James Franco Viết Sách Về Lana Del Rey

Đặt mua sách tiếng Anh Flip-Side: Real And Imaginary Conversations With Lana Del Rey của James Franco tại Tinoreadingroom.com
John Shearer/Invision/AP; Target Presse Agentur Gmbh/Getty

Vào tháng 01/2015, James Franco đã viết một bài thơ ca ngợi người bạn và nàng thơ của anh, Lana Del Rey, trên tờ tạp chí V Magazine. Anh nói rằng bài thơ này là một món quà dành tặng cho Lana, “Tôi muốn phỏng vấn Lana để viết thành một cuốn sách và cô nói, ‘Hãy viết mọi thứ xung quanh tôi; sẽ tốt hơn nếu tác phẩm không viết nên bằng chính lời nói của tôi. Và nó sẽ có thể tốt hơn nếu anh không nói rõ mọi điều về tôi trong sách, anh cứ thử đi.” Lời gợi ý này lại biến thành một cuốn sách thực sự khi Franco hé lộ rằng anh đã cùng viết nên cuốn sách mang tiêu đề Flip-Side: Real and Imaginary Conversations With Lana Del Rey. Cuốn sách 100 trang sẽ được ra mắt vào ngày 15 tháng Ba năm 2017, xuất bản bởi Penguin Random House.

Franco cùng viết Flip-Side với tác giả bán chạy của tạp chí New York Times David Shields, David cũng cùng anh trong bộ phim chuyển thể I Think You’re Totally Wrong: A Quarrel vừa qua, đạo diễn bởi Franco và kịch bản phim bởi Shields và Caleb Powell. Franco cũng là học trò của Shields trong lúc anh theo đuổi sự nghiệp viết lách của mình qua Chương trình Warren Wilson – theo Washington.edu ghi nhận vào tháng 12/2013.

Trong bài ca ngợi ban đầu của tạp chí V cho ca sĩ Del Rey, Franco đã đồng tình với những lời chỉ trích cho Lana khi cô lần đầu xuất hiện trên sân khấu trong chương trình Saturday Night Live tại Mỹ, nhưng sau khi tìm hiểu về cô, anh lại khá say đắm với Lana.

Đặt mua sách tiếng Anh Flip-Side: Real And Imaginary Conversations With Lana Del Rey của James Franco tại Tinoreadingroom.com

“Lana đã trở thành bạn của tôi. Cô ấy là một nhạc sĩ vừa là nhà thơ mà còn là một nghệ sĩ phim ảnh. Cô lớn lên tại bờ đông (West Coast) và cô là nghệ sĩ của tác phẩm West Coast (một bài hát của Lana trong album Ultraviolence của cô),” Franco viết. “Khi tôi xem những tác phẩm của Lana, khi tôi lắng nghe chúng, tôi được gợi nhớ về mọi thứ tôi yêu tại Los Angeles. Và tôi bị cuốn hút vào một vòng xoáy nghệ thuật của những món đồ đậm sắc Los Angeles, và những người dân ở đó, thức trắng đem như ma cà rồng và những tay đua xe đạp. Điều khác biệt duy nhất giữa Lana và tôi chính là giọng hát ám ảnh của cô. Nó chứa đựng mọi thứ.”

Theo RollingStone