“Eleanor Oliphant is Completely Fine”: Hài Hước, Mới Mẻ, Khó Quên

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh Eleanor Oliphant is completely fine tại Tinoreadingroom.com
Instagram @aka_ashbash

Một tác phẩm tiểu thuyết hài hước về một người sống sót khỏi những chấn thương thời thơ ấu.

Tại tuổi 29, Eleanor Oliphant đã tạo nên một cuộc sống hoàn toàn cô đơn, hầu như chỉ đi làm. Giữa tuần, cô dính chặt ở văn phòng – không muốn gì hơn; trong gần 8 năm không ai cùng cô – trong khoảng cuối tuần từ thứ 6 đến thứ 2 – đi chơi và ăn uống cùng. Một cuộc độc thoại kỳ quặc, hài hước, vô cảm là điều thú vị nhất thắp sáng sự tồn tại dư thừa này. Eleanor Oliphant có ý kiến với mọi thứ. Ngồi trên tàu hỏa, cô bình luận về giọng đọc tự động: “Mình tự hỏi những viên ngọc trí tuệ này đang nhắm đến ai; có thể là một vài những người ngoài hành tinh, hay một gã chăn bò Tây Tạng đến từ Ulan Bator (thủ đô Mông Cổ) đã đi dọc khắp các thảo nguyên, giăng buồm ra Biển Bắc, và vô tình rơi vào một dịch vụ thông báo tại Glasgow-Edinburgh mà thực chất chưa hề có bất kỳ kinh nghiệm về những phương tiện vận chuyển máy móc nào trước đây.” Bản thân Eleanor cũng có thể đến từ Ulan Bator – cô chưa từng đi làm móng hay cắt tóc, chưa từng mang giày cao gót, hay có ai đó ghé thăm chung cư của mình, hay thậm chí có một người bạn. Sau một sự kiện bí ẩn thời thơ ấu để lại vết thẹo trên gương mặt cô, cô được nuôi lớn bởi bố mẹ nuôi, dành những năm trung học của mình trong một mối quan hệ lạm dụng, và bây giờ, như tiêu đề của tác phẩm, cô hoàn toàn…ổn. Vì sự kỳ quặc cực kỳ trong giao tiếp xác hội đã làm cô trở thành tiêu điểm của những lời giễu cợt của các đồng nghiệp khác, mà cô cũng chẳng quan tâm, dù một trong những lời giễu cợt rằng cô tàng trữ thuốc giảm đau và càng ngày càng ám ảnh với một người gã nhạc sĩ không tồn tại ở gần nhà. Cuộc sống của Eleanor bắt đầu thay đổi khi Raymond, một chàng trai ngốc nghếch tại bộ phận IT, xem cô như là một người bạn…tiềm năng, không phải là một kẻ quái đản. Giống như cách lừa một động vật hoang dã ra khỏi hang ổ bằng một miếng phô mai, anh dần giúp Eleanor thoát khỏi vỏ bọc của mình. Và anh nhận ra lớp vỏ bọc ấy tồn tại vì một lý do.

Tác phẩm đầu tay dễ thương của Honeyman vừa giống tiểu thuyết hình, vừa giống truyện gây cấn đầy cảm xúc, vừa giống một câu chuyện tình yêu.

Bạn đọc của Tino thích bìa xanh hay bìa trắng của Eleanor Oliphant is Completely Fine nè?

View this post on Instagram

Change can be good. Change can be bad. But surely any change is better than … fine? . We are absolutely over the moon to say that Gail Honeyman's fantastic, heart-wrenching debut, Eleanor Oliphant is Completely Fine, is @whsmithofficial's Book of the Year for 2017! . We've also sprinkled stars on the cover, just in time for the festive season – so, if you haven't met Eleanor Oliphant yet, now's the time! Link in bio. ?✨

A post shared by HarperCollinsUK (@harpercollinsuk) on

Theo Kirkus

Trả lời

Loading…

0