A Court of Thorns and Roses là một câu chuyện đẹp như chính cái tên của nó. Câu chuyện được lấy bối cảnh tại một vương quốc thần kỳ của những vị tiên và những kẻ bất tử, và ngay lập tức bạn sẽ bước vào thế giới của riêng Feyre. Cô bé loài người 19 tuổi tranh đấu để sống giữa những vùng đất lạnh lẽo, cằn cỗi mà cô gọi là nhà. Nhưng khi cô vô tình giết một con sói, cuộc sống của cô bé đã mãi mãi thay đổi. Hóa ra con sói này chính là một vị tiên, và bây giờ Feyre phải trả giá cho hành động của mình bằng việc rời bỏ gia đình và rơi vào những vùng đất của tiên và sống mãi mãi cùng kẻ giam giữ cô, Tamlin. Bạn có thể bắt đầu nghĩ tác phẩm sẽ viết lại một câu chuyện cổ tích của Disney (‘Beauty and the Beast’), nhưng nó đã chứa đựng nhiều hơn nữa, chứa đựng sự phiêu lưu và cuộc sống. Nó đã trở thành một tác phẩm tiểu thuyết hồi hộp gây cấn, không phải chỉ về tình yêu, mà còn về sự sống còn.

Ban đầu tôi nghĩ cuốn tiểu thuyết này có tình tiết khá chậm, và tôi gần như đã muốn từ bỏ ở trang 50, nhưng vẫn có điều gì đó níu kéo tôi về cốt truyện của A Court of Thorns and Roses. Nhịp truyện nhanh lên dần dần, tạo nên một câu chuyện trêu ngươi đầy lôi cuốn và hấp dẫn. Tôi thực sự không thể đặt nó xuống! Maas đã khiến tôi trở thành một con mọt chính hiệu trong vài giờ đồng hồ: tôi gần như ngấu nghiến từng trang, nhảy nhót cùng con chữ và chứng kiến trí tưởng tượng của mình sống dậy, trước khi cuốn sách kết thúc một cách đột ngột và khiến tôi nóng lòng đọc chương kế tiếp của bộ truyện A Court of Thorns and Roses. Tôi cực yêu thích cuốn sách này: câu chuyện đã lọt vào mắt xanh của tôi từ những nhân vật, bối cảnh, cốt truyện đến những con chữ, và tôi thực sự tin rằng bản thân A Court of Thorns and Roses có thể đơn giản trở thành truyện một tập.

Bây giờ, nói về những nhân vật. Đầu tiên, chúng ta có Feyre, một cô gái mạnh mẽ, độc lập hiểu rõ bản thân mình và nỗ lực cứu sống những người mình yêu thương. Mặc dù đôi lúc cô bị ngược đãi và không được ba và chị gái coi trọng, cô vẫn tiếp tục làm việc để cung phụng và đảm bảo an toàn cho gia đình (Tôi thực sự cầu mong mối quan hệ của cô và Tamlin – kẻ giam giữ – sẽ không dính dáng gì đến chị của cô – Rhysand!) Kế tiếp chúng ta có Tamlin, thực tế mà nói anh ta có thể là nhân vật nam chính chân thực và phức tạp nhất tôi từng đọc trong bất kỳ tác phẩm tiếng Anh nào. Chúng ta có thể thấy từng khía cạnh của anh – e dè và ngọt ngào, nhưng cũng tự tin và mạnh mẽ. Rồi chúng ta có Lucien, lại là một trong những nhân vật nam xấc xược nhất tôi từng đọc qua! Nhân vật của anh, dù thua kém Tamlin, nhưng cũng rất quan trọng trong A Court of Thorns and Roses, anh khiến tôi có nhiều tràn cười sảng khoái.

Lần đầu khi đọc tác phẩm của Maas, tôi phải nói rằng phong cách viết văn của cô, dù hơi chậm, nhưng lại cực kỳ đáng kinh ngạc và tuyệt đẹp. Cách Maas viết rất ư tinh tế: có lẽ cách duy nhất tôi có thể mô tả là cách viết của cô như một mảnh ren, đẹp và dường như mỏng manh nhưng bạn lại không dám chạm vào. Tôi đã phải lòng giọng văn của Maas, và bây giờ tôi càng nóng lòng tiếp tục bộ truyện A Court of Thorns and Roses cũng như bắt đầu bộ truyện Throne of Glass – một bộ truyện khác của Sarah J. Maas.

Nhìn chung, tôi chắc chắn có thể đặt A Court of Thorns and Roses vào một trong bảy cuốn sách đánh giá năm sao trong năm nay. Tôi thích đến mức có thể khuyên các bạn đọc bài review này đặt ngay cho mình một cuốn sách A Court of Thorns and Roses và đọc ngay!

Theo HannahLoveBook

Bài viết trong chủ đề: