Paul Kalanithi Và Nina Riggs Đều Viết Một Tác Phẩm Hồi Ký Nổi Tiếng Trước Khi Qua Đời, Và Nửa Kia Của Hai Tác Giả Hiện Đã Thành Cặp Đôi

When Breath Becomes Air của Paul Kalanithi và The Bright Hour của Nina Riggs là hai tác phẩm hồi ký được mọi người đón nhận nhiều nhất những năm vừa qua. Cả Kalanithi và Riggs đều viết về những năm cuối cuộc đời của họ thật nhân đạo và đau thương, khi được chẩn đoán với căn bệnh ung thư (ung thư phổi của Paul và ung thư ngực của Nina). Và họ đều qua đời trước khi hai tác phẩm được lên kệ. Không lấy làm lạ, hai cuốn hồi ký ngay lập tức trở thành sách bán chạy nhất. Điều lấy làm lạ, là nửa kia của cả hai tác giả lại yêu nhau.

Trong thời báo Washington Post của Nora Krug ra mắt ngày 3 tháng Một vừa qua, Lucy Kalanithi và John Duberstein chia sẻ câu chuyện đầy kinh ngạc làm cách nào họ có thể tìm thấy tình yêu một lần nữa – và tình yêu với nhau. Và tất nhiên, bạn sẽ cần thêm nhiều khăn giấy để đọc câu chuyện này. Theo thời báo, chính tác giả Nina Riggs trong những ngày cuối cùng của cô, khuyên chồng liên hệ với Lucy Kalanithi. Nina Riggs và Kalanithi đã biết nhau trước đó, và hai ngày trước khi Riggs qua đời, Kalanithi đã gửi email động viên. Chính bởi vì bức email này, và lời hồi âm từ Duberstein, mối quan hệ này mới hình thành.

Ban đầu, họ nói chuyện hầu như về nỗi buồn của bản thân. Duberstein tìm kiếm lời khuyên từ Kalanithi, cô đã là góa phụ hai năm tại thời điểm đó. Nhưng không sớm thì muộn những bức email dần trở thành, như cách Duberstein miêu tả, “những cuộn chỉ.” Và họ đã phải lòng nhau, cái ngày mọi thứ bắt đầu chính là ngày họp báo chung của hai tác phẩm từ người chồng, và người vợ quá cố của cả hai.

“Lucy và John đều nhận thấy nỗi đau dai dẳng và những thách thức không thể tránh khỏi mà họ phải đối mặt,” Krug viết cho Washington Post. “Bước vào một mối quan hệ, Lucy ghi chú, có nghĩa là bạn phải chấp nhận việc mất đi người bạn đời của mình. ‘Nếu bạn may mắn được ở cạnh họ,’ cô nói, ‘bạn sẽ cực kỳ buồn đau khi họ ra đi. Bước vào mối quan hệ một cách tự nguyện đôi lúc có thể là một điều can đảm, nhưng bạn còn lựa chọn gì trước tình yêu'”

Cặp đôi hiện tại đang cố gắng hòa hợp 2 gia đình của họ (con gái 3 tuổi của Kalanithi, Cady và hai cậu con trai 10 và 8 tuổi của Duberstein, Freddy và Benny), và họ cũng cố gắng lưu giữ những kỷ niệm của chồng và vợ quá cố của mình qua những dịp đặc biệt, như tảo mộ Paul Kalanithi vào Năm Mới. Cặp đôi còn cân nhắc để viết một tác phẩm kế tiếp cùng nhau, mang tên When Breath Becomes the Bright Hour. Và nếu như có quyển nào Tino muốn đọc, mình nghĩ chắc chắn sẽ tác phẩm này.

Câu chuyện của Lucy Kalanithi và John Duberstein là một lời nhắc nhở tuyệt đẹp rằng tình yêu có thể được tìm thấy tại những nơi bạn ít ngờ đến nhất. Nếu bạn muốn một câu chuyện ấm áp để khởi đầu năm 2018, bạn có thể đọc trực tiếp tại Washington Post nhé. Hãy nhớ chuẩn bị khăn giấy  😥 

Theo Kerri Jarema

Trả lời

Loading…

0