in

Review sách ngoại văn “Death On the Nile” bởi Agatha Christie

Tino thường gọi một khi ‘vào guồng’ Agatha Christie là sẽ khó thoát ra. Bởi vì có điều gì rất cuốn hút trong những đầu sách ngoại văn bà sáng tác.

Có thể là vì sách luôn hội tụ đủ yếu tố: hồi hộp, lôi cuốn, bí ẩn, trinh thám. Còn thiếu yếu tố nào nữa bạn nhỉ?

Cách đây không lâu Tino có review 10 Tác phẩm để đời của Agatha Christie, trong năm 2022 bản chuyển thể phim điện ảnh của truyện phần 2, Death On the Nile sẽ được ra mắt.

Tino nghĩ đã đến lúc chúng ta cũng phải ngồi xuống, rót tách trà, và bàn về cuốn sách ngoại văn này rồi!

Sách ngoại văn Death On the Nile của tác giả Agatha Christie

Thám tử Hercule Poirot trong chuyến nghỉ dưỡng tại Ai Cập sau khi phá án Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông, vô tình vướng vào một cuộc điều tra bí ẩn của một cặp đôi vừa kết hôn.

Linnet và Simon Doyle được xem là cặp đôi trong mơ, xứng đôi vừa lứa, bao người hâm mộ.

Ấy vậy mà mọi người đều biết cô dành anh từ vị hôn thê trước, Jacqueline de Bellefort và đã chọc giận ả ta.

Để trả thù, Jacqueline theo dấu nhà Doyles bất cứ nơi nào họ đến, và khi Linnet và Simon dừng chân tại Ai Cập, Jacqueline đã chờ họ sẵn tại đây.

Cô theo họ lên đoàn tham quan sông Nile, trong khi nhà Doyles nghĩ rằng cô đã dừng lại.

Linnet cực kỳ sợ hãi, và cô chia sẻ với Poirot xung quanh cô chỉ toàn là kẻ thù.

Vài ngày sau, xác của Linnet được tìm thấy, một phát bắn vào đầu trong cabin nơi cô ở và Poirot bắt tay tìm hung thủ, trước khi có vụ án mạng kế tiếp.

Dù sách ngoại văn Death On the Nile được viết cách đây khá lâu, tác giả Agatha Christie chắc chắn là một nhà văn đáng nhớ với những tác phẩm để đời.

Bạn có thể bắt đầu đọc bất kỳ tác phẩm nào trong bộ 10 Tác phẩm hay nhất của Agatha Christie, vì chúng là những vụ án khác nhau của thám tử Poirot. Nhưng sau khi đọc xong 1 tập chắc chắn bạn sẽ muốn đọc tập khác nữa đấy!

Christie miêu tả các nhân vật cực kỳ kỹ lưỡng và chi tiết. Sự thông thái của tác giả nằm ở chỗ, đọc giả được bật mí những manh mối y hệt thám tử Poirot (nhân vật chính), nên nếu bạn nhạy bén, bạn có thể tự đoán được danh tính kẻ giết người trước cả thám tử!

Sách ngoại văn Death On the Nile có sẵn tại Tino, bìa mềm, used very good 267.000.

Tham khảo northernlights13

[elementor-template id="33631"]