Chính thức đã bước sang mùa của Sư Tử, mọi người ơi. Nếu bạn không phải tuýp người am hiểu về chiêm tinh học bạn có thể không biết mùa Hoàng đạo Sư Tử bắt đầu khi nào, đó là từ 22 tháng 07 đến 21 tháng 08 nhé, một trong những thời điểm nổi bật nhất của lịch Hoàng đạo. Có thể bởi vì mùa Sư Tử cũng mang theo những tiếng vui đùa cuối cùng của mùa hè – những chuyến đi biển cuối, những nỗ lực thoát khỏi thành phố vào những ngày cuối tuần cuối, những lần đếm ngược ly rượu cuối tuần bạn có thể uống và những cặp mắt kính râm bạn sẽ mang – và mọi người của mọi cung Hoàng đạo sẽ sống hết mức tháng Sư Tử này.

Nhưng mùa Sư Tử năm nay cũng mang thần thái sáng tạo và đáng mừng cho tất cả cung. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể tận dụng những tuần cuối cùng để đọc thêm vài quyển sách hay? Bên dưới là 11 cuốn sách phù hợp và tuyệt vời nhất dành cho Sư Tử. Một vài quyển có kịch bản và nhân vật mạnh mẽ mà các bạn Sư Tử sẽ yêu thích, những quyển khác được viết với cá tính ngầu cool mà các bạn Sư Tử có thể dễ dàng liên kết, và một số được viết bởi những tác giả thuộc cung Sư Tử luôn! Nhưng tất cả các cuốn sách này đều mới được ra mắt gần đây, đủ hấp dẫn để trở thành một phần không thể thiếu cho danh sách đọc vào những tuần cuối hè, dù bạn có cung nào đi chăng nữa nhen.

 

‘The Ensemble’ của Aja Gabel

The Ensemble kể về 4 thành viên của nhóm tứ tấu đàn dây Van Ness String Quartet từ những ngày họ còn đi học đến khi trở thành những nhạc sĩ tài ba. Cách họ bước qua những thất bại và thành công, chiến thắng và mất mát, họ luôn kề cánh sát nhau – chỉ nhờ vào nghệ thuật, những bí mật họ cất giữ, và tình bạn của 4 người nhạc sĩ này.

 

‘Look Alive Out There’ của Sloane Crosley

Dù nữ tác giả viết về núi lửa đang hoạt động phun trào, hay vai diễn của cô trong Gossip Girl, hay nhìn cây súng thụ tinh trong phòng bệnh viện, Sloane Crosley đều mang lại cho bạn đọc không chỉ những tràn cười mà còn là những cung bậc cảm xúc và những thông tin thú vị trong tác phẩm Look Alive Out There.

 

‘Summer of Salt’ của Katrina Leno

Georgina Fernweh chờ đợi mãi đến mức thiếu kiên nhẫn để cô có được phép thuật, phép thuật được truyền từ đời này sang đời khác của những người phụ nữ trong gia đình. Người em gái song sinh của cô, Mary, đã có khả năng chống lại trọng lực Trái Đất và bay bổng lên. Nhưng càng gần đến sinh nhật năm 18 tuổi cuối mùa hè này, Georgina lại sợ món quà của cô sẽ không bao giờ đến.

 

‘Give Me Your Hand’ của Megan Abbott

Give Me Your Hand là câu chuyện của Kit và Diane, hai kẻ thù khi còn bé vô tình cũng là hai nhà khoa học nữ duy nhất tại phòng nghiên cứu về PMDD, một hội chứng tiền kinh nguyệt PMS hiếm gặp. Hai cô gái bắt đầu tranh tài lẫn nhau để dành được vị trí nghiên cứu trong phòng, đánh thức những bí mật kinh hoàng đã phá tan mối quan hệ của họ khi cả hai còn bé.

 

‘My Year Of Rest And Relaxation’ của Ottessa Moshfegh

Tiểu thuyết của Ottessa Moshfegh kể về một người phụ nữ – trẻ trung, ốm, xinh đẹp, học vấn cao, và giàu có – một người phụ nữ không cảm thấy hạnh phúc tới mức cô quyết định dành một năm để nghỉ đông và thoát khỏi sự buồn chán của công việc lương thấp cô có được tại phòng tranh, khỏi mối quan hệ nhiều thăng trầm của mình, và khỏi những tấn bi kịch từ quá khứ cô.

 

‘Suicide Club’ của Rachel Heng

Lea Kirino là một “Lifer,” là người có khả năng sống mãi mãi. Nhưng cuộc sống hoàn hảo của Lea bị đảo ngược khi cô bắt gặp người cha đã bỏ mặt mình dọc một con phố đông người. Cô nhanh chóng bị hút vào thế giới bí ẩn của ông về câu lạc bộ tự sát (Suicide Club), câu lạc bộ của những người không muốn sự bất tử này, và thay vào đó chọn cách sống – rồi chết – theo ý muốn của riêng họ.

 

‘Florida’ của Lauren Groff

Những câu chuyện ngắn trong Florida xoay quanh nhiều nhân vật, thị trấn, và những thế kỷ, nhưng Florida – quang cảnh, khí hậu, lịch sử, trạng thái của nó – là trung tâm của quyển sách này. Các nhân vật của Groff khám phá những mối nguy bên ngoài, bên trong cảm xúc và tâm lý, cô hút người đọc vào một thế giới lạ lùng và đầy những bất ngờ.

 

‘Dead Girls: Essays On Surviving And American Obsession’ của Alice Bolin

Trong Dead Girls, Alice Bolin kể về văn học và văn hóa đại trà và cách các phương tiện truyền thông phản ánh xã hội nước Mỹ. Trong những tản văn về Twin Peaks, Britney Spears, phim bộ Serial, và nhiều hơn nữa, Bolin nghiên cứu về sự ám ảnh của chúng ta trước những phụ nữ bị bạo hành, giết, và bị tước quyền lợi chỉ để đọc giả khắp nơi có một…câu chuyện hay.

 

‘Meaty’ của Samantha Irby

Bộ sưu tập vừa được tái bản của Samantha Irby tập hợp những bài văn xuôi về mọi thứ từ những mối quan hệ thất bại, những buổi tiệc bánh taco, mọi điều về căn bệnh của Crohn, và nhiều hơn nữa. Mọi bài văn xuôi đều chất chứa sự dí dỏm và sâu sắc mà các đọc giả là fan của tác phẩm We Are Never Meeting In Real Life (2017) sẽ mong chờ từ tác giả.

 

‘The Cheerleaders’ của Kara Thomas

Không còn hoạt náo viên nào tại thị trấn Sunnybrook – không còn ai kể từ một bi kịch kinh hoàng đã giết 5 hoạt náo viên nhiều năm trước. Một trong những cái chết ấy là chị của Monica, và Monica không bao giờ quên được cái chết ấy – hay vụ tai nạn. Bởi vì điều đã xảy ra 5 năm trước vẫn chưa thực sự kết thúc. Và bằng cách nào đó Monica chính là trung tâm của mọi điều đang diễn ra.

 

‘Fruit of the Drunken Tree’ của Ingrid Rojas Contreras

Gia đình Santiago sống trong một cộng đồng tách biệt, có cổng rào tại Bogotá, an toàn khỏi những vấn đề chính trị đang dâng trào ngoài kia. Cô bé Chula 7 tuổi và chị Cassandra có cuộc sống thoải mái không lo lắng điều gì bên trong cộng đồng này. Nhưng khi mẹ hai cô bé tuyển Petrona, và Petrona với Chula sớm nhận ra có nhiều bí mật đang diễn xung quanh họ tới mức họ bắt buộc phải lựa chọn giữa hy sinh và phản bội.

Theo

Bài viết trong chủ đề: