in

“Rich People Problem” – Một Hồi Kết Hoàn Hảo

Liệu với phần 3, Rich People Problem, Kevin Kwan có thể kết lại thật hoàn hảo với những tình tiết tác giả đã đan xen từ Crazy Rich Asians hay không?

skoobandmore147 / Instagram

Rich People Problems là phần cuối bộ tiểu thuyết bán chạy kể về cuộc sống giữa những triệu phú Singapore đã gây ra cái chết của người phụ nữ đứng đầu dòng họ – và điều này đồng nghĩa với việc ai đó sẽ thừa kế lượng bất động sản kếch xù của bà.

Câu chuyện cổ tích dài tập bắt đầu với tác phẩm Crazy Rich Asians vào năm 2013 và China Rich Girlfriend năm 2015 đã có một cái kết hoành tráng và dí dỏm, đầy thích đáng trong tiểu thuyết thứ ba của bộ truyện từ tác giả Kevin Kwan. Khi tình trạng sức khỏe của Su Yi suy sụt và trên bờ vực hiểm nguy, những thành viên gia đình Shang-Young từ khắp nơi trên thế giới tụ tập tại dinh thự Tyersall Park – một vài người thực lòng quan tâm, một vài chỉ nhẫn tâm theo đuổi phần hưởng lợi của mình khi Su Yi qua đời (đứng đầu nhóm người này là Eddie Cheng – luôn ăn mặc lố lăng và tệ hại một cách hài hước.) Hai thành viên vắng bóng trong buổi tập họp này lại là hai người Su Yi thân thương nhất – người cháu Nicky Young và Astrid Leong của bà. Nicky đã không nói chuyện cùng bà mình kể từ khi anh kết hôn 5 năm trước, và dù anh cố gắng nhưng bảo vệ đã được chỉ dẫn kỹ lưỡng không cho anh bước vào dinh thự Tyersall Park. Vì sao chuyện này lại xảy ra? Trong lúc đó, Astrid lại đang chuẩn bị đính hôn cùng người đàn ông cô yêu Charlie Wu tại dinh thự ở Ấn Độ đầy những chú voi khi cánh báo chí làm náo loạn, tung ra chuỗi những scandal về đoạn clip nóng và nổ lực tự sát của cô với đèn chùm Lindsay Adelman đắt tiền. Khi bầy cá mập vây quanh dinh tự Tyersall Park, những bi kịch khác vẫn xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới, bao gồm trận chiến xuyên lục địa giữa Kitty Pong và Colette Bing. Cũng trong phần ba, bí mật của Su Yi liên quan đến Chiến tranh Thế giới thứ II cũng được tiết lộ, và bí mật này sẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến di sản bà để lại. Bạn đọc nào nghĩ rằng mình không nên đọc về những người giàu sẽ nhanh chóng từ bỏ quan niệm này khi đắm chìm vào thế giới thực phẩm, thời trang, bất động sản, và nghệ thuật trải dài xuyên suốt câu chuyện đầy lôi cuốn, và đôi lúc cảm động này. Và những điều vui đến mức như vậy sẽ khó có thể hợp pháp được, bạn nhỉ? 😆

Như người Singapore thường nói, Alamak! – “Làm ơn hãy nói mọi thứ chưa kết thúc!” Tất nhiên tất cả những tình tiết trên sẽ được thắt thật hoàn hảo lại với nhau (bằng một chiếc nơ vô giá, handmade, thế kỷ thứ 15 haha) – dành riêng cho những tâm hồn mọt sách trôi dạt kể từ khi bước chân ra khỏi Hogwarts và Downtown Abbe như chúng ta.

Theo Kirkus

Tino Reading Room

Trả lời

Loading…

0