Nhà Ga King’s Cross Tràn Ngập Fan Harry Potter Ăn Mừng Ngày Quay Về Hogwarts

Peter Macdiarmid/Getty Images

Nếu bạn lướt Twitter sáng ngày 01.09, có thể bạn sẽ thấy rầm rộ bài đăng về 01.09.2017 là ngày kỷ niệm Harry Potter. Potterhead tụ tập tại London để cầu chúc những tân binh tại Hogwarts vô vàn lời chúc tốt lành, nhưng có bao nhiêu người xuất hiện tại nhà ga King’s Cross vào ngày Harry Potter? Bạn phải xem video dưới đây để tin vào mắt mình.

Nhưng đầu tiên, chúng ta cùng đi qua một chút lịch sử nè. J.K. Rowling xuất bản bảy tác phẩm Harry Potter từ năm 1997 đến năm 2007, nhưng câu chuyện Harry Potter lại diễn ra từ năm 1991 đến năm 1998. Nên, dù chúng ta chỉ vừa đọc cái kết hoành tráng giữa Harry và Voldemort 10 năm trước, ngày thực sự của trận chiến này lại là ngày 02.05.1998. Và 19 năm sau, như ta biết ở phần kết của Harry Potter and the Deathly Hallows, Harry, Ginny, Ron, Hermione, Draco, và Astoria có mặt tại Nhà ga 9 3/4 để tiễn các con của mình – Albus Severus Potter, Rose Granger-Weasley, và Scorpius Malfoy – đến trường Hogwarts lần đầu tiên.

19 năm sau ấy chính là ngày 01.09.2017, hay còn là thứ 6 với tất cả Muggles chúng ta. Và rất nhiều người đã có mặt tại Nhà ga 9 3/4 để ăn mừng. Tài khoản Twitter chính thức của BirminghamUpdates.com đã tweet một đoạn video về “hàng trăm ngày xuất hiện tại nhà ga King’s Cross để đánh dấu ngày mà Albus, con trai của Harry Potter, lần đầu đến Hogwarts.” Thật xúc động khi thấy cách mà Harry Potter đã kết nối mọi người với nhau, 20 năm sau khi các tác phẩm lần đầu được ra mắt.

Bạn có ăn mừng ngày Harry Potter không? Cùng chia sẻ những câu chuyện với Tino nào!

Theo Kristian Wilson

Trả lời

Loading…

0