Review Sách ‘P.S. from Paris’

Đặt mua sách tiếng Anh ngoại văn P.S. from Paris tại Tinoreadingroom.com
@tayloresquer

Trên màn ảnh lớn, Mia đóng vai người phụ nữ đang yêu. Nhưng ngoài đời thật, cô là một nữ diễn viên cần một khoảng nghỉ với người chồng lăng nhăng đời thật của mình – ngôi sao lớn đành phải đặt lại tình cảm của mình trong những bộ phim. Và cô đi qua eo biển English để trú ẩn tại thành phố Paris với mái tóc mới, cặp kính giả, và một công việc nữ phục vụ tại nhà hàng của cô bạn thân.

Paul là một tác giả người Mỹ với hy vọng níu giữ những tiếng vang từ tiểu thuyết đầu tay của mình. Khi bạn thân của anh lén gài anh vào một buổi hẹn hò cùng Mia qua trang web hẹn hò, mối quan hệ giữa Paul và Mia trở nên…phức tạp.

Đặt mua sách tiếng Anh ngoại văn P.S. from Paris tại Tinoreadingroom.com

Kể cả khi mọi thứ ở Paris cứ như thúc họ lại gần nhau hơn, cặp đôi ngoại quốc đơn độc vẫn chối từ, đặt ra những kế hoạch xa vời để chỉ “làm bạn.” Nói luôn dễ hơn làm, khi định mệnh có kế hoạch khác cho họ. Liệu ở tái bút, tình yêu thực sự đang chờ đợi họ?

Mình thích tất cả mọi thứ về P.S from Paris. Hài hước, mới mẻ, sâu sắc, P.S. from Paris là một tác phẩm đáng chú ý từ Marc Levy. Levy biết rõ các nhân vật của mình và mô tả họ quá kỹ lưỡng. Thông thường, mình rất cảnh giác với cách các tác giả nam mô tả nhân vật nữ vì họ không thực sự hiểu về phụ nữ…Nhưng Levy đã hiểu rõ Mia và Daisy (bạn thân của Mia), và theo mình, hiểu một cách chuẩn xác. Mình thậm chí còn gạch dưới một số lời thoại và hành động của Mia vì chúng khá mới mẻ và chân thực.

Một vài điều Mia làm mình khá tức điên, vì đôi lúc cô khá ích kỷ và chỉ nghĩ về bản thân mình. Những hành động ấy cũng làm mọi người tức điên, như Daisy, người bạn thân không ngại ngần gọi cô ra và chỉ trích về tính ích kỷ của Mia lúc này lúc khác. Mia đã lạc lối và rơi vào trạng thái cần một sự thay đổi, khi chỉ vừa xa cách người chồng nổi tiếng của mình, và qua nhiều chuỗi sự kiện, một số người có thể gọi là định mệnh, cô đã gặp Paul.

Paul là một nhà văn, và nhân vật của anh kỳ lạ, hay lo lắng, và dí dỏm. Chính xác như cách mình hình dung! Anh và Mia, cả hai cùng đấu tranh với những mối quan hệ trong cuộc sống của họ, cùng nhau có một tình bạn tuyệt đẹp. Họ có một khoảng thời gian tìm hiểu nhau, và tình bạn giữa họ lớn dần mỗi khi cả hai gặp nhau. Mia và Paul có những chuyện đùa của riêng hai người và luôn cho rằng các buổi hẹn họ gặp nhau “đều không tính” và cả hai “không có ràng buộc gì”, vì họ đều không muốn ràng buộc. Tất nhiên là dễ hiểu thôi. Mình muốn biết nhiều hơn về chồng của Mia và người yêu xa của Paul để có thêm sự phát triển nhân vật giữa bốn người họ, nhưng đó là điều duy nhất tôi nghĩ có thể thêm vào P.S. from Paris.

Một câu chuyện lôi cuốn, đáng yêu về sự chuyển giao và thay đổi, P.S. from Paris khám phá rất nhiều kiểu khác nhau của các mối quan hệ và kể cho chúng ta một câu chuyện ấm lòng về hai người trong thời khắc thay đổi của cuộc sống. Tác phẩm đọc nhanh, mình đọc P.S. from Paris chỉ trong vòng một ngày, và thích mê từ đoạn đầu đến hồi kết. Levy viết tuyệt vời, mình cảm thấy như được bước vào cuộc sống của một người khác trong bốn tiếng đọc, và mình thực sự thích thú mọi giây phút đọc ấy. Mình không cho rằng bản thân là một người nghiện đọc kiểu truyện hài/lãng mạn, nhưng có thể mình phải cân nhắc lại và nên đọc nhiều hơn!

Theo Amy Pauline

Trả lời

Loading…

0