Hiệu Sách hay Đường Hầm Sách Dài Vô Tận?

Hiệu sách và thư viện này nằm tại Yangzhou, miền đông Trung Quốc, đã biến hóa những không gian của mình trở thành một không gian tận cùng chứa đầy sách, kèm với những mánh khóe trong việc sử dụng…gương.

Zhongshuge, còn được biết đến với tên gọi Bell Book Loft, là một phần của chuỗi nhà sách tại hai địa điểm khác nhau ở Trung Quốc, Thượng Hải và Hangzhou.

Nội thất của hiệu sách được thiết kế bởi công ty kiến trúc XL-Muse tại Thượng Hải, lấy cảm hứng từ những khúc sông có tàu bè qua lại và những cây cầu đá nổi tiếng của Yangzhou nằm trong các tác phẩm của những nhà thơ Trung Hoa cổ điển, như Li Bai, từ thế kỷ thứ 8, và Du Mu, từ thế kỷ thứ 9.

Weibo
XL-Muse Architects
XL-Muse Architects

Ý tưởng cốt lõi là muốn bạn đọc chìm đắng hoàn toàn dưới dòng sông sách khi bước vào hiệu sách. Những đường vòm của trần nhà sẽ khiến bạn nhớ đến những cây cầu trên con sông.

View this post on Instagram

#钟书阁

A post shared by @ emmi.chen on

Weibo

Chi nhánh Yangzhou của thương hiệu Zhongshuge đã mở cửa được một năm, và trước đây mảnh đất là khu vườn của triều đình nhà Qing.

View this post on Instagram

#钟书阁

A post shared by Ji Youyou (@yyouuuuuuuu) on

Khu vực dành cho con nít của hiệu sách lại rất khác biệt, phong cách. Đó là một không gian sống động với những kệ sách trông như những ngôi nhà, đám mây và khinh khí cầu, cùng trần nhà như một bầu trời sao:

XL-Muse Architects
View this post on Instagram

给孩子的一片星空 真好呀#钟书阁

A post shared by Ji Youyou (@yyouuuuuuuu) on

Weibo

Đây thực sự là giấc mơ của bất kỳ bạn đọc nào các bạn nhỉ?

Theo Yi Shung

Trả lời

Loading…

0