A Court of Thorns and Roses khiến tôi nóng lòng chờ đợi nhiều tác phẩm hơn nữa từ Sarah J. Maas bởi vì cuốn sách là một tuyệt tác!

Tiểu thuyết này là một câu chuyện tái hiện lại Beauty and the Beast, đó là lý do vì sao tôi tìm đọc A Court of Thorns and Roses ngay từ ban đầu, bởi vì tôi thích đọc những phiên bản khác biệt, hiện đại hơn của những câu chuyện kinh điển. Và tác phẩm này hoàn toàn để lại ấn tượng rất sâu sắc trong tôi.

A Court of Thorns and Roses mở ra với câu chuyện của Feyre (một người nữ thợ săn) và cuộc sống cô sẽ thay đổi như thế nào khi cô bị giam giữ trong thế giới kẻ thù của mình, cô choáng váng và tuyệt vọng. Và cũng vì thế, A Court of Thorns and Roses vẽ nên một mối quan hệ yêu/thù giữa hai nhân vật chính, Feyre và Tamlin – kẻ giam giữ cô.

Đầu tiên tôi muốn nói về tạo hình những nhân vật trong truyện. Tamlin, qua sự bí ẩn và tính cách bộc phát của anh, gợi tôi nhớ về nhân vật Opera Ghost trong tác phẩm The Phantom of the Opera, tác phẩm tôi rất yêu thích. Và Feyre, cô gái tài năng và độc lập, nhưng không quá mạo hiểm, cực đoan như Katniss Everdeen trong tác phẩm The Hunger Games, lại là một điều nữa tôi thích về tác phẩm này. Feyre cũng khá ngần ngại và ngây thơ, nhưng không có xu hướng trở thành một cô công chúa trong những tình huống nguy hiểm. Cô đại diện cho một cô gái tuổi teen ngày thường.

Tôi cũng muốn nói về phần lãng mạn của A Court of Thorns and Roses mà tôi cho rằng hơi không phù hợp và hơi thẳng thắng đối với một tác phẩm Young Adults (YA). Tuy nhiên tôi vẫn sẽ giới thiệu A Court of Thorns and Roses cho những đọc giả lớn tuổi hơn một chút thay vì đọc giả teen của YA. Tôi cũng không thích cốt truyện một cô gái yêu phải kẻ thù của mình mà hắn hoàn toàn bí ẩn và những điều khác…tôi cứ mãi so sánh mối tình của Feyre và Tamlin như Bella và Edward trong Twilight, nhưng có thể đó chỉ là cách suy nghĩ kỳ quặc của riêng tôi.

Ngoài trừ những điều trên, cốt truyện của A Court of Thorns and Roses rất tuyệt vời và được Sarah đầu tư rất nhiều. Vừa ngọt ngào, gay cấn, mà đôi lúc còn bí hiểm và lôi cuốn.

Lối viết của Sarah J. Maas cũng không kém phần xuất sắc và A Court of Thorns and Roses khiến tôi muốn tìm đọc ngay series Throne of Glass của cô. Dù gì đi nữa, nếu bạn là một cô/cậu bé teen hơi già dặn thì cuốn sách này thực sự sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Theo Ayesha

[product_page id=”1460″]

Bài viết trong chủ đề: