọc và các bạn xem phim sẽ phải chờ đợi để xem The Handmaid’s Tale đang hứa hẹn điều gì nhé.

Theo Kristian Wilson

Trả lời

Loading…

0