“Murder on the Orient Express” Và Một Câu Chuyện Trinh Thám Vĩ Đại

Đặt mua sách ngoại văn tiếng Anh Murder on the Orient Express
Instagram @booksnooksandcovers

Tino quyết định đọc cuốn sách này khi đang nóng lòng chờ tác phẩm kế tiếp của bộ truyện trinh thám Wells and Wong bởi vì Tino nghĩ tập kế tiếp của series sẽ lấy bối cảnh tại chuyến tàu phương Đông, nên tốt nhất mình có thể ngấu nghiến một cuốn sách khác có cùng mô-tuýp và bối cảnh trong lúc chờ đợi. Đây là một cuốn sách kinh điển được viết bởi tác giả Agatha Christie – người được mệnh danh là Nữ hoàng Tội phạm vì bà đã viết quá nhiều tiểu thuyết trinh thám. Câu chuyện bao gồm Ngài Hercule Poirot, một thám tử tư người Bỉ thông minh, lý trí với bộ ria mép trau chuốt, vuốt wax của mình. Vì được viết và lấy bối cảnh của những năm 1930 nên một số ngôn từ thể hiện khá lỗi thời và có nhiều đoạn thoại bằng tiếng Pháp Poirot nói, nên bạn sẽ cần một cuốn từ điển nhỏ để hiểu!

Mở đầu câu chuyện, Poirot ở tại một khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ sau khi hoàn tất một vụ án, và đang ngồi ăn tối khi ông để ý gã du khách người Mỹ ông quan sát có cặp mắt của động vật và một điều gì quỷ quyệt về gã. Ngày kế tiếp trên chuyến tàu phương Đông, gã ta lại nhờ Poirot nhận vụ án mới và nói rằng mạng sống của gã đang bị đe dọa. Tuy nhiên, Poirot từ chối dù người đàn ông này (tên là Ratchett) trả công rất hậu hĩnh với một khoản tiền lớn. Khi Ratchett hỏi vì sao, Poirot nói ông không thích gương mặt của cậu!

Giữa đêm tối, Poirot nghe những tiếng động lạ từ các phòng khác trên tàu trong toa hành khách và sáng ngày hôm sau ông phát hiện Ratchett đã bị giết trong ngăn tàu của hắn, với 12 nhát dao đâm vào ngực. Chủ nhân của chuyến tàu tốc hành phương Đông này, Ngài Bouc, người cũng có mặt trên tàu, nhờ Poirot điều tra và thế là câu chuyện tiếp diễn với việc Poirot phỏng vấn tất cả các hành khách có mặt trên tàu cùng toa với Ratchett – và từ đó Poirot sẽ quyết định lời khai nào là đúng và lời khai nào là sai.

Tino cảm thấy rất thú vị khi đọc một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh điển! Cuốn sách có một cốt truyện rất chặt chẽ, và sẽ khiến bạn đọc ngưỡng mộ khả năng của nữ nhà văn khi bà mô tả quá trình nhân vật chính (thám tử) dần dần vén bức màn của sự thật, đi đến một bất ngờ nho nhỏ cuối truyện. Tino sẽ giới thiệu Murder on the Orient Express cho các bạn từ 12 tuổi trở lên yêu thích những câu chuyện thám tử và Tino chắc chắn sẽ đọc thêm nhiều tiểu thuyết của Agatha Christie trong tương lai nữa 😉

Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, với sự tham gia của dàn sao ‘khủng’. Và các nhà bản cũng đua nhau ra mắt những mẫu bìa siêu đẹp dành cho tác phẩm này.

Trả lời

Loading…

0