in

Review Sách ‘Lion: A Long Way Home’

Tác phẩm tiếng Anh A Long Way Home: A Memoir là câu chuyện những gì đã xảy ra với cậu trong suốt hai mươi năm năm ấy. Khi cậu bị thương trên những con phố Calcutta và sống sót. Khi cậu bước chân vào cuộc sống trung lưu tại Úc. Và khi cậu, đã ngoài 30, với lòng kiên trì, và sự may mắn – cùng sự trợ giúp của Google Earth – đã tìm lại gia đình mình.

Đây thực sự là một câu chuyện có thật và cảm động, đã được tái hiện thành phim điện ảnh với sự có mặt của ngôi sao mới Dev Patel trong vai Saroo. Bạn đọc của Tino đã xem qua trailer chưa?

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện cảm động, thì A Long Way Home: A Memoir dành cho bạn. Bức ảnh được chụp trên bìa sách tiếng Anh từ năm 1987, khi tác giả Saroo Brierley chỉ 6 tuổi. Anh vừa đặt chân đến Melbourne và đặt chân vào căn phòng nơi anh sắp gặp bố mẹ mới của mình. Bạn có thể thấy ý chí của Saroo từ dáng đi, bạn có thể thấy một chút chocolate còn dính trên tay cậu bé – miếng chocolate quý báu của một cậu bé thiếu ăn và luôn sợ hãi, dẫu cho gương mặt can trường.

Giây phút cuối của cuộc hành trình gian khổ, cuộc hành trình dài 6 tháng trên chuyến tàu chạy đến Calcutta từ trung tâm Ấn Độ tại Madhya Pradesh. Brierley đã vô tình bắt chuyến tàu này tại nhà ga khi chờ người anh trai của mình, và đã bị cuốn vào cuộc hành trình hơn 1,500 km xa khỏi gia đình. Một mình tại một trong những thành phố lớn nhất thế giới, ngôn ngữ của Saroo hạn hẹp không thể giúp anh tìm về ngôi làng nhỏ bé, hoặc thậm chí nói ra họ tên của mình. Anh sống vài tuần trên những con phố, van xin và tìm bới thức ăn; anh bắt vài chuyến tàu xuất phát từ Calcutta, với hy vọng một trong những con tàu sẽ dẫn anh về với gia đình. Cuối cùng thì anh phải vào trại trẻ mồ côi, nơi tổ chức nhận nuôi kết nối Saroo với một cặp đôi tại Tasmania, Úc. Tại thời điểm đó, Brierley đã hiểu rằng anh sẽ không bao giờ có thể gặp lại mẹ mình nữa. Anh bay hàng nghìn kilomet xa hơn đến gia đình mới của mình, và nhanh chóng kết thân với Sue và John Brierley.

Dù thế, Saroo không bao giờ từ bỏ hy vọng quay trở về gia đình đầu tiên của anh. Khi theo học cao đẳng, những học sinh lớn lên tại Ấn Độ giúp anh ghép những mảnh ký ức qua phỏng đoán của họ về khu vực nào tại Ấn Độ anh đã lớn lên. Brierley bắt tay vào nghiên cứu mày mò Google Earth, học từng con phố tại Calcutta, tìm kiếm những tháp phun nước gần khu vực đi bộ và ga tàu ngầm…

Cậu bé năm tuổi ngày nào gặp lại gia đình mình không thực sự là phần tuyệt vời nhất của sách tiếng Anh A Long Way Home: A Memoir, mà chính là giây phút khi anh đoàn tụ cùng mẹ và anh em, đoàn tụ cùng gia đình của mình.

đặt sách nhanh

Tino sẽ liên hệ tư vấn đến bạn qua địa chỉ email trong 24h. Bạn đừng quên theo dõi hộp thư nhé!