Cuốn sách mới nhất của Hoover đi sâu vào chủ đề nhạy cảm là bạo lực gia đình với cách tiếp cận chân thành và mạnh mẽ.

Câu chuyện xoay quanh Lily Bloom, người điều hành một cửa hàng hoa độc đáo phục vụ những người không thích hoa, và Ryle Kincaid, một bác sĩ phẫu thuật sợ cam kết. Họ gặp nhau trên tầng thượng ở bang Boston vào một đêm, nơi Lily đang chịu tang người cha bạo hành của mình và Ryle đang vật lộn với sự ra đi của một bệnh nhân.

Tuy nhiên, mối quan hệ có vẻ dễ thương và độc đáo của họ trở nên đen tối khi Lily nhận được lời cảnh báo từ chị gái của Ryle về ý định thực sự của anh ta. Quyết tâm không bao giờ chịu đựng một gia đình ngược đãi khác của Lily bị thử thách khi Ryle có những biểu hiện giống hệt những biểu hiện mà mẹ cô đã phớt lờ trong quá khứ. Bất chấp đôi lúc Ryle cũng tử tế, quyết định kết hôn với anh ấy thực sự khó quyết định đối với Lily…

Embed from Getty Images

‘It Ends With Us’: Chân thật từ một câu chuyện có thật

Xuyên suốt câu chuyện, nhân vật Lily hồi tưởng về thời thơ ấu của mình thông qua các bức thư cô hay gửi cho người dẫn chương trình truyền hình Ellen DeGeneres, tiết lộ mối tình đầu của cô, Atlas Corrigan—một cậu bé vô gia cư mà cô phát hiện đang sống cạnh nhà hàng xóm.

Khi Atlas xuất hiện trở lại ở Boston với tư cách là một đầu bếp thành công, anh ấy cầu xin Lily rời Ryle và bắt đầu lại. Mặc dù sự lựa chọn tốt hơn xuất hiện trong tầm tay, nhưng những tình huống không lường trước buộc Lily phải cắt đứt quan hệ với Atlas, đối đầu với Ryle và phá vỡ chu kỳ lạm dụng trước khi nó nuốt chửng cô.

It Ends With Us bởi Colleen Hoover

Cuốn sách miêu tả sự phức tạp của các mối quan hệ bằng lòng trắc ẩn và trung thực. Colleen Hoover cũng viết về sự liên kết của mình với câu chuyện Lily gặp phải trong phần đề tựa của sách.

Câu chuyện hấp dẫn ‘It Ends With Us’ này là một minh họa sâu sắc về những tác động tàn khốc của sự lạm dụng trong một quan hệ (relationship abuse), đồng thời thể hiện khả năng phục hồi và sức mạnh của những người sống sót mà bước ra khỏi nó.

Bài viết trong chủ đề: