Nếu bạn là fan của Stephen King, hãy đọc 15 cuốn tiểu thuyết rùng rợn này

Khi nói về tiểu thuyết kinh dị đương đại, chỉ có một cái tên xuất hiện: Stephen King. Nếu bạn là fan của truyện kinh dị đang tìm kiếm nhiều bộ truyện để đọc hơn nữa, những tác giả vĩ đại của sự rùng rợn, Tino đã tổng hợp 15 cuốn sách dành cho bạn nào đã đọc hết các tác phẩm từ Stephen King nhé. Hãy chuẩn bị tinh thần để khám phá những tác giả mới bạn sẽ yêu thích.

Sự nghiệp văn học của Stephen King bắt đầu hơn 40 năm về trước khi tác giả ra mắt Carrie năm 1974, thành công của cuốn sách này giúp Stephen nghỉ công việc chính và trở thành nhà văn full-time. Trong những thập niên từ khi Carrie ra đời, Stephen đã xuất bản vô số những tiểu thuyết kinh dị kinh điển, bao gồm Salem’s LotPet Sematary, và The Shining. Stephen lúc dần viết những dòng truyện khác, từ phong cách miền viễn tây kỳ quái trong The Gunslinger đến tiểu thuyết gây cấn End of Watch, nhưng các tác phẩm của tác giả đều mang đậm dấu ấn gây cấn, hồi hộp mà đọc giả luôn yêu chuộng.

Nếu bạn đã đọc tất cả tác phẩm của Stephen King viết, và đang nóng lòng để đọc những tiểu thuyết kinh dị khác nữa, Tino có 15 cuốn sách dành cho bạn đây. Những tác giả bên dưới viết ở hầu hết mọi dòng truyện, từ gây cấn/tâm lý đến kinh dị/viễn tưởng, nên dù bạn yêu thích kiểu truyện nào của Stephen, bạn cũng sẽ tìm thấy một câu chuyện khác dành cho mình bên dưới:

 

‘The Hunger’ của Alma Katsu

Chính Stephen King đề xuất tác phẩm kinh dị lịch sử đen tối này – tác phẩm mang người đọc bước vào trái tim của một trong những cuộc hành trình khiếp sợ tại quốc gia: Donner Party. Nhưng đây không hẳn là tiểu thuyết lịch sử…vì còn có những chi tiết siêu tự nhiên nữa.

 

‘The Grip of It’ của Jac Jemc

Mong muốn rời bỏ thành phố và hàn gắn lại mối quan hệ, một cặp đôi trẻ mua một căn nhà ở rìa rừng. Khi những hình vẽ quái dị và những ngăn tủ bắt đầu xuất hiện trong căn nhà một cách bí ẩn, những người chủ mới của căn nhà không kịp sẵn sàng cho những gì chờ đón họ.

 

‘A Head Full of Ghosts’ của Paul Tremblay

15 năm sau nghi lễ trừ tà của người chị cả trở thành phim tài liệu trên truyền hình, Merry Barrett ngồi xuống cùng một phóng viên để kể, lần đầu tiên, điều gì thực sự xảy ra đằng sau những cánh cửa đóng kín trong căn nhà của gia đình họ tại New England.

 

‘White Is for Witching’ của Helen Oyeyemi

Khi Lily Silver biến mất, gia đình của cô hối hả trong chính căn nhà của mình để lấp đầy khoảng trống của Lily. Nhưng căn nhà có những kế hoạch khác cho con gái trưởng thành của Lily, Miranda, như cách mà nó có kế hoạch cho từng người phụ nữ trong gia đình này.

 

‘Baby Teeth’ của Zoje Stage

Suzette yêu con gái cô, Hanna, nhưng những khó khăn cô phải đối mặt khi nuôi lớn đứa con này ngày càng biểu hiện rõ rệt. Suzette cảm thấy cô không còn điều khiển được. Tâm trí của cô đang đánh lừa chính cô. Hanna sẽ không hại mẹ của mình đâu, các bạn nhỉ?

 

‘The Chalk Man’ by C.J. Tudor

30 năm sau khi Chalk Man dẫn Eddie và bạn của cậu bé tìm thấy một xác chết, Ed – ở tuổi trung niên – cùng những người bạn bắt đầu nhận được những gói hàng tương tự trong hòm thư, vừa kịp lúc để khám phá ra một vụ án mạng mới.

 

‘The Silent Companions’ của Laura Purcell

Mang thai và chỉ vừa mới góa chồng, Elsie đến sống trong căn nhà của tổ tiên chồng mình với người em họ nhàm chán bầu bạn. Trong căn biệt thự đen tối này, căn nhà mà người địa phương khiếp sợ, Elsie tìm thấy vô số những người bạn đồng hành – những mảnh gỗ vụn được tô màu với những gương mặt và kiểu dáng – nhìn giống những chủ nhân đã từng ở căn nhà, bao gồm cả Elsie.

 

‘Little Heaven’ của Nick Cutter

Được thuê để tìm người cháu trai mất tích của một người phụ nữ, ba người lính phiêu lưu sâu vào vùng nông thôn New Mexico để tìm cậu bé trong Little Heaven: một giáo phái bao gồm những con người vừa xa lạ vừa nguy hiểm.

 

‘The Girl from the Well’ của Rin Chupeco

Tiểu thuyết YA kinh dị kể về Okiku, một linh hồn đầy thù hận lấy đi sinh mạng của những người giết trẻ con, khi cô gặp cậu bé Tark 15 tuổi và em họ Callie, hai đứa bé đã đang đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên lạ kỳ – và đáng sợ.

 

‘Frankenstein in Baghdad’ của Ahmed Saadawi

Những phần cơ thể người bị tách ra trong trận đắm thuyền tại Baghdad không được chôn cất đúng cách, nên Hadi khâu chúng lại với nhau để tạo thành một thi thể đầy đủ, với hy vọng những mảnh cơ thể này sẽ yên nghỉ. Tuy nhiên, cơ thể ấy lại có một kế hoạch khác…

 

‘Another’ của Yukito Ayatsuji

Là học sinh mới nhất tại trường, Kōichi nỗ lực kết bạn cùng Mei, một người bạn cùng lớp kín tiếng. Khi các người bạn trong lớp bắt đầu chết – những cái chết tàn bạo – Kōichi và Mei vô tình rơi vào một bí ẩn 26 năm tuổi không có hồi kết.

 

‘Yesterday’ của Felicia Yap

Lấy bối cảnh tại một đất nước Anh Quốc khác, nơi người dân chỉ có thể nhớ vài tiếng đồng hồ quá khứ của họ, Yesterday xoay quanh Claire – một “mono” có ký ức kéo dài hơn một ngày – cùng người chồng Mark – một “duo” có ký ức tới hai ngày – anh đã trở thành nghi phạm chính của vụ giết vợ mình.

 

‘The Missing’ của Sarah Langan

Trong bài review sách The Missing, tạp chí Publishers Weekly đã nói rằng cuốn sách “làm đọc giả nhớ đến, theo hướng tích cực, tác phẩm của Stephen King khi ông vừa khởi nghiệp.” Câu chuyện thứ 2 trong bộ truyện của Sarah Langan, theo sau The Keeper (tập 1), tiểu thuyết này theo dấu những sự kiện mà một hành động sơ suất của nhóm dã ngoại đã dẫn họ đến một dịch bệnh zombie.

 

‘The Lamb Will Slaughter the Lion’ của Margaret Killjoy

Tiểu thuyết kỳ quặc này diễn ra trong một thị trấn đã từng rất bình dị, nay lại ồn ào, náo nhiệt bởi chính người bảo vệ thị trấn: một vị thần hươu không còn bảo bọc những kẻ thờ phụng hắn.

 

‘Unbury Carol’ của Josh Malerman

Trong tiểu thuyết kinh dị viễn tây của Josh Malerman, Unbury Carol, nhân vật chính giàu có thường bị hôn mê – một trạng thái người chồng mới cưới của cô muốn khám phá, tìm hiểu bằng cách chôn sống cô càng sớm càng tốt.

Theo Kristian Wilson

Trả lời

Loading…

0