“The Handmaid’s Tale” Mùa 2 Sẽ Xuất Hiện Một Nhân Vật Trong Sách Chúng Ta Đã Bỏ Lỡ

Vox

The Handmaid’s Tale mùa 2 của đài Hulu đã gần đến, và fan các đọc giả cuốn tiểu thuyết năm 1985 của tác giả Margaret Atwood nóng lòng chờ đợi những đạo diễn và biên kịch sẽ nảy ra ý tưởng gì cho mùa phim mới này, vì rõ ràng qua mùa 1, nội dung của bộ phim đã vượt qua khỏi ranh giới của những điều viết trong sách. Sẽ không có gì thay đổi quá đáng kể, tuy nhiên, ít nhất một nhân vật trong tiểu thuyết The Handmaid’s Tale sẽ xuất hiện trong mùa 2. Mẹ của Offred sẽ xuất hiện trong phim bộ này của đài Hulu, vậy hãy cùng Tino phân tích sự xuất hiện của người mẹ sẽ có ý nghĩa như thế nào với hướng đi của bộ phim bạn nhé.

Dù phần lớn cuốn tiểu thuyết này của Atwood lấy bối cảnh tại thời hiện đại của Offred ở Gilead, cuốn sách, cũng như phim chuyển thể, có rất nhiều cảnh quay hồi tưởng những tháng ngày táo bạo của nhóm âm mưu Sons of Jacob chống lại chính phủ Mỹ, tại thời điểm đó Offred vẫn được gọi bằng tên của mình, June. Giữa những nhân vật chính yếu của các cảnh quay này chính là người mẹ bí ẩn của Offred, một người phụ nữ nóng nảy, nữ quyền đã sinh cô khi đã quá tuổi và là một người mẹ đơn thân nuôi dạy con gái.

[irp posts=”2369″ name=”Giải Thích Truyện/Phim: The Handmaid’s Tale Đã Kết Thúc Như Thế Nào?”]

Mẹ của Offred xuất hiện hai lần sau sự bùng nổ tại Gilead, cả hai lần đều trong những loạt phim phóng sự. Khi cô nhìn thấy phong trào chống nữ quyền quay cuồng tại Red Center, Offred đã nhìn thấy thước phim về mẹ mình, còn rất trẻ, tham gia vào cuộc bạo loạn Take Back the Night. Offred sau đó biết được từ Moira rằng mẹ cô xuất hiện trong một thước phim phóng sự khác về những Thuộc địa: các nơi đáng sợ mà Unwomen (những người được cho là không phải phụ nữ) bị gửi đến để dọn dẹp các chất thải độc hại từ hạt nhân. Cô biết được rằng mẹ mình đã bị gửi đến những Thuộc địa ấy và bà đã chống cự không chịu đầu hàng trước những yêu cầu của Gilead, bà thà sống những ngày còn lại lao động khổ sai và tiếp xúc với những chất độc phóng xạ hơn là hy sinh những giá trị của mình chỉ vì lý do sinh tồn.

Đạo diễn của The Handmaid’s Tale, Bruce Miller, nói với tạp chí Indiewire vào tháng 12/2017 rằng, trong mùa 2 sẽ đi sâu khám phá thế giới đằng sau tiểu thuyết của Atwood tại các Thuộc địa, anh nói rằng “họ sẽ đóng vai trò quan trọng” trong những tập kế tiếp. Dường như The Handmaid’s Tale vẫn sẽ theo dấu chân của từng con chữ trong sách và gửi mẹ của Offred, diễn viên Cherry Jones thủ vai, đến khu vực dọn dẹp chất phóng xạ.

Thêm vào đó, nhân vật Emily của diễn viên Alexis Bledel – hay còn gọi là Oflgen, hoặc Ofsteven – có thể bị gửi đi xa sau đợt bạo loạn của cô chống lại Gilead dẫn đến cái chết của Commander trong mùa 1, và vợ ông ta, Sylvia, có thể sẽ xuất hiện tại Thuộc địa. Sylvia, diễn viên Clea DuVall thủ vai trong mùa 2 của The Handmaid’s Tale, dự tính sẽ trốn chạy đến Canada với con trai của cô và Emily, Oliver. Và vì chúng ta chưa thấy những phân cảnh của Sylvia lẫn Oliver tại đoàn phim ở Canada, có thể cô và con trai đã bị bắt bên kia biên giới trước khi họ đến nơi an toàn, cũng như những gì xảy ra với June, Luke và Hannah.

Mùa 2 của The Handmaid’s Tale sẽ quay trở lại vào ngày 25 tháng Tư năm nay.

Theo Kristian Wilson

Trả lời

Loading…

0