Khách Sạn Này Tại Tokyo Là Giấc Mơ Của Mọi Mọt Sách

Trip101

Book And Bed là một nhà trọ nhỏ, 30 giường tại Tokyo, Nhật Bản – nơi khách và các bạn đọc ngủ là những phòng khối nhỏ nằm gọn gàng đằng sau những ngăn kệ chất đầy sách.

(Từ gọn gàng có thể chưa mô tả được hết vẻ đẹp, nhưng hai phòng khối sẽ có kích thước 183 x 122 cm.)

Các dãy kệ sách:

Trần nhà:

Phòng của bạn đọc sẽ nằm ở giữa những ngăn kệ sách một cách ấm cúng:

View this post on Instagram

. ___________ . BOOK AND BED and @kaedehagio by @masa_404 . ? : @kaedehagio from BNBT ? : @masa_404 . . #泊まれる本屋 #bookandbedtokyo #bookandbed #haveabooknight #haveabookday

A post shared by BOOK AND BED TOKYO (@bookandbedtokyo) on

Vậy còn những chiều hoàng hôn?

Trên website, nhà trọ – như xuất hiện trong video nổi tiếng Facebook được đăng bởi INSIDER – rất trung thực về những gì bạn đọc sẽ nhận được từ “nhà nghỉ hiệu sách” này.

Japanese book hostel

This Japanese hostel has rooms inside a hidden bookshelf.

Người đăng: INSIDER vào Thứ Ba, 19 Tháng 4, 2016

“Nơi tuyệt vời cho một giấc ngủ ngon là điều bạn sẽ không tìm thấy ở đây. Sẽ không có những tấm nệm êm, những chiếc gối bông hay những chiếc chăn lông vịt nhẹ và ấm,” chủ nhân của Book And Bed đã nói.

Thay vào đó, nhà trọ hứa với bạn đọc một trải nghiệm đặc biệt:

“Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khi bạn đọc sách (hoặc truyện tranh). Một trải nghiệm bất kỳ ai cũng đều đã từng có một lần – một giấc ngủ nhanh chóng đầy sung sướng. Đã 2 giờ sáng rồi nhưng bạn nghĩ chỉ một chút nữa thôi…với hai mi mắt nặng trĩu bạn vẫn tiếp tục đọc sách cho đến khi bạn nhận ra mình đã ngủ mất rồi…Lim dim giữa những thời khắc nghỉ ngơi, rãnh rang là giây phút tuyệt vời nhất để ngủ, bạn có đồng ý không? ”

Chi phí có thể trên $34 (VND 800,000) một đêm để nghỉ dưỡng tại Book And Bed. Mỗi phòng sẽ đi kèm một chiếc nệm và một cây đèn đọc đơn giản. Và cũng sẽ có Wi-Fi miễn phí.

Nhà trọ, được mô tả bởi tạp chí The Guardian năm 2015 là một thiên đường cho mọt sách, tạp chí nói rằng những chiếc kế dày dặn tại đây có thể chứa lên đến 3000 cuốn sách.

Những cuốn sách, tập hợp vừa sách tiếng Anh và tiếng Nhật, không dành để bán, tuy nhiên – những cuốn sách này chỉ ở đây để bạn đọc có thể có những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn tại Book And Bed.

“Khi tôi bước vào những khách sạn 5 sao, chiếc giường rất tuyệt vời nhưng bản than tôi lại muốn ngủ trên thanh ghế dài,” So Rikimaru của R-Store, công ty của Book And Bed, đã nói với The Guardian về sự sáng tạo và những động lực đằng sau Book And Bed. “Kể cả khi nếu đó là một chiếc giường thoải mái, đôi lúc bạn vẫn muốn có một không gian thú vị hơn để nghỉ ngơi. Chúng tôi muốn tạo được một nơi mọi người chỉ đơn giản có một giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời.”

Theo Dominique Mosbergen

Trả lời

Loading…

0